HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Có hay không mối nguy hiểm từ quan hệ Mỹ - Hàn?
Old 07-06-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc đang dần nóng lên. Thế nhưng, vấn đề là điều này có thể thôi thúc Triều Tiên có những cách hành xử tồi tệ hơn.

Cuộc họp cấp cao gần đây nhất giữa Hàn Quốc và các quan chức Mỹ đă khẳng định, mối quan hệ Mỹ - Hàn đang trong giai đoạn tốt nhất trong nhiều thập kỷ qua. Chính phủ hai nước đă gác những bất đồng trong quá khứ sang một bên và áp dụng chính sách chung trên nhiều vấn đề của quốc tế. Hai nước cũng phối hợp chặt chẽ, ủng hộ các chính sách của nhau về an ninh khu vực, an ninh hạt nhân, Afghanistan và hỗ trợ phát triển. Đặc biệt, trong chuyến thăm gần đây của ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung-hwan, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đă nhấn mạnh: “Quan hệ đối tác của chúng ta đă vươn ra toàn cầu”.

Vấn đề là sự ḥa thuận này đă thực sự làm cho quan hệ giữa Hàn Quốc, Mỹ và các bên quan trọng thứ ba, như Triều Tiên và Hàn Quốc trở nên tồi tệ hơn. Các quốc gia này lo sợ quan hệ đối tác Mỹ - Hàn sẽ gây ảnh hưởng đến lợi ích của họ trong khu vực, và là nhân tố khiêu khích tiềm tàng đối với Triều Tiên. Với tinh thần đó, liệu Washington và Seoul có thực sự tiếp tục ưu tiên quan hệ song phương bằng mọi giá?

Chắc chắn, cho đến khi có sự cân nhắc lại, quan hệ giữa hai nước vẫn đang phủ một màu hồng, ít nhất là bởi v́ Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đă ưu tiên phát triển quan hệ với Mỹ. Điều này trái ngược với chính quyền Tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun, những người luôn xem Mỹ là trở ngại để Seoul cải thiện quan hệ với Triều Tiên và Trung Quốc. Hai lănh đạo này đă làm rất ít để ngăn chặn các cuộc biểu t́nh chống Mỹ tại Hàn Quốc. Điều này hoàn toàn trái ngược với ông Lee, vốn rất nỗ lực gắn kết Seoul với Mỹ.

Một lư do khác giải thích cho mối quan hệ lành mạnh này là chính quyền Obama luôn ủng hộ quan điểm của Hàn Quốc đối với Triều Tiên. Đă nhiều lần, chính quyền Tổng thống Lee nhấn mạnh Triều Tiên cần phải xin lỗi v́ các hành động khiêu khích gần đây trước khi bất kỳ cuộc đàm phán liên Triều nào được khôi phục. Ông Lee vẫn để tâm đến hai sự cố hồi năm ngoái – vụ ch́m tàu chiến Cheonan vào tháng 3 và vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong hồi tháng 11. Nếu chế độ Kim Jong-il quyết định xin lỗi, th́ chính quyền tổng thống Lee có thể sẽ sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn tiếp tục chờ đợi. Bắc Triều Tiên vẫn chưa thừa nhận trách nhiệm đầy đủ trong hai sự cố trên – B́nh Nhưỡng mới chỉ khẳng định nă pháo vào đảo Yeonpyeong, nhưng tuyên bố đó là hành động đáp trả các hoạt động quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ trong khu vực lân cận. Kết quả là, cuộc đàm phán sáu bên gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, hai miền Triều Tiên và Mỹ nhằm phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên vẫn c̣n bế tắc. Thực tế, cuộc đàm phán vẫn chưa được khôi phục kể từ tháng 12/2008. Các nhà lănh đạo Hàn Quốc, về phần ḿnh, vẫn luôn tin rằng Triều Tiên đang theo đuổi chiến lược truyền thống đó là: đầu tiên, cố đe dọa Hàn Quốc thông qua các hành động khiêu khích, sau đó yêu cầu thực phẩm, hỗ trợ kinh tế, cam kết ngoại giao và các nhượng bộ khác để chấm dứt các hoạt động đe dọa này. Chính quyền Tổng thống Lee đă t́m cách phá vỡ chu tŕnh này bằng cách ra điều kiện cho các nhượng bộ mới, yêu cầu Triều Tiên ngừng khiêu khích và nhận trách nhiệm cho hai vụ việc hồi năm ngoái. Chính sách “kiên nhẫn có chiến lược” của chính quyền Tổng thống Obama đă củng cố thêm cho lập trường này bằng việc từ chối nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Triều Tiên cho đến khi nước này thay đổi chính sách của ḿnh.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cũng đă giúp thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc - Nhật Bản. Chẳng hạn như, các Bộ trưởng Mỹ và Nhật đă cùng nhau lên án chủ nghĩa phiêu lưu của Bắc Triều Tiên tại cuộc họp chung giữa hai nước hồi tháng trước tại Washington, và tái khẳng định cam kết về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Tuy nhiên, bên cạnh những hướng đi tốt đẹp, mối quan hệ gần gũi này hiện này phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng.

