HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ông Hồ Đi Mỹ
Old 01-26-2011   #1
cuopbank
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
cuopbank's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Location: US
Posts: 2,240
Thanks: 2
Thanked 311 Times in 213 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 20
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
Ông Hồ cẩm Đào gọi tắt là Ông Hồ thì Ông Barack Obama cũng kêu là Ông Obama cho gọn. Ô. Hồ là một người thực dụng như lời Ô. Đặng tiểu Bình nói con mèo đen hay trắng, con nào bắt chuột được cũng tốt. Còn Ô.Obama khi Ông gặp Ô. Hồ sát thủ nhân quyền, có nhấn mạnh nhân quyền nhưng lại nói nhân quyền không ngăn cản được hai nước Mỹ của Ông và Trung Quốc của Ô. Hồ hợp tác với nhau. Nên Ông Hồ từ Trung Cộng đến, Ô. Obama ở tại Mỹ đón rước, tay bắt mặt mừng. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu cả hai cùng làm chuyến công du Mỹ của Ô. Hồ thành một thứ chánh trị vô cùng thực dụng.


Ảnh minh hoạ - Google

Một, Ô. Hồ tin đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn được công thức hoá thành nguyên lý chánh trị Trung Hoa: phóng tài hoá thu nhân tâm. Ông chào nhân dân và chánh quyền Mỹ bằng cách mua 45 tỷ Đô la hàng hoá của Mỹ. Các nhà tài phiệt, công ty vừa và lớn sướng rung lên. Còn số người thất nghiệp của Mỹ chiếm 9% dân số cũng mừng khấp khởi. Chính Ô. Obama cũng khẳng định số tiền Ô Hồ mua hàng Mỹ đó sẽ tạo ra 235.000 việc làm cho người Mỹ.
Hai, Ô. Hồ từ Mỹ khích động tinh thần quốc gia và lòng tự hào dân tộc Hán của người dân TQ bằng cách khẳng định dáng đứng của TQ đang là một đại siêu cường thế giới ngang cơ với Mỹ. Chính Ô. Obama cũng tiếp tay, tuyên bố chuyến công du Mỹ này của Ô. Hồ quan trọng nhứt trong vòng 30 năm trở lại đây trong bang giao Bắc Kinh- Washington và cuộc hội đàm với Ông Hồ kỳ này là một cơ hội tạo hình dáng thế giới cho thế kỷ 21.
Ô. Hồ chứng tỏ TC là một nước lớn, vai trò kinh tế, chánh trị, an ninh có tính toàn toàn cầu như Mỹ, chớ không phải chỉ ở Á Đông. TC là một đất nước đang lên, không bị cơn khủng hoảng tài chánh và kinh tế làm suy sụp như Tây Âu, Bắc Mỹ.Ô. Hồ chứng tỏ dân tộc Trung Hoa nay gồm 1,3 tỷ người trong nước và hàng chục triệu ở hải ngoại đã trổi dậy, vươn lên, tự hào, không còn e dè, hay mặc cảm Trung Hoa bị Tây Phương xâu xé thời cách mạng kỹ nghệ, và con cọp giấy thời Chiến tranh Lạnh nữa.
Dân chúng TQ vốn tinh thần quốc gia rất cao, từ xưa coi mình là “trung hoa”, tức một quốc gia dân tộc trung tâm, còn những phiên quốc, quốc gia dân tộc ngoại vi, xung quanh là di tộc, không văn minh. Nên người dân TQ trong nước xem truyền hình ắt sướng điên lên khi thấy Ô. Obama của Mỹ tổ chức cuộc tiếp rước Ô. Hồ vô cùng long trọng. Phó tổng thống Mỹ ra xe rước; 21 phát súng thần công, quốc yến v.v. Bộ máy tuyên truyền của TC rất kỹ chỉ cho dân xem những gì “hoành tráng, vĩ đại” của lãnh tụ, còn những câu nói gai góc của người Mỹ về TC trên BBC và CNN đều TC bị cắt.


