HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-23-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Người Trung Quốc sang Việt Nam làm.... dê?

Cách đây vài hôm, khi được hân hạnh tiếp xúc với đại biểu QH, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, và đại biểu QH, bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm QUang Nghị, cử tri Quận Ba Đ́nh- Hà Nội, ông Nguyễn Phú Nho bày tỏ bức xúc trước t́nh trạng lao động nước ngoài vào VN làm việc nhưng không có giấy phép, cơ quan chức năng quản lư không chặt trong khi đó lao động VN đang thiếu việc làm. "Đừng xem vấn đề lao động nước ngoài tràn vào VN chỉ là vấn đề lao động - kinh tế mà c̣n là vấn đề xă hội, chính trị, an ninh trật tự nữa. Trách nhiệm quản lư thuộc về ai cần phải được làm rơ- ông nói.

Không biết là cử tri ở những nơi khác như Cà Mau, Đắk Nông, Lâm Đồng, B́nh Dương, TP HCM, Ninh B́nh, Quảng Ninh, và đặt biệt là ở Thanh Hóa- có bức xúc, có kiến nghị không!

Chuyện lao động Trung Quốc không hề mới. Một báo cáo của ngành công an cách đây 2 năm cho biết đă có tới 35 ngàn lao động Trung Quốc có mặt tại Việt Nam. (Năm nay, số lao động nước ngoài đă lên tới 74 ngàn người). Câu hỏi về chất lượng lao động cũng không khó để trả lời. Ví dụ như ở nhà máy allumin Nhân Cơ – Đắk Nông, chỉ một cuộc kiểm tra đă phát hiện ra hơn 60% công nhân ở đây không có một chút bằng cấp kỹ thuật nào dù theo đăng kí th́ 190/312 người làm việc ở đây là công nhân kỹ thuật cao.

Cái mà người dân quan tâm, là câu trả lời. Theo bản tin của Tuổi trẻ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị hứa sẽ chuyển tải ư kiến của bà con tới Quốc hội và các cơ quan chức năng. Khéo thật. Ḿnh thích câu trả lời này quá. Nói, mà không phải là nói, trả lời mà không trả lời. Trí tuệ siêu đỉnh, IQ vô đối. Cái này cần đưa vào sách giáo khoa. Một câu trả lời có thể áp dụng cho bất cứ câu hỏi, thuộc bất cứ lĩnh vực nào.

Nhưng "cơ quan chức năng" chỉ ngay sau đó cũng đă có những chỉ đạo khiến bà con mắt tṛn mắt dẹt. Tại Hội nghị toàn quốc của ngành, tân Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền: " Đây là vấn đề, trong đó có phần trách nhiệm của chúng ta...Đề nghị lănh đạo các sở giúp lănh đạo địa phương, đồng thời báo cáo kịp thời cho lănh đạo bộ về diễn biến, nguyên nhân và giải pháp xử lư đúng pháp luật đối với lao động nước ngoài ở VN”. Ḿnh đă tự cắt đi rất nhiều chữ rườm rà, vô nghĩa, nhưng nói thực bảo t́m một phát biểu chỉ đạo nào ít chung chung, ít quan liêu hơn, ít trách nhiệm hơn, th́ chịu. Một chỉ đạo mà năm nay nói cũng được, sang năm nói cũng chẳng sao và giống giống vài năm trước.

Trách nhiệm của "chúng ra" xưa nay vẫn được hiểu là chẳng của ai cả.
Và rồi không đợi đến lúc bác Nghi chuyển tải ư kiến bà con, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đă biết rồi. "Có mặt và chỉ đạo" trong hội nghị của ngành Lao động, bà nói: “Tôi rất lo v́ lao động Trung Quốc đă có mặt ở tận vùng sâu vùng xa như đất mũi Cà Mau”.

