HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tết tiết kiệm
Old 01-27-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,168
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Theo quan niệm từ xưa, ngày đầu năm như thế nào sẽ ảnh hưởng đến suốt năm. Tết thừa thãi mới mong một năm dài trước mắt no đủ, Tết thiếu thốn tủi trẻ con và dẫn đến “rông” cả năm thì rất phiền.

Lạm phát lên hơn 12% trong Tháng Giêng, 2011. Dù vậy, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn tổ chức tới 40 khu chợ hoa Tết, theo tin báo Dân Trí. (Hình: Dân Trí)

Vì thế bắt đầu từ Tháng Chạp, người ta dốc tiền sắm sửa, từ thực phẩm dự trữ thừa mứa cho mấy ngày Tết không họp chợ, sắm sanh quần áo mới, sửa sang nhà cửa, quà cáp biếu xén cho họ hàng, bạn bè.

Theo thông lệ, mãi lực ngày Tết cao vọt. Một năm, người bán hàng chỉ trông mong vào ngày Tết có thể kiếm gấp mấy lần tháng bình thường, thậm chí nhiều người nhờ lộc tháng Tết mà sống đến nửa năm. Mỗi sạp hàng đóng thuế đều đặn, năm nay đóng cao hơn năm trước, hàng bán được hay không đều thuế má đầy đủ nên ai nấy lo nơm nớp. Xem chừng Tết năm nay dân chúng tiết kiệm hơn mọi năm. Ða số bạn hàng kêu ế ẩm, hàng Tết tuy vẫn phải bày nhưng vừa lấy hàng vừa trông chừng chỉ sợ tồn.

Ðể chi cho bao nhiêu thứ cần tiêu pha vào dịp Tết, người đi làm trông mong vào tiền Tết. Ðó là tiền thưởng, lương tháng mười ba... nhiều tên gọi khác nhau cho món tiền được lãnh vào lúc này.

Anh Trực làm trong ngành Bưu Ðiện. Ngành này nổi tiếng thu nhập cao, thu nhập chứ không phải lương vì tiền lãnh mỗi tháng ký từ bảng lương chính thức không cao lắm, chủ yếu từ những nguồn khác: Từ tiền thưởng, từ làm thêm... Vì khấm khá như vậy nên một tháng ba mươi ngày, anh nhậu hết hai mươi chín ngày, ngày nào tan sở xong cùng tụ tập với bạn bè ở các quán nhậu bình dân ven kênh Nhiêu Lộc, Thành Thái, Hiệp Bình Phước... tới mười giờ tối mới lảo đảo xe về tới nhà. Nhưng dạo này, sâm sẩm tối đã thấy anh ra trước nhà ngồi tán gẫu với hàng xóm.

Anh cho biết:

“Những năm trước, công nhân quèn như tôi đã được thưởng Tết hơn hai chục triệu đủ biết những người khác lãnh còn cao hơn thế nào. Bây giờ Bưu Ðiện hết độc quyền rồi, nào là Viettel, Postel, EVN... tranh nhau giành khách, khuyến mãi thường xuyên để chiêu khách. Không còn cảnh nộp đơn chờ duyệt, nhờ người quen xin đường dây... Bây giờ hễ khách hàng kêu một tiếng là có công ty chạy tới tặng ngay điện thoại. Họ len lỏi vào tận các vùng xa xôi nhét điện thoại vào tay người dân. Mọi năm, tôi kêu ngoài tiệm mang vào nhà ít nhất năm thùng bia và ba két nước ngọt. Năm nay, tất cả Tết của cả gia đình gồm hai vợ chồng và một đứa con, duy nhất lương tháng thứ mười ba là ba triệu rưỡi, chỉ có nước sắm hũ mắm ruốc xào lên với mấy trăm gam thịt ba chỉ để đó ăn hết Tết. Thời buổi này, cầm năm trăm ngàn trong tay thử hỏi mua sắm được gì?

