HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default TGĐ Bảo Tín Minh Châu phàn nàn về 'phụ nữ Việt bây giờ'
Old 09-05-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
TGĐ Công ty vàng nổi tiếng này còn khẳng định, kể cả năm 80 tuổi, ông cũng sẽ luôn là một anh Châu quần jeans áo phông, áo sơ mi trẻ trung và năng động như bây giờ.

Nhiều người đã biết đến ông chủ của thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu với sở thích về chụp ảnh. Quả nhiên thăm quan căn biệt thự rộng chừng vài trăm m2 vừa là chỗ ở vừa là văn phòng làm việc của ông ở phố Đặng Thai Mai thì mới hiểu hết niềm đam mê đó khi có đến 1/3 diện tích căn nhà này được “ưu tiên” để các đồ, dụng cụ liên quan đến quay phim và chụp ảnh.


Tôi thì thấy thú vị nhất khi thăm quan bộ sưu tập quần áo, giày, kính mắt, nước hoa… của ông. Thật không ngoa nếu như gọi ông là ông hoàng của thời trang.

Chưa bao giờ tôi thấy phụ nữ Việt Nam xấu như hiện nay

- Ông có nói mình rất đam mê cái đẹp vậy trong mắt ông thế nào là một người phụ nữ đẹp?

- Với tôi, một người phụ nữ được cho là đẹp thì phải có khuôn mặt đầy đầy đặn, da trắng mịn, tóc đen dầy và mượt... nhưng bây giờ tìm được vẻ đẹp đó là quá khó. Theo quan sát trong những năm trở lại đây tôi thấy chưa bao giờ phụ nữ Việt Nam lại xấu như bây giờ.

Từ tầng 1 đến tầng 3 (trừ phòng khách) thì dường như không còn một chút chỗ trống nào, phải nhìn kỹ lắm thì mới có thể đặt chân đứng yên vị được một chỗ bởi lẽ đồ đạc quá nhiều. Ông Châu bảo, tất cả những thứ “lộn xộn” này đều không bỏ đi được thứ nào, bởi lẽ đó là những đam mê của ông: Mê vàng, mê thuốc, mê chụp ảnh, mê thời trang và mê... phụ nữ đẹp – nhưng phải là vẻ đẹp của sự chuẩn mực nên đến giờ mặc dù đã kết hôn vài lần nhưng ông vẫn chưa tìm thấy được.

- Chê phụ nữ Việt Nam xấu ông có cho là mình hơi phiến diện?

- Bản chất họ rất đẹp nhưng chính những thói quen sinh hoạt và quan điểm về thời trang cũng như cách ăn mặc đã làm cho họ ngày càng trở nên xấu. Tôi xin dẫn chứng thế này: Để đẹp được thì có 2 căn cứ thứ nhất là sức khỏe (thể chất) và thứ 2 là cách ăn mặc.

Ở vế thứ nhất về thể chất, do áp lực về công việc nên đa số hiện nay phụ nữ có vấn đề về sức khỏe. Còn trẻ thì nhìn xanh, gầy nhưng khi có tuổi thì hầu hết lại bị béo phì; đặc biệt ra đường để tìm được một người con gái tóc đen, mượt, dài và không ép nhuộm thì đúng là khó như tìm kim đáy biển. Phụ nữ ngày xưa thì dù có già nhưng họ vẫn duy trì được vẻ đẹp của mình, da có nhăn nhưng vẫn trắng hồng, tóc có bạc nhưng vẫn dài và mượt.

Thứ hai về cách ăn mặc, ai cũng thích ngắm một người phụ nữ chân dài – eo thon nhưng cách ăn mặc hiện nay đang làm mất đi vẻ đẹp vốn có đó. Chẳng hạn, để có được chân dài và eo thon thì quần phải bắt đầu từ phần eo nhưng hiện nay các mẫu quần phần lớn đã quên mất nguyên tắc này khi cho cạp quần trễ xuống. Rõ ràng một cái quần cạp càng trễ, ống càng nhỏ thì nhìn người đó chân sẽ ngắn và mất cân đối, dù có được khắc phục bằng một đôi dép cao đế thì vẻ đẹp đó cũng hết sức gượng gạo.