Giật ḿnh bây giờ đă có vẻ quá muộn. Có lẽ lo lắng chả giải quyết được ǵ. Cũng có thể, lo, là v́ chuyện "không hiểu" của ngành Lao động- thương binh và xă hội.
Cấp phó của bà Chuyền, Thứ trưởng Ḥa th́ nói và bỏ lửng câu nói: Tôi băn khoăn không hiểu v́ sao lao động người Trung Quốc lại có mặt ở các công tŕnh trọng điểm quốc gia…Sao một thứ trưởng ăn cơm thuế, cầm "thẻ bài", quyết cần câu cơm của gần năm chục triệu lao động mà cũng "không hiểu". Không hiểu là v́ sao ông không hiểu. Thú thực, ḿnh cũng không hiểu là ông nói không hiểu để định bắt ai hiểu nữa.

Vị thứ trưởng thậm chí c̣n ráo hoảnh như thế trách nhiệm trước chất lượng lao động Việt Nam là của bộ Lao động Trung Quốc: "Trong cùng một công việc, một cơ chế lương lao động chúng ta lại chê không vào làm th́ họ phải mang lao động của họ vào làm. Cái lớn hơn là trong một vài nhóm công việc, lao động của chúng ta không đáp ứng được các kỹ năng mà họ đ̣i hỏi. Nh́n thực tế th́ cùng công việc, cùng mức lương, lao động của họ lại làm việc năng suất cao hơn lao động của ta. Trong khi ư thức kỷ luật và năng suất làm việc của lao động ta kém".

Trong cuốn "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế", John Perkins đă kể lại câu quá tŕnh đổ bộ của các DN Mỹ vào Ả rập Xê Út được bắt nguồn từ một bức ảnh, và một câu nói. Đó là bức h́nh chụp những con dê nhặt rác thải bên ngoài một ṭa nhà của Chính phủ. Một người Ả Rập sau đó khẳng định: Không một người dân Ả Rập Xê Út có tự trọng nào lại chịu đi thu lượm rác. Chúng tôi để việc đó cho súc vật.

Người Việt Nam không phải là người Ả Rập. V́ miếng cơm manh áo, họ chấp nhận xa chồng con, bỏ quê hương đi làm Osin, không đâu xa, mà ngay tại Đài Loan. C̣n trong các loại nghị quyết vẫn nói tới "lợi thế nguồn nhân công giá rẻ" (Không lẽ giờ TQ c̣n phá giá!). Tại TP HCM, văn pḥng lao động việc làm đưa ra con số mỗi tháng có tới 12 ngàn người đăng kư thất nghiệp. Số đăng kư bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc lên tới 7,4 triệu người. Không cần bất cứ thuyết âm mưu nào cũng có thể thấy lao động TQ tràn ngập khắp nơi đang tước đoạt cơ hội làm việc của người Việt.
Cũng khó để tin người Trung Quốc sẵn sàng sang Việt Nam làm dê, để chấp nhận làm tất những thứ người Việt chê.

Năm 2009, chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ, hàng trăm công nhân Trung Quốc, tay gậy, tay đá chơi chiến thuật biển người đă đập phá, tấn công, hành hung dân bản địa ở Nghi Sơn, Thanh Hóa, sau rất nhiều lần đă xử "treo" theo kiểu luật rừng những người Việt vượt rào vào khu Trung Quốc, sau rất nhiều lần gây áp lực bằng số đông với công an địa phương. Một phóng sự truyền h́nh của VietNamNet đă ghi lại h́nh ảnh công nhân Trung Quốc tấn công bất cứ nhà dân nào, bất cứ người dân nào miễn là họ nói tiếng Việt.

Cũng trong phóng sự này, những thường dân đă chống lại Trung Quốc bằng cách nhắm mắt mà chụp lên đầu chiếc mũ bảo hiểm. Người khác th́ nói phải "bỏ chạy".
Chạy ư!

tuanddk
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	6.1 KB
ID:	311538  
 
User Tag List

Thread Tools


 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05624 seconds with 12 queries