Trước tiên, dù đối phó với Bắc Triều Tiên không phải là việc dễ dàng, nhưng lư do mà B́nh Nhưỡng có nhiều hành động khiêu khích, nhất là trong vài năm trở lại đây, có thể là nước này đang cố kích động sự căng thẳng giữa Hàn Quốc và Mỹ. Có lẽ B́nh Nhưỡng đă “mượn” cách mà Mỹ đă làm trong nhiều thập kỷ qua đối với nước này là: t́m mọi cách làm suy yếu mối quan hệ giữa B́nh Nhưỡng với Bắc kinh và Moscow qua việc tạo sức ép lên cả hai chính phủ.

Về nguyên tắc, đại diện của Bắc Triều Tiên đă đề nghị nối lại đàm phán sáu bên, bỏ qua nhu cầu xóa bỏ lệnh trừng phạt của LHQ và cam kết thảo luận về một hiệp ước ḥa b́nh với Mỹ. Nước này cũng đă có một số đề nghị khác, kể cả việc đồng ư tham gia cuộc đàm phán giữa các sĩ quan quân đội bậc trung. Cuộc đàm phán ở cấp độ đại tá này đă diễn ra từ ngày 8 – 9/2 tại Panmunjom. Tuy nhiên, thay v́ mở đường cho một cuộc đàm phán quốc pḥng cấp cao hơn, và một cuộc đối thoại rộng lớn hơn giữa chính phủ hai nước, th́ cuộc họp đă đột ngột kết thúc trong ngày thứ hai, khi các quan chức Triều Tiên bỏ ra ngoài sau khi từ chối xin lỗi về sự cố tàu Cheonan và đảo Yeonpyeong.

Tất nhiên, vấn đề là Triều Tiên c̣n lâu mới có ư định từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của ḿnh. Các tuyên bố của B́nh Nhưỡng thường xuyên thay đổi, đôi khi họ cam kết sẽ loại bỏ chúng, nhưng có lúc lại khẳng định duy tŕ kho vũ khí hạt nhân vô thời hạn và yêu cầu các nước khác phải công nhận vị thế mới của Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân.

Hàn Quốc và Mỹ cũng không sẵn sàng từ bỏ tất cả hy vọng về cuộc đàm phán. Song, chính sách kiên tŕ chờ đợi sự thay đổi trong chính sách của Bắc Triều Tiên lại chứa đầy rủi ro. Đầu tiên, điều này giúp cho Triều Tiên trở nên “dễ thở” hơn trong việc cải tiến các chương tŕnh hạt nhân và tên lửa. Nó cũng có nguy cơ hỗ trợ về mặt thời gian cho Triều Tiên phóng thêm nhiều tiên lửa đạn đạo hơn hay phát nổ một thiết bị hạt nhân khác như một phần của quá tŕnh phát triển chương tŕnh vũ khí.