Ảnh minh hoạ - Google

Ô. Hồ vừa nắn gân vừa vuốt Mỹ. Về kinh tế, Ông chứng tỏ sự tăng gia kinh tế của TQ đối với Mỹ, giao thương TQ và Mỹ là tương quan hai bên đều có lợi. Mỹ là nước đầu tư hàng thứ năm ở TQ năm 2009.
Về chánh trị Ô. Hồ dịu giọng về nhân quyền, nói “còn nhiều việc phải làm” và “mong muốn học hỏi thêm”. Nhiều người ở Mỹ đấu tranh cho nhân quyền trong phòng lạnh, làm chánh trị salon sướng rung mình .
Về quân sự, Ông nói tại Quốc Hội Mỹ «Trung Quốc không có tham vọng bá quyền, không chạy đua võ trang ».
Ông Hồ còn “lợi quả” cho Ông Obama, hạ cố đi đến thành phố nhà của Ô. Obama ở Chicago. Ông Hồ khéo léo để cho Ô. Kissinger người móc ngoặc giữa TC và Mỹ giới thiệu Ông lên nói chuyện trong bữa ăn với tài phiệt.
Ba, còn Ô. Obama thì tỉnh mộng, thực tế hơn so vơi hồi mới lên làm tổng thống Mỹ. Ông đổi sách lược ngoại giao với TC thấy rõ. Năm 2009, Ông mơ tưởng TC sẽ cùng Mỹ họp tác giải quyết những vấn đề của thế kỷ 21 nên o bế TC. Nhưng Ông vỡ mộng và học đựơc bài học của người Đông Phương hễ mềm thì nắn, rắn thì buông. Khi Ô Obama o bế thì TC phá vỡ lá bài G2 của Mỹ, chống tự do Internet, phá và đuổi Google của Mỹ ra khỏi TQ, choản Mỹ về khí hậu ở Copenhague, không buồn trả lời về lời kêu gọi của Mỹ yêu cầu đánh giá lại đồng nguyên, chống Mỹ trong vấn đề biên ở Đông Nam Á, triệt hạ Ô Lưu hiểu Ba được Nobel Hoà bình và không rầy CS Bắc Hàn gây rối.
Nên khi gặp Ông Hồ kỳ này, Ô. Obama lên gân, nói thẳng, nói trắng ra, không giấu diếm những điểm xung khắc, bất hòa đôi khi dẫn đến căng thẳng. Nhưng người có kinh nghiệm CS không tin TC sửa đổi.
Bốn, Quốc Hội Mỹ cứng rắng nhứt với Ô. Hồ. Đại đa số Quốc Hội Mỹ chỉ đích danh TC là thủ phạm gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ đặc biệt là trong lãnh vực chế biến. Từ khi mở cửa thị trường cho Trung Quốc, Mỹ đã mất 50% việc làm trong lãnh vực hàng biến chế.
Dân biểu Cộng Hoà, Chủ Tịch Hạ viện John Boehner không dự tiệc khỏan đãi ông Hồ và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Harry Reid cũng thế và còn gọi ông Hồ là một nhà «độc tài » trên đài CNN, đoạn này TC cắt không có phát ở TC. Bà chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Mỹ, tố cáo «7 triệu người Trung Quốc còn đang ở trong các trại lao động khổ sai».
Khác với Ô. Obama, tại Thượng viện phe Dân chủ nhắc lại dự luật trừng phạt Trung Quốc về tỷ giá đồng nhân dân tệ. Chỉ trích Ông Hồ trên hồ sơ Đài Loan và Tây Tạng. Đến đổi một viện bảo tàng ở New York bày bán tượng bán thân của TT Obama nhưng made in China, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ức quá hỏi giám đốc viện bộ công nghiệp biến chế của Mỹ chúng ta đã xuống cấp đến mức thảm hại như thế sao ?
Năm và sau cùng. Thế là qua việc làm của Ô. Obama và Ô. Hồ công du Mỹ, người ta thấy lần đầu tiên như Mỹ đã công nhận TC là một đại siêu cường thế giới. Ô. Obama và Ô. Hồ kẻ đánh trống người thổi kèn, tỏ ra cần có nhau để làm chủ thế giới. Hai ông mô tả cuộc gặp gỡ này sẽ tạo tương quan cho hai nước trong vòng 30 năm và tạo hình dáng cho thế kỷ 21. Nghe câu này chắc Liên Âu ít nhiều cũng bị mặc cảm ra rìa. Và các nước nhỏ ở Á châu Thái bình Dương , trong đó có VN đang gặp quá nhiều rắc rối với TC và Mỹ đang nhảy vào, ắt thêm sợ TC và Mỹ sẽ giải quyết quyền lợi TC và Mỹ trong vùng trên đầu trên cổ các nước nhược tiểu./.

( Vi Anh)-Viet Bao
cuopbank_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg97z1.jpg
Views:	20
Size:	116.8 KB
ID:	258457  
 
User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09816 seconds with 13 queries