04-23-2011
|
#1
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Kem yaourt trái bơ chào mùa hè
Mùa hè của bé là mùa của những viên kem mát lịm. Món kem ngon lành với vị béo ngậy của trái bơ và chua dịu của yaourt sẽ khiến bé thích mê. Đặc biệt, bạn không nhất thiết phải mua máy làm kem mới có thể làm ra những viên kem ngon tuyệt này đâu nhé.
Mẹ và bé cùng làm sẽ rất vui:
- Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua + sữa đặc + đường.
- Trút kem tươi vào tô lớn cho bớt lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, xoay theo một chiều cho đến khi kem bông mịn (khoảng 3 – 5 phút).
Mách nhỏ nè: ở bước này, bạn chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi bông đặc lại (mặt kem tạo vân) thì dừng lại ngay kẻo đánh quá tay kem sẽ bị tách nước nhé.
- Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trái bơ vào kem tươi đến mịn đều. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh.
- Khoảng 2 – 3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm, bạn hãy lấy ra dùng muỗng kim loại giằm mịn kem. Bước này giúp kem không còn dăm đá mà sẽ mịn xốp. Dàn phẳng lại bề mặt hộp kem, tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh hai tiếng hoặc đến khi kem hoàn thành.
- Dùng dụng cụ múc kem múc từng viên kem ra nào! Thành phẩm của mẹ sẽ có màu xanh bơ nhạt, vị kem chua ngọt và ngậy, kem xốp không đông đá là mẹ đã thành công rồi đấy!
Cùng bé đi chợ nào!
Những nguyên liệu cơ bản của món kem yaourt trái bơ nè:
- 2 trái bơ sáp;
- 200ml sữa chua (2 hũ);
- 4 muỗng sữa đặc có đường (4 hộp vỉ nhỏ);
- 80g đường; 1 muỗng tinh chất vanilla;
- 300ml kem tươi (whipping cream/heavy cream).
Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
(theo Sài gòn tiếp thị)
|
|
|