HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thôn nghèo mơ một cây cầu
Old 02-19-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,172
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Mấy chục năm nay, hàng trăm hộ dân thôn Ngân Hà bị ngăn cách với bên ngoài bởi con sông Tứ Câu khiến việc đi lại, giao thương buôn bán, việc học của đám trẻ nơi đây hết sức khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão.

Thôn Ngân Hà (xã Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) có 205 hộ với 890 khẩu. Nơi đây trong chiến tranh là một trong những vùng ác liệt nhất của huyện Điện Bàn. Trưởng thôn Nguyễn Hữu Phương cho biết: Cả thôn có 120 liệt sĩ, 34 Mẹ VNAH, 3 Anh hùng lực lượng vũ trang và 1 Anh hùng lao động. Oanh liệt là thế nhưng vì mấy chục năm nay không có một cây cầu nối ra "thế giới bên ngoài" nên cuộc sống của đa số người dân vùng đất anh hùng ấy hết sức khó khăn, nhất là nỗi khổ của bao nhiêu em học sinh ngày ngày đi đò tới trường.

Vì không có cầu nên mấy chục năm nay, thôn Ngân Hà bị biệt lập, cách trở với trung tâm xã. Mỗi ngày hàng trăm công nhân, người dân cùng học sinh phải đi trên chiếc đò mỏng manh với vài chiếc phao "lấy lệ" qua xã làm việc, học hành...

Ông lái đò Nguyễn Hữu Nông đã 16 năm nay chèo lái con đò mỏng manh đưa người sang sông, cũng đã muốn nghỉ từ lâu nhưng “nghỉ thì không biết ai thay” nên vẫn đành bám trụ.

Vừa khua mái chèo, ông vừa tâm sự: "Mỗi ngày tôi đưa khoảng 300 người sang sông, cứ thế mà đã 16 năm nay. Cũng may từ đó tới nay không có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng mong chính quyền xây cho dân ở đây cây cầu để đi cho an toàn.


Hàng ngày, hàng trăm công nhân và người dân cùng học sinh thôn Ngân Hà cùng qua sông trên chiếc đò bé tẹo này.

Bến sông mỗi ngày lại sạt lở thêm, tuổi ông lái đò đã dần yếu mà lượng người qua đò ngày một tăng. Ông lái đò Nguyễn Hữu Nông nhẩm tính: "Địa phương cho tôi mỗi tháng 700 ngàn, đưa khách sang sông người nào có tiền thì đưa, không có thì thôi, học sinh thì được miễn. Mỗi tháng tôi thu nhập cũng được gần 1,5 triệu, đủ để nuôi bản thân. Dù thế tôi vẫn muốn “thất nghiệp” cho rồi. Không có việc làm nhưng có cây cầu cho dân đi là tôi vui".

Trưởng thôn Nguyễn Hữu Phương bảo: Sợ nhất là thôn có đám ma. Vì nghĩa trang của thôn nằm bên kia sông nên mỗi lần trong thôn có đám ma là cả một vấn đề. Nếu chở bằng ghe thì phải huy động cả chục chiếc, mà có khi lại không đảm bảo, lỡ đang chở quan tài trên sông mà rớt xuống thì biết nói làm sao. Còn nếu chở đi vòng vào Hội An rồi lại vòng ra thì dài gần 20 cây số. Khổ trăm bề.

Lại nữa, thôn có hàng trăm công nhân đi làm ở KCN Điện Nam - Điện Ngọc, mỗi ngày cũng phải qua đò. Buổi sáng người và xe đạp, xe máy chen chúc nhau trên chiếc đò bé xíu trông thôi đã sợ, không biết “hà bá” nuốt lúc nào.

Tội nhất là các em học sinh. Ông trưởng thôn cho biết thôn có gần 100 em từ mẫu giáo đến cấp 3, các hộ ở gần xã Điện Thắng Trung thì đưa con lên đó học, còn những hộ ở ven sông thì không còn cách nào khác phải qua đò đến trường. Tuy nhiên, mỗi khi có bão lũ thì phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.


Mong một cây cầu để người dân đi đỡ vất vả

Mong ước có một cây cầu là ước mơ cháy bỏng của người dân Ngân Hà. Ông Lê Văn Lung, nhà ở ngay đầu bến đò thôn Ngân Hà, tâm sự: "Tôi sống ở đây đã mấy chục năm, cũng như những người khác muốn có cây cầu để người qua sông, công nhân đi làm, học sinh đi học, làm ra mớ rau hạt lúa vận chuyển cũng thuận lợi".