Dù chủ yếu chỉ gây rắc rối, nhưng chiến lược “chờ và xem” nói trên sẽ kéo dài t́nh trạng căng thẳng có thể bùng nổ bất cứ lúc nào v́ chính sách “chủ động ngăn chặn” của Hàn Quốc là kêu gọi phản ứng ngay lập tức trước các hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc đă triển khai tên lửa tầm ngắn mới và các hệ thống vũ khí khác tại khu vực biên giới, có khả năng đáp ứng nhanh chóng, chống lại sự vi phạm của Triều Tiên. Khi binh lính Hàn Quốc, trong lúc đang cố thực hiện học thuyết phản ứng nhanh, nhưng v́ lo lắng, đă bắn vào một máy bay dân sự hồi đầu tháng Bảy, th́ lúc này họ mới thực sự nhận ra những rủi ro nghiêm trọng của việc tính toán sai lầm khi một hoặc cả hai bên đều ở trong t́nh trạng báo động cao.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, các lănh đạo Bắc Triều Tiên cho rằng kho vũ khí hạt nhân và tên lửa sẽ bảo vệ nước này bằng cách ngăn chặn những cuộc tấn công tiềm tàng, và tiến hành một hành động khiêu khích khác, chỉ nhằm kích động phản ứng nhanh chóng và rộng lớn được ấn định trong chiến lược của Hàn Quốc. Thực tế, Bắc Triều Tiên có thể phản ứng bằng cách cho nổ một thiết bị hạt nhân, khiến cho Hàn Quốc và các đồng minh nước ngoài của họ sốc trước một cuộc khủng hoảng leo thang. Hoặc đơn giản hơn, nước này cũng có thể ném bom vào Seoul và các khu vực lân cận với một số lượng lớn được tích lũy tại khu vực biên giới.

Một tác dụng phụ khác của mối quan hệ chặt chẽ giữa Seoul và Washington là, nó khiến cho Trung Quốc lật ngược chính sách “xa lánh B́nh Nhưỡng” của ḿnh những năm gần đây. Quan hệ Mỹ - Hàn đă khiến cho Trung Quốc lo sợ Triều Tiên sẽ sụp đổ nhanh chóng, theo sau đó là liên minh Mỹ - Hàn sẽ mở rộng về phía Bắc, tương tự như cách NATO di chuyển các hệ thống pḥng thủ về phía Đông, tiến vào các nước, đă từng phá vỡ sự kiểm soát của Moscow trong những năm 1990.

Kết quả là, Trung Quốc đă không c̣n cố buộc Triều Tiên giải thích về sự cố tàu Cheonan và đảo Yeonpyeong nữa, thay vào đó, nước này t́m cách xoa dịu các biện pháp trừng phạt của quốc tế đối với Triều Tiên và tiếp đón chủ tịch Kim Jong-il trong ba chuyến thăm riêng của ông này trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, việc Hàn Quốc hạn chế hợp tác kinh tế với Bắc Triều Tiên đă tạo điều kiện cho các công ty Trung Quốc, những thế lực kinh doanh nước ngoài, chi phối Triều Tiên. Đây là một điều đáng báo động đối với các nhà hoạch định, thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, v́ lo sợ rằng Triều Tiên có thể trở thành một đế chế kinh tế của Trung Quốc.

Bấy giờ, chính quyền Trung Quốc, cùng với một số nhà phê b́nh, kêu gọi Mỹ tham gia vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song phương với Bắc Triều Tiên trước khi thỏa thuận về lời xin lỗi của Triều Tiên hay phi hạt nhân hóa được thực hiện. Điều này đă đẩy Mỹ vào một lựa chọn khó khăn: Liệu họ có nên trực tiếp dàn xếp với Triều Tiên và mạo hiểm lật đổ Seoul và Tokyo?

Có nhiều cách để tránh lựa chọn khó khăn này: tiếp tục mở rộng các nỗ lực cho những vấn đề nhân đạo ít gây tranh căi như cùng nhau tham gia t́m tung tích những người Mỹ bị mất tích trong cuộc chiến liên Triều. Tuy nhiên, điều đó cũng không dễ dàng ǵ và nó có nguy cơ phá hoại thiện chí giữa Mỹ - Hàn trong quá tŕnh này.


DT (Theo Diplomat)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	53.5 KB
ID:	298984  
 
User Tag List

Thread Tools

Đụng ICE ngoài đường: V́ sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đ̣i hạ cờ Việt Cộng! v́ nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dơi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đ̣i tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vă v́ mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Ṛ Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xă Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vă Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Băi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng t́nh báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột t́m ḥa b́nh, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn ch́m đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không c̣n làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau băo lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa băo điều tra: Đế chế làm đẹp ngh́n tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm băo tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngă ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền ḥa b́nh đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch ḥa b́nh của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lư cay đắng ngay trong gia đ́nh phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10096 seconds with 13 queries