HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính Mỹ đẩy nhanh phi đô la hóa, nguy cơ mất ngôi thống trị khi hệ thống thanh toán xuyên biên giới của quốc gia BRICS mở rộng gấp đôi
Vị thế của đồng USD lung lay

Trung Quốc có thể hưởng lợi từ cuộc giằng co quanh tính độc lập của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cuộc điều tra hình sự nhằm vào Chủ tịch Fed Jerome Powell đang được giới quan sát toàn cầu nhìn nhận là nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm giành quyền kiểm soát chính sách tiền tệ từ ngân hàng trung ương.

Theo một số nhà kinh tế, diễn biến này có nguy cơ làm suy giảm niềm tin của nhà đầu tư vào hệ thống tài chính Mỹ và đồng USD. Điều này xảy ra đúng thời điểm Trung Quốc đang mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ của mình trên phạm vi toàn cầu.

Ông Bert Hofman, cựu Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Trung Quốc và hiện giảng dạy tại Đại học Quốc gia Singapore, cho rằng cơ cấu thể chế của Mỹ đang bị xói mòn thông qua các hành động nhắm vào Fed. Theo ông, việc nắm giữ USD với vai trò là tài sản an toàn trở nên kém hấp dẫn hơn.

Gần đây, Bắc Kinh nhấn mạnh trở lại mục tiêu quốc tế hóa đồng nhân dân tệ trong một kế hoạch chính sách 5 năm. Nỗ lực này của Trung Quốc đang khiến các quan chức tại Washington lo ngại.

Trước khi nhậm chức, Tổng thống Trump từng cảnh báo về chiến lược toàn cầu hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Sau đó, ông đe dọa áp thuế với khối BRICS (gồm các nền kinh tế mới nổi trong đó có Trung Quốc) nếu khối này tạo ra một giải pháp thay thế đồng USD. Việc đồng nhân dân tệ được sử dụng rộng rãi hơn cũng có thể giúp các đối thủ của Mỹ né tránh sự giám sát của hệ thống tài chính dựa trên USD.

“Nếu chúng ta đánh mất vị thế chuẩn mực toàn cầu của đồng USD, điều đó chẳng khác nào thua một cuộc chiến”, ông Trump phát biểu trong một cuộc họp nội các hồi tháng 7.

Kể từ khi trở thành đồng tiền thống trị toàn cầu sau Thế chiến II, USD đã vượt qua nhiều cuộc khủng hoảng. Một phần nguyên nhân là vì chưa có đồng tiền nào có thể thay thế USD.

Việc Trung Quốc kiểm soát chặt dòng vốn và tỷ giá khiến đồng nhân dân tệ khó có thể đảm nhiệm toàn bộ vai trò hiện nay của USD. Ngay cả các lãnh đạo Bắc Kinh cũng không muốn điều đó. Việc đồng nhân dân tệ được sử dụng rộng rãi hơn có thể làm tăng nhu cầu và giá trị đồng tiền này so với USD. Diễn biến đó sẽ làm suy giảm lợi thế cạnh tranh và gây bất lợi cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc.

Thay vào đó, Bắc Kinh đang từng bước cạnh tranh sức ảnh hưởng toàn cầu với Mỹ bằng cách làm suy yếu vị thế của USD trong một số lĩnh vực nhất định như thanh toán ngân hàng.

Đồng USD duy trì vị thế thống trị một phần vì các quốc gia và doanh nghiệp coi hệ thống chính trị Mỹ là ổn định. Họ cũng đánh giá cao các kênh đầu tư an toàn để gửi gắm số tiền mà họ có, đặc biệt là trái phiếu chính phủ Mỹ.

Việc các ngân hàng trung ương bị kiểm soát chính trị tại những quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn tới lạm phát cao. Nếu kịch bản này xảy ra tại Mỹ, vai trò của nợ chính phủ Mỹ sẽ bị suy yếu và niềm tin vào USD sẽ suy giảm.

Thông tin liên quan đến ông Powell đã đẩy giá vàng và bạc tăng cao. Giá hai kim loại này vốn đã lập kỷ lục trong năm qua nhờ lực mua của các nhà đầu tư lo ngại lạm phát.

Việc Fed đánh mất quyền tự chủ có thể khiến nhà đầu tư thêm lo lắng. Trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối Ray Attrill tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho rằng điều này có thể gieo mầm cho sự suy yếu vị thế thống trị của đồng USD.

Tổng thống Trump khẳng định cuộc điều tra hình sự nhằm vào ông Powell không liên quan đến các bất đồng giữa ông và Chủ tịch Fed về việc hạ lãi suất.

Ông Trump muốn lãi suất ở mức thuận lợi để kích thích kinh tế Mỹ. Chính quyền của ông cũng đang cắt giảm thuế và nới lỏng các quy định.

Nếu các động thái này thành công, đồng USD có thể mạnh lên và tiếp tục củng cố vai trò toàn cầu. Dòng vốn có thể đổ vào “nền kinh tế số một thế giới”. Ông cho biết Mỹ đang tăng trưởng nhanh gấp hai, ba, thậm chí bốn lần so với hầu hết các nền kinh tế lớn khác.

Mỹ không thể phớt lờ đồng nhân dân tệ

Trung Quốc đang mở rộng mạng lưới thanh toán tài chính sử dụng đồng nhân dân tệ như một giải pháp thay thế hệ thống SWIFT do Mỹ dẫn dắt. Bắc Kinh đang tăng cho vay đối với các quốc gia đang phát triển. Trung Quốc cũng khuyến khích các doanh nghiệp quốc tế phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ. Mục tiêu là tạo ra một thị trường tài sản đầu tư bằng đồng tiền này. Đồng thời, Bắc Kinh thúc đẩy Thượng Hải trở thành trung tâm toàn cầu để lưu trữ vàng vật chất được định giá bằng nhân dân tệ.