Cũng theo ông Lung, nhiều người dân xuất thân từ thôn đi làm ăn xa nay về quê hương muốn đóng góp để xây cầu tạm cho bà con mình đi nhưng vì vướng nhiều thủ tục và nhất là đây là tuyến sông lớn, ghe chở cát sạn và tàu đánh cá của ngư dân về núp bão nên không thể làm cầu tạm được. Nếu nhà nước xây cầu họ sẵn sàng ủng hộ kinh phí.

Trao đổi với PV Dân trí, Chủ tịch xã Điện Ngọc Trần Duy Nghĩa cho biết, tháng 8/2010, xã đã có tờ trình gửi huyện và tỉnh xin kinh phí khoảng 5 tỉ xây cầu với chiều dài 120m, rộng 3m nhưng đến nay vẫn chưa có ý kiến phản hồi. Tuy nhiên, theo lời Chủ tịch xã, người dân sẵn sàng đóng góp để có cầu đi.

“Bằng mọi giá trong năm nay chúng tôi phải xây bằng được cây cầu cho người dân thôn Ngân Hà. Xã sẽ bỏ ra 1 tỉ và đi vận động các doanh nghiệp cùng người dân để đủ kinh phí xây cầu. Có cầu, dân Ngân Hà mới phát triển kinh tế được”, Chủ tịch xã Điện Ngọc hạ quyết tâm.

Công Bính (Dân trí)
vuitoichat is_online_now  
Attached Images
 
Old 02-19-2011   #2
quybien
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 516
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
quybien Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đó là đường lối của Đảng sáng suốt và văn minh hóa đất nước VN , văn minh chổ nào ?
quybien_is_offline  
Old 02-19-2011   #3
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tôi nghĩ tập đoàn lảnh đạo tỉnh Quảng ngải nên ra tay cứu giúp dân tỉnh Quảng nam là đem 1,5 tỷ tiền cứu trợ năm 2002-2003 năm mà dân tỉnh Quảng ngãi bị bảo nặng nhất từ trước đến giờ, nhóm lảnh đạo tỉnh Quảng ngãi đã bỏ vào ngân hàng đễ lấy lãi cải tạo thêm cho cán bộ của tỉnh, sau 2 lần ra tòa với sự hổ trợ của một nhóm luật sư cải miển phí cho dân bị lủ lụt, nhưng tòa án tĩnh Quãng Ngãi đã xử việc làm này là có ý nghĩa nên vẩn không phát số tiền cứu trợ cho dân tỉnh Quảng ngãi đến hôm nay, nếu được vậy có lẻ toàn tỉnh sẻ được khoảng 8 hoặc 10 cây cầu cho dân nghèo. Bọn cán bộ cs tham nhủng chớ nên ăn cổ mà để cho đám việt kiều ngu muội về việt nam xây cầu, phải rửa chén nhé.
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 02-21-2011   #4
aquaazul
R1 Thường Dân
 
Join Date: Oct 2010
Posts: 8
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
aquaazul Reputation Uy Tín Level 1
Default

Dang CSVN va nhung nguoi lanh dao sang suot cua Dang dau ?
aquaazul_is_offline  
Old 02-23-2011   #5
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Red face

Đối với Đảng ta xây một chiếc Cầu không phải là chuyện khó,cái khó ở đây là cái làm sao cái Cầu không sập.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 02-24-2011   #6
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
"Cả thôn có 120 liệt sĩ, 34 Mẹ VNAH, 3 Anh hùng lực lượng vũ trang và 1 Anh hùng lao động.."
Đảng csvn vẩn thường tự hào về lịch sử "vắt chanh bỏ vỏ" của đảng trưỡng là gian hùng Hồ chủ tiệm và các đãng viên đảng csvn thì đừng nói là 120 liệt sĩ, 34 mẹ vnah...,cho dù là 12 triệu liệt sĩ, 34 triệu mẹ vnah cũng chẵng là cái đinh gì sất. Thời gian để ăn hối lộ và chuyển tiền ra nước ngoài còn không đủ, rảnh rổi đâu để xây cầu cho dân VN. Cứ để đấy rồi thì là cũng có những nhân tài "vịt kiều" về lo cho dân nghèo VN.
tcnt87_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11665 seconds with 13 queries