HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đem thân đi đẻ... cho người
Old 06-03-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Đẻ xong, người mẹ sẽ được nhận đủ 5.000 USD. Trường hợp đẻ sinh đôi sẽ được “tặng” thêm 1.000 - 2.000 USD.

Chấp nhận sang nơi đất khách, đẻ thuê cho người dưng để mong có khoản tiền nuôi gia đình; sinh con ra nhưng không được quyền bế ẵm, cho bú; bị hãm hại trước khi bị “cấy” phôi thai của người lạ vào cơ thể… đó là những lát cắt đầy bi kịch trong cuộc đời 15 cô gái trẻ vừa được cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với nhà chức trách Thái Lan giải cứu hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Bản hợp đồng kỳ quái


Cuối tháng 2/2011, dư luận nhói lòng vì thông tin nhà chức trách Thái Lan khám phá một đường dây chuyên tuyển các cô gái trẻ ở một số nước trong khu vực châu Á sang Thái Lan để… đẻ thuê cho các ông bà chủ giàu có người Đài Loan. Cùng với việc bắt giữ một số kẻ tình nghi, cảnh sát Thái Lan đã giải cứu được 15 cô gái Việt. Liên tục sau đó là những cuộc làm việc, trao đổi thông tin giữa nhà chức trách Thái Lan với những quốc gia có bị hại liên quan đến đường dây kinh doanh vô đạo đức này.

Về phía Việt Nam, một trong những đơn vị trực tiếp tham gia công tác xác minh, trao đổi với phía bạn là Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an. Ngày 13/5, được sự phối hợp giúp đỡ của nước bạn, cơ quan chức năng của Việt Nam đã đưa được 10 cô gái trong đường dây đẻ thuê về nước, trong đó có 4 trường hợp đã sinh con, 5 trường hợp đang mang thai. Hơn 2 tuần sau đó, 5 nạn nhân cuối cùng và 5 bé sơ sinh đã được đưa từ Thái Lan về Việt Nam an toàn.

Diễn tiến vụ việc nhanh như vậy, nhưng với 15 cô gái vừa được giải cứu, mỗi ngày trên đất khách, sống trong sự quản lý gắt gao của những đối tượng ma cô, thậm chí ngay cả khi đã được bao bọc trong sự đảm bảo của nhà chức trách Thái Lan, dài như cả thế kỷ.


(ảnh minh họa)

Trở về Việt Nam, các cô được Trung ương Hội Phụ nữ tiếp nhận, và được sống trong “Ngôi nhà bình yên”- mô hình của Trung ương Hội Phụ nữ dành cho những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt - song ký ức về những ngày tháng vừa qua vẫn là nỗi ám ảnh đáng sợ.

Một nguyên tắc được cán bộ Cục Cảnh sát hình sự thống nhất với ban lãnh đạo “Ngôi nhà bình yên”, là hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa 15 nạn nhân với người ngoài. Thậm chí kể cả người thân của các cô gái cũng phải được sự đồng ý của cán bộ mới được gặp. Làm thế để tránh cho các nạn nhân những xáo trộn bất lợi về tâm lý, tình cảm.

“Đâu là nguyên nhân khiến các đối tượng môi giới tiếp cận, thuyết phục được các cô gái trẻ chấp nhận ra nước ngoài đẻ thuê?”, câu hỏi chúng tôi đặt ra với chỉ huy Phòng Phòngchống tội phạm buôn người và các tội phạm liên quan đến trẻ em (Phòng 6 - Cục CSHS). “Đơn giản bởi vì họ quá nghèo”. 15 cô gái trẻ ấy, người ở Bạc Liêu, người Cà Mau, người An Giang, Hậu Giang, đều có chung đặc điểm là hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Có người đã lập gia đình, song cũng có nạn nhân trước khi xuất ngoại vẫn còn là thiếu nữ.

Cái “giỏi” của đám ma cô - môi giới là đã nắm bắt được tâm lý của các bị hại: mong ước có được một khoản tiền để giúp đỡ gia đình. Làm quần quật không đủ ăn, anh chị em nheo nhóc, bố mẹ già vất vả, 15 cô gái ấy đã gần như bị “hạ gục” về tâm lý trước khoản tiền mà đám môi giới đưa ra: 5.000 USD nếu đẻ được 1 em bé; và sẽ được trả trước 1.000 USD sau khi có thai 3-4 tháng. Ngay cả cách thức đẻ mà đám môi giới “quảng cáo” cũng dễ khiến những người thiếu hiểu biết xiêu lòng.

Đứng ra tổ chức dịch vụ đẻ thuê này là “Công ty Baby - 101” của một ông chủ người Đài Loan, có văn phòng tại nhiều nước trên thế giới. Các cô gái tham gia dịch vụ đẻ thuê sẽ ra nước ngoài trong suốt thời kỳ mang thai để không người thân, bạn bè nào biết mình có bầu.

Việc thụ thai không cần thực hiện theo cách “truyền thống”, mà sẽ có bác sỹ giỏi cấy phôi thai vào cơ thể. (Có kẻ môi giới còn “phân tích” với bị hại, cách cấy phôi này giúp người phụ nữ dù mang thai nhưng vẫn… còn trinh tiết; để sau này khi về nước, với số tiền 5.000 USD trong tay, họ vẫn dễ dàng kiếm được tấm chồng tử tế).

Tiếp đó, người đẻ thuê chỉ việc nuôi dưỡng cái thai ấy cho đến ngày đến tháng, sẽ lại có bác sỹ giỏi giúp “lấy” em bé ra. Đẻ xong, người mẹ sẽ được nhận đủ 5.000 USD. Trường hợp đẻ sinh đôi sẽ được “tặng” thêm 1.000 - 2.000 USD. Tuy nhiên, một điều khoản bất lợi với người đẻ thuê cũng đã được đưa ra trong hợp đồng, là nếu sinh em bé dưới 2,8kg, số tiền người mẹ nhận được sau khi sinh sẽ chỉ còn 4.000 USD. Bù lại, phía Công ty Baby- 101 đài thọ hoàn toàn cho người đẻ thuê chi phí xuất ngoại, chi phí ăn uống, sinh hoạt, nuôi dưỡng thai nhi trong suốt thời kỳ ở nước ngoài.

Chấp nhận những điều khoản của bản hợp đồng kỳ quái ấy, khoảng đầu năm 2010, hơn 10 cô gái trẻ đã “khăn gói quả mướp” theo đám môi giới - ma cô ra nước ngoài theo hình thức đi du lịch. Nhiều người trong số họ không ý thức được rằng, đang có những biến cố ngoài hợp đồng, khác với những lời đường mật của đám môi giới, chờ ở phía trước.

“Mày vẫn còn trinh tiết à? Phải để tao “phá”, nếu không sẽ không đẻ được đâu. Chấp nhận thì được tiếp tục cho sang Thái để cấy phôi, không thì phải nộp đủ 20 triệu tao mới cho về nước”, có ít nhất 2 cuộc “mặc cả” như vậy của tay ma cô tên Pành, với 2 cô gái trong số 15 người đi đẻ thuê.


Theo ANTĐ
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	9.7 KB
ID:	290435  
 
User Tag List

Thread Tools

Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11263 seconds with 13 queries