Theo số liệu chính thức, khoảng một nửa các giao dịch xuyên biên giới của Trung Quốc hiện được thanh toán bằng đồng nội tệ. Cách đây 15 năm, con số này gần như bằng không.

Nhà kinh tế Shuang Ding tại Standard Chartered và là cựu quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết Bắc Kinh muốn đồng nhân dân tệ được nhìn nhận là một đồng tiền mạnh và được sử dụng rộng rãi hơn trên toàn cầu.

Tuy vậy, mức độ sử dụng nhân dân tệ trên thế giới vẫn thấp hơn nhiều so với USD. Theo SWIFT, USD chiếm 47% tổng thanh toán qua mạng lưới này và 80% tài trợ thương mại toàn cầu. Nhân dân tệ chỉ chiếm lần lượt 3% và 8%.

Một số quốc gia đang ngày càng chuộng sử dụng hệ thống thanh toán của Trung Quốc. Tương tự SWIFT, hệ thống này có tên là CIPS. CIPS đã trở thành nền tảng chính cho dòng tiền giữa Bắc Kinh và Moscow kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra. Các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu khi đó đã loại Nga khỏi hệ thống tài chính phương Tây.

Những biện pháp trừng phạt này khiến nhiều quốc gia nhận ra rủi ro của việc phụ thuộc vào trật tự tài chính dựa trên đồng USD. Điều đó làm tăng sức hấp dẫn của các hệ thống thanh toán thay thế. Theo số liệu của ngân hàng trung ương Trung Quốc, khối lượng và giá trị giao dịch hằng ngày của CIPS đã gần như tăng gấp đôi kể từ khi chiến sự Ukraine bùng phát.

Chiến lược gia thị trường Chi Lo tại BNP Paribas Asset Management cho rằng Mỹ đang dần nhận ra thực tế mới. Theo ông, đồng nhân dân tệ đang trở thành một thế lực lượng mà Washington không thể phớt lờ.

Trung Quốc đang cạnh tranh ảnh hưởng với Mỹ bằng cách mở rộng cho vay bằng nhân dân tệ đối với các quốc gia đang nằm trong phạm vi ảnh hưởng của Washington. Argentina là một ví dụ. Mỹ đã tìm cách kiềm chế ảnh hưởng tài chính của Trung Quốc tại quốc gia này trong năm qua. Trung Quốc cũng từng cho Venezuela vay bằng nhân dân tệ dưới thời ông Nicolás Maduro.

Theo ngân hàng trung ương Trung Quốc, tỷ lệ cho vay nước ngoài bằng nhân dân tệ của các tổ chức tài chính Trung Quốc đã tăng lên 45% trong tổng dư nợ 2.000 tỷ nhân dân tệ, tương đương khoảng 290 tỷ USD, vào cuối năm 2024. Một thập kỷ trước, tỷ lệ này dưới 10%, theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát vốn vẫn hạn chế việc nhân dân tệ được chấp nhận trên toàn cầu. Nhiều quốc gia và doanh nghiệp lo ngại việc nắm giữ một đồng tiền khó chuyển đổi. Trung Quốc có phiên bản nhân dân tệ ở nước ngoài được tự do giao dịch tại các trung tâm như Hồng Kông và London. Tuy nhiên, sức hút của đồng tiền này còn hạn chế do nhà đầu tư có ít tài sản để mua.

Để giải quyết vấn đề, Bắc Kinh đang thúc đẩy phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ tại các trung tâm tài chính quốc tế. Các trái phiếu này được gọi là trái phiếu “dim sum”. Gần đây, nhiều doanh nghiệp quốc tế đã huy động vốn bằng hình thức này. Nguyên nhân là lãi suất tại Trung Quốc thấp hơn so với Mỹ.

Các tài sản định giá bằng nhân dân tệ gia tăng giúp các đối tác thương mại của Trung Quốc, như các nước xuất khẩu dầu mỏ, có thể kiếm lời từ đồng tiền họ nhận được. Các bên này cũng tin rằng họ có thể thoái vốn khi cần thiết.

Nhà kinh tế Alicia Garcia Herrero tại ngân hàng Natixis và là giáo sư Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, cho biết thị trường trái phiếu dim sum đang tăng trưởng rất nhanh. Theo bà, quy mô thị trường hiện vẫn nhỏ, nhưng đang dần hình thành một sân chơi cho các tài sản bằng nhân dân tệ.

Theo WSJ
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11 Hours Ago
Reputation: 234568


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2026-01-19 at 22.09.30.png
Views:	0
Size:	289.2 KB
ID:	2611295  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,764 Times in 6,031 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 1 Hour Ago   #2
Trim
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2020
Posts: 1,106
Thanks: 7
Thanked 123 Times in 94 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 252 Post(s)
Rep Power: 0
Trim has a little shameless behaviour in the pastTrim has a little shameless behaviour in the past
Default

Đế quốc mẽo trong cơn sụp đổ ! Bá quyền máu chó rồi coi còn bạn bè nào nửa không, còn ai thèm buôn bán với loại trẻ trâu này nửa không ! USD mà parity như VND thì đéo còn là thiên đường tư bản nửa.
Trim is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10317 seconds with 13 queries