- Ra đường, một cô gái như thế nào sẽ thu hút được ông nhiều nhất?

- Lâu lắm rồi tôi không nhìn và không thích một cô gái nào cả vì các tiêu chuẩn của tôi về các cô gái hiện nay dường như không còn.

- Vậy cái chuẩn của ông đối với một người phụ nữ là gì?

- Chân phương – Thánh Thiện – Con nhà lành – Dịu dàng – Nữ tính và Thông minh. Riêng về phong cách ăn mặc nhất định là phải theo “gu” của tôi: Âu ra Âu mà Á thì phải ra Á.

- Lấy vợ ông cũng áp dụng theo tiêu chuẩn này?

Trả lời thắc mắc của tôi, diện tích căn nhà đã được ưu tiên hết cho các sở thích thì vợ và con ông sẽ sinh hoạt ở đâu? Ông Châu bảo: Phải ở một mình mới phát triển được vì nếu ở chung với vợ con thì sẽ là một cản trở rất lớn. Vì thế tất cả vợ con đều được ông sắm cho dinh thự và ra ở riêng…

- Ý thích là một chuyện nhưng không phải lúc nào cũng được hài lòng và mãn nguyện với những gì mình mơ ước. Ngay cả vợ tôi bây giờ cách ăn mặc cũng không làm tôi hài lòng, tuy nhiên gần đây sau những lần tranh luận, to tiếng thì cũng đã có sự “cải thiện” theo gu thời trang mà tôi thích.

- Giả sử bây giờ ông gặp một người phụ nữ đúng với tiêu chuẩn mà ông mơ ước liệu rằng ông có tính đến chuyện lấy vợ nữa không?

- Có thể tôi hơi cầu toàn khi muốn người khác phải theo ý thích của mình nhưng ai sống cũng phải có một ý thích riêng của mình chứ. Tôi nghĩ rằng để tìm được người phụ nữ mà đáp ứng được các tiêu chuẩn của tôi bây giờ là hơi khó. Đã khó tìm thế rồi mà có duyên được gặp tại sao lại không gắn bó với nhau? (cười).

Dù 80 tuổi tôi cũng sẽ vẫn phong độ như bây giờ

- Khó tính đối với thời trang như vậy chắc hẳn việc lựa chọn quần áo cho mình ông cũng không hề dễ tính?

- Nhiều người quan điểm rằng đồ đắt tiền là đồ đẹp nhưng tôi thì khác. Tôi cho rằng đẹp đầu tiên là phải phù hợp với mình và phù hợp với hoàn cảnh, tất nhiên trang phục đó không đi ngược với xu thế chuẩn mực về cái đẹp. (Chẳng hạn, quần thì phải có độ thụng nhất định nếu cứ bó sát thì đó là xấu). Do đó, việc lựa chọn quần áo của tôi cứ căn cứ trên những tiêu chuẩn mà tôi đã có sẵn, không hề khó tính và không mất nhiều thời gian.

- Gu thời trang của ông là như thế nào?

- Ở mỗi một hoàn cảnh tôi lại có một cách ăn mặc khác nhau sao cho phù hợp, ví dụ: Đi họp thì phải mặc quần âu, áo sơ mi, veston chỉnh tề; đi dã ngoại phải mặc quần sooc, áo phông sao cho tiện lợi và cơ động; bình thường ở nhà là quần bò áo sơ mi.

- Ông tưởng tượng năm mình 80 tuổi có phải là một hình ảnh một ông già mặc bộ veston trắng, đội mũ phớt và đi giày trắng không?

- Không bao giờ tôi già nua như thế. Sẽ luôn là một anh Châu quần jean áo phông, áo sơ mi trẻ trung và năng động như bây giờ (cười).

- Xin cảm ơn ông!


Theo TTVN
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	t653868.jpg
Views:	9
Size:	40.2 KB
ID:	314572  
 
User Tag List

Thread Tools

Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13224 seconds with 13 queries