HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đau đớn cặp song sinh 10 lần gãy chân tay
Old 08-17-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Vợ chồng anh Thắng, chị Hà sinh ra 2 đứa con song sinh trong niềm vui hân hoan của gia đình nội ngoại. Nhưng niềm hạnh phúc ấy chưa được bao lâu thì một căn bệnh quái ác đã ập đến… Cả 2 bé cùng bị bệnh “xương thủy tinh”.

Ngôi nhà anh Nguyễn Mạnh Thắng và chị Nguyễn Thị Thanh Hà nằm trong những đoạn đường nhỏ đi vào ngõ sâu hun hút, tại khối 5, phường Bến Thuỷ (TP. Vinh, Nghệ An) suốt 8 tháng nay không khi nào ngớt tiếng khóc của 2 trẻ từng đêm.

Hạnh phúc chẳng tày gang

Anh Thắng và chị Hà cưới nhau khi cả hai đã gần 40 tuổi. Sau một thời gian dài chung sống, anh chị vẫn chưa thể có thành viên thứ 3 trong gia đình nhỏ. Cả hai vợ chồng khăn gói đi khắp nơi tìm hiểu, chữa trị. Rồi những mong mỏi của họ cũng được mãn nguyện…

Cuối năm 2008, chị Hà sinh hạ được một bé gái đầu lòng đặt tên là Nguyễn Đặng Lam Quỳnh rất kháu khỉnh, lớn nhanh và ngoan ngoãn.


2 cháu Kiên và Cường bị gãy xương chân tay đến 10 lần.

Anh Thắng vui hơn bao giờ hết khi được được làm bố ở tuổi 40. Anh mải lao vào công việc lái xe tải thuê để kiếm tiền, còn chị Hà cũng là một thợ may khéo léo và làm thêm công việc khác để có tiền nuôi con.

Cả gia đình nhỏ ngày đó lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Rồi đứa trẻ lớn dần, bắt đầu bi bô gọi ba, gọi bà, gọi mẹ trong căn nhà bé xíu.

Không lâu sau đó, vợ chồng anh Thắng lại có một niềm nữa khi chị Hà mang thai lần 2 và sinh đôi 2 bé trai khôi ngô tuấn tú vào ngày 9/12/2010. Ai cũng mừng thầm cho đôi vợ chồng nghèo mới cưới đã sinh con “có nếp, có tẻ”.

Hai con trai của anh Thắng được đặt tên là Nguyễn Đặng Bá Kiên và Nguyễn Đặng Bá Cường.

Nhưng, niềm vui chẳng kéo dài trong ngôi nhỏ nhà ngập tràn niềm vui kia. Những tiếng cười bây giờ được thay bằng những thở dài xót xa của cha mẹ, tiếng khóc, tiếng rên rỉ đêm đêm của 2 bé sinh đôi.

Oái ăm, mới 7 tháng tuổi nhưng cả hai cháu đều mắc căn bệnh quái ác: xương thủy tinh.

Cái tên Kiên và Cường được ông bà đặt tên như là một sự ngẫu nhiên mà định mệnh, có lẽ 2 cháu phải kiên cường chống đỡ lại căn bệnh ác quái đang ngày đêm hành hạ.

Nỗi đau tận xương tuỷ

Khi chúng tôi đến là lúc gia đình vừa mới đi bệnh viện tháo băng bó bột cho 2 con cách đó không lâu. Nhìn hai đứa trẻ giống nhau như 2 giọt nước tập bò trên chiếc giường. Nhưng mọi cử động của hai con đều được bố mẹ canh chừng từng ly từng tý một.


Người mẹ của hai đứa trẻ đang mớm cho con ăn trong đau đớn

Chị Hà kể lại ngày phát hiện cánh tay con bị gãy thành từng khúc: “Hôm đang tắm cho thằng em là Cường thì thấy cháu có một vết bầm tím ở cánh tay, rồi ngày mai thấy vết bầm to lên. Hôm sau thì thấy sưng ở cổ tay, bà nội lấy hành tăm chờm vào tay, cháu lại càng khóc.

Hôm sau đưa con lên Bệnh viện Nhi khám không phát hiện ra chứng bệnh gì hết. Trở về nhà thì ngày mai cháu Kiên cũng bị bầm ở cánh tay phải, lúc tắm thì kỳ nhẹ vào là cháu nào cũng khóc ré lên”.

Biết chuyện chẳng lành, hai vợ chồng đưa con lên kiểm tra tại Bệnh viện Nhi Nghệ An. Tại đây, các bác sỹ cho biết cả 2 bé đều bị bệnh xương thuỷ tinh.