Cô Linh vẫn đến trường. Thời buổi khó khăn, đáng lẽ lớp học thêm tại gia vẫn hoạt động đến ngày 27, chỉ nghỉ một tuần thôi nhưng phụ huynh tính toán kỹ bằng cách đóng tiền học nửa tháng rồi lặn, như vậy tiết kiệm được nửa tháng học phí đồng thời tránh được phần... biếu Tết giáo viên! Dân công chức vốn từ xưa không sống bằng lương lậu mà dựa vào “bổng lộc.” Loại này ở chức sắc cao cấp là cành đào hàng chục triệu, vé tour đi du lịch Úc Châu, Âu Châu... cô Linh chỉ là giáo viên quèn, dù sao nhờ học trò biếu hộp bánh, xấp vải, túi trái cây, bịch bánh tráng... cũng thêm phần nào cho Tết.

Năm nay giáo viên đỡ hơn công nhân là không bị thất nghiệp nhưng ngang với công nhân là không có tiền Tết. Một số trường có tiền Tết nhưng càng xa nội thành, đi ra vùng ven hay ngoại thành, tiền Tết ít dần đi hoặc không có.

Cô Lan được lãnh năm trăm ngàn từ quỹ của quận, một trăm từ quỹ trường và một trăm nữa của hội Phụ Huynh Học Sinh. Tuy nhiên cô phải góp lại một trăm để cả tổ tặng Tết chung cho hiệu trưởng, ba trăm ngàn khác là phần Tết riêng của mình cho hiệu trưởng và ba trăm ngàn nữa Tết hiệu phó.

Chồng của cô làm kế toán cho nhà máy Ðài Loan chuyên sản xuất bàn ghế giả cổ đi Tây Âu bị thất nghiệp mấy tháng nay. Hãng không có hợp đồng nên đóng cửa, dẹp tiệm, cho mỗi người lãnh nửa tháng lương. Cuối năm chạy khắp nơi chưa kiếm được việc làm, chỗ nào cũng sa thải công nhân. Báo đăng tin lãnh Tết năm, ba trăm triệu là những ai ở đâu không biết. Cô chỉ mua bộ quần áo mới và ít bánh kẹo VN cho lũ trẻ, không dám mua hàng ngoại quốc Thái Lan hay Mã Lai vì mắc tiền hơn. Cũng như đa số dân trong xóm nghèo, Tết của gia đình họ chỉ là hũ kiệu, nồi thịt kho và cặp bánh tét là đủ...

Ở khu nhà trọ, dân nhập cư bấn lên vì ngày Tết. Anh Hoàng quê miền Bắc đẩy xe bán rong cây kiểng, vợ bán dạo túi xách ở mấy chợ cóc chẳng ai sắm sửa Tết nhất, lại thêm cận Tết giá vé xe đò sẽ tăng đến sáu mươi phần trăm nên từ hai mươi ta, họ đã thu xếp hành lý rời nhà trọ để về quê. Thợ xây dựng mấy bữa nay cũng nằm chèo queo, mọi năm giờ này việc làm không hết, quét vôi, sơn cửa, thông cống... nay thấy bó gối nhìn nhau, về quê ngoài tiền xe cộ, xa nhà suốt năm chẳng lẽ không có chút quà cho cha mẹ, anh em nên chi đành ở lại thành phố mong cho mau qua Tết.

Tiệm may trong ngõ thông thường từ đầu Tháng Chạp đã hết nhận hàng thế nhưng năm nay khách lưa thưa nên đến hăm vẫn nhận may. Chủ tiệm lôi cành mai nhựa cũ ra cọ xà bông bày lại góc nhà, treo lên đó vài cánh thiệp cho có vẻ mùa Xuân. Nhiều cửa hàng mặt tiền giàu có mà cũng không dám mua hoa tươi, chỉ lên Hiệp Bình Phước thuê chậu mai về chưng một tháng.

