HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hải quân Nga đối mặt khả năng mất quyền kiểm soát Biển Đen
Theo tờ “Tin tức Hải quân” (Naval News) của Mỹ, việc bầu trời và vùng biển gần Ukraine tràn ngập máy bay và tàu mặt nước không người lái đang bắt đầu thách thức vị thế lãnh đạo của Hải quân Nga trên Biển Đen, bất chấp họ vẫn là lực lượng quân sự mạnh nhất trong vùng biển này.

Các nhà phân tích Mỹ tin rằng, Hải quân Nga vẫn chưa giải quyết được vấn đề về sự thống trị này và giành lại vị thế lãnh đạo không thể tranh cãi trong khu vực.

Naval News chỉ ra, các vấn đề của Nga ở Biển Đen dường như sâu sắc và mang tính hệ thống hơn so với những biểu hiện bên ngoài mà người ta thường thấy, ví dụ như việc các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen phải rút khỏi các căn cứ ở bán đảo Crimea, về các căn cứ sâu trong lãnh thổ Nga.

Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề về những tổn thất tiềm tàng hay những thất bại tạm thời, mà là một sự thay đổi cơ bản trong cán cân quyền lực, đặt ra câu hỏi về chính sự hiện diện của Hải quân Nga trong vùng biển giáp với Ukraine và nhiều quốc gia thuộc NATO.

“Trong khi Nga thống trị Biển Đen vào năm 2022, tình hình hiện nay đã thay đổi hoàn toàn: Ukraine dù không có lực lượng hải quân chính quy, đã thiết lập được luật chơi mới và tước đoạt quyền tự do hành động của hải quân Nga”, bài báo nêu rõ.

Hiện nay, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen không còn có thể hoạt động hoàn toàn an toàn ở phía Tây Biển Đen và vùng nước gần bờ biển Ukraine. Bất kỳ sự hiện diện nào ở đó đều tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công cao, cả bằng tên lửa, tàu mặt nước và máy bay không người lái hải quân.

Điều này có nghĩa là Hải quân Nga đã không còn thực hiện được các chức năng chính của mình: Gây áp lực lên bờ biển Ukraine, giám sát hoạt động hàng hải của Ukraine và các quốc gia NATO, đồng thời hỗ trợ hỏa lực cho các hoạt động quân sự khác, cả trên biển và trên bộ.

Rõ ràng, động lực chính của sự thay đổi là sự xuất hiện và sử dụng rộng rãi máy bay không người lái hải quân, vốn cũng không ngừng cải thiện tiềm năng tấn công và độ chính xác.

Chính quyền Ukraine đã dựa vào chiến lược bất đối xứng, trong đó các phương tiện rẻ tiền và số lượng lớn như UAV có thể gây thiệt hại cho các trang, thiết bị đắt tiền và phức tạp hơn như các chiến hạm hạng nặng của Hải quân Nga.

Tác giả bài viết là chuyên gia H.I. Sutton nhấn mạnh, không chỉ chiến thuật chiến đấu đang thay đổi, mà cả chiến lược tấn công và phòng thủ cũng như vậy; đồng thời, tính kinh tế cũng đóng vai trò không nhỏ trong sự thay đổi của chiến lược hải quân.

Điều này đã làm thay đổi logic của chiến tranh hải quân: Các tàu lớn trở nên dễ bị tổn thương, chi phí phòng thủ tăng lên và các lợi thế truyền thống của một lực lượng hải quân lớn đang bị xói mòn.

Bài viết dẫn lời một nhà phân tích chuyên ngành hải quân của Nga cho biết, bất chấp những nỗ lực thích ứng, Hạm đội Biển Đen vẫn chưa thể đáp trả hiệu quả mối đe dọa này, khiến các hoạt động của họ bị hạn chế và dĩ nhiên là mặt trận trên biển trở thành điểm yếu nhất trong Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Chuyên gia H.I. Sutton kết luận: Biển Đen là một lưu vực khép kín và việc đưa tàu chiến vào vùng biển này thông qua các tuyến đường thủy nội địa hoặc từ bên ngoài vào sẽ gặp nhiều khó khăn cả từ chính trị đến kỹ thuật.

Do đó, Lực lượng Hải quân Nga sẽ phải giải quyết vấn đề cấp bách này một cách nhanh chóng và ngay lập tức, nếu không muốn Hạm đội Biển Đen bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Theo Topcor.ru
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2026-04-11 at 13.40.13.png
Views:	0
Size:	657.4 KB
ID:	2635465  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11072 seconds with 13 queries