Tất cả như đổ sụp xuống. Ai cũng rụng rời chân tay. Gia đình, họ hàng, bạn bè không thể tin nổi trước một sự thực phũ phàng khi 2 bé Kiên - Cường đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác.

Dù hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng gia đình chị Hà đã vay mượn khắp nơi đủ ít tiền đưa con lên tàu ra Bệnh viện nhi Trung ương để điều trị với hy vọng mong manh là các bác sỹ giỏi có thể chữa được.

Thêm một lần nữa, cả 2 vợ chồng như chết lặng khi các bác sỹ tại đây vẫn tiếp tục khẳng định 2 cháu bị “bệnh xương thuỷ tinh” hay còn gọi là bệnh tạo xương bất toàn, bệnh xương giòn. Đó là một trong những căn bệnh ngày nay chưa có thuốc điều trị đặc dụng, mà chỉ có thuốc làm giảm độ giòn của xương.

Rời Hà Nội, cả gia đình ôm nỗi đau thất vọng trở về ngôi nhà nằm trong ngõ sâu hun hút. Cũng từ ngày đó, căn nhà nhỏ không ngớt tiếng rên rỉ, khóc than của mấy đứa trẻ vì đau đớn mỗi lần bị gãy xương.


Anh Thắng lúc nào cũng phải để ý đến con, bởi chỉ cần bất cẩn nhỏ là chân tay của con lại bị gãy

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Kiên và Cường đã 10 lần bị gãy chân, tay. Toàn thân kẹp bó bột, quanh người phủ một màu trắng. Ai ai nhìn vào cũng thấy thương xót…

“Đêm nào nó cũng khóc rên rỉ, thằng này khóc lại kéo thằng kia khóc theo. Cứng rắn như tôi nhìn con khóc mà cũng ứa nước mắt. Cả 2 vợ chồng từ ngày đó đến nay chưa ai đi làm được một ngày nào, những khoản tiền ít ỏi đang sống nhờ vào ông bà và anh em bà con hàng xóm giúp đỡ. Thuốc thang chữa bệnh cho con thì đắt đỏ, mỗi lần đi viện là cứ tiền chục triệu phải đi chạy vạy mượn bạn bè khắp nơi…”, anh Thắng ngồi thất thần kể lại trong đau đớn.

Từ ngày Kiên - Cường bị bệnh, nhiều người đi qua nhà vẫn thấy giăng đèn, với hình ảnh hai vợ chồng bồng ru con à ơi lẫn vào trong những tiếng khóc quằn quại của mỗi đứa trẻ.

Nhìn con tập bò trong đau đớn, chị Hà xót xa nói: “Lúc mới sinh 2 cháu yếu lắm, phải nằm lồng kính đến 12 ngày tại bệnh viện. Đến ngày con liên tục bị gãy chân tay, hai anh em thay nhau nhập viện bó bột. Nhìn con toàn chân tay bó trắng toát gãy một lúc hai ba khúc, đau đớn lắm, không tài nào chợp mắt. Ai vào thấy 2 đứa nằm vật vã được một lúc là không chịu nổi, phải bước ra ngoài…”.

Anh Thắng chị Hà vẫn đang trải qua những ngày tháng nuôi con trong túng thiếu cùng cực. Không ai có thể thay thế anh chị ở nhà trông con, bởi chỉ cần một chút bất cẩn nhỏ, 2 bé cũng có thể lại bị gãy tay chân bất cứ lúc nào…

Hơn lúc nào hết, vợ chồng anh Thắng chị Hà và 2 cháu Kiên - Cường đang mong mỏi sự sẻ chia, tấm lòng hảo tâm của đông đảo bạn đọc xa gần.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Bố mẹ của 2 cháu Kiên - Cường là chị Nguyễn Thị Thanh Hà, số nhà 22, đường Lý Thái Tổ, khối 5, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An. ĐT: 0912.411.818 (chị Hà) - 0937.024.999 (anh Thắng)

2. Qua báo VietNamNet (ghi rõ ủng hộ 2 cháu Nguyễn Đặng Bá Kiên và Nguyễn Đặng Bá Cường)

Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148

Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam

198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

-The currency of bank account: 0011002643148

-Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

Theo vietnamnet
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tn2_57518.jpg
Views:	19
Size:	29.6 KB
ID:	310125  
 
User Tag List

Thread Tools

Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11862 seconds with 13 queries