Riêng anh Sơn, nhà ở quận 1, ngoài nghề chạy xe ôm, còn kiếm được chút đỉnh từ việc lau chùi, đánh bóng lư đồng. Dịp Tết, anh chỉ làm trong xóm cũng được khoảng hai mươi lăm bộ lư. Mỗi ngày chùi từ bốn đến năm bộ với giá thấp nhất là hai chục ngàn đồng cho một cặp chân nến, tới khoảng hơn một trăm ngàn cho bộ lư hạng nhất. Anh Sơn cảm thấy hơi kỳ khi có mỗi mình anh kiếm ăn lai rai trong tình hình chung khó khăn. Dù vậy, cũng như mọi người, anh quyết định triệt để tiết kiệm chứ không phung phí cho Tết nhất. Số tiền chùi lư cân nhắc để dành mua gạo mắm. Bao giờ ra Giêng việc mua bán cũng trầm lại. Khách xe ôm bớt hẳn, người ta chịu khó lội bộ ra trạm đón xe buýt, thời gian đi lâu hơn, mệt hơn nhưng rẻ hơn xe ôm.

Các siêu thị và trung tâm thương mại ra sức khuyến mãi hàng Tết. Bột giặt và nước xả giảm từ mười đến mười lăm phần trăm, hàng kim khí điện máy giảm ba mươi phần trăm, quần áo Trung Quốc giảm đến sáu mươi phần trăm... Siêu thị bán hàng theo “giá bình ổn” của nhà nước nhằm ổn định thị trường. Vì thế siêu thị đông khách hơn ngoài chợ vì giá chênh lệch khá cao. Nhiều người nhân cơ hội đã mua nhiều hàng hóa, thực phẩm thiết yếu để tích trữ dùng dần.

Tuy nhiên hàng rẻ cũng có mặt trái của nó. Khuyến mãi càng hời càng “có vấn đề.” Ðôi dép hạ giá bảy chục phần trăm, mới đi có ba ngày bong keo, đứt chỉ... Một khách hàng kiện mua bếp điện từ được khuyến mãi thêm sáu món hàng, té ra đó là ba cái nồi với ba cái nắp cộng lại thành sáu món chứ không phải sáu món hàng riêng rẽ. Hàng tiêu dùng, điện tử, trang trí... giảm giá khuyến mãi chứ lương thực thực phẩm nhờ chính sách “bình ổn” kềm lại, không biết lúc nào vọt lên

Năm nay, Việt kiều về có phần ít hơn. Một số Việt kiều thất nghiệp ở ngoại quốc đã quay về VN tìm việc. Chuyện này không dễ vì những nghề chuyên môn sâu đương nhiên khó tìm chỗ, chuyên môn bình thường lại khó đương đầu với giới trẻ khắp nước cũng đang đổ xô về thành phố lùng sục cơ hội.

Thành thử tình hình chung, mọi người bảo nhau ăn Tết tiết kiệm. Ông thợ sửa xe đầu đường Nguyễn Trãi nói:

“Con trai tôi làm vệ sĩ cho công ty bảo vệ đang lo không biết bị nghỉ việc lúc nào. Tính toán sít sao cái gì cần thiết lắm mới sắm. Ðại gia họ mua xe hơi tặng thêm laptop... Còn đại đa số dân chúng đừng có ham mua đồ khuyến mãi, cứ mua thùng nước ngọt tặng xấp bao lì xì, mua hai cái áo khuyến mãi cái quần, mua điện thoại di động tặng cái USB... là thủng sạch túi đấy. Suy thoái kinh tế toàn cầu mà. Chẳng biết năm mới có gì thay đổi không.”

Một cái Tết sẽ mau chóng trôi qua cho một năm mới hy vọng phấp phỏng...

Sài Gòn Cô Nương/Người Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	126207-VN_ChoHoaTet_DT_011911-400.jpg
Views:	10
Size:	57.0 KB
ID:	258616  
 
User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11432 seconds with 13 queries