HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cuộc thi “đốt tiền” của anh em nhà Gaddafi
Old 09-18-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Ăn một bữa giá 16.000 USD, thuê Beyonce hát 5 bài giá 2 triệu USD, tặng đồng hồ cho gái đẹp giá 40.000 USD... - đó chỉ là những vòng đấu nhỏ trong các cuộc thi "đốt tiền" liên tu bất tận của các cậu ấm nhà Gaddafi.

Đem máy bay đi tán gái

Trong số 8 anh em nhà Gaddafi (7 con trai và 1 con gái), cậu con trai thứ 2 Saif al-Islam là người có máu chính trị nhất, từng được xem là sẽ lên thay ông Muanmar Gaddafi. Đây cũng là nhân vật học hành đỗ đạt nhất trong gia đình này, có bằng tiến sĩ do trường Kinh tế London cấp. "Nhờ" Saif mà tổng giám đốc của ngôi trường này đã phải từ chức sau khi nhận 2,5 triệu USD tiền tài trợ cho trường từ cậu học trò cưng coi tiền như rác.
Gaddafi luôn tiếp khách trong những chiếc lều kiểu như thế này - Ảnh: awm

Nhưng nếu nói về đẳng cấp ăn chơi, cậu ấm Saif còn thua đứa em kề Saadi một bậc. Những cuộc vung tiền qua cửa sổ thâu đêm suốt sáng của Saadi được tái hiện phần nào qua lời kể của Dafinka Mircheva, một gái nhảy xinh đẹp tại hộp đêm ở Paris (Pháp). "Giữa lúc đang trình diễn trên sân khấu, tôi quay đầu lại và thấy anh ấy đang dán mắt vào tôi", Mircheva kể. Lập tức, Saadi chi mỗi giờ 1.600 USD để được gặp cô gái nhảy trong phòng riêng. Câu đầu tiên mà Saadi nói với Mircheva là: "Anh sẽ đưa máy bay riêng đến đón em tới khu nghỉ dưỡng ở Caribe trong ngày mai". Quá sửng sốt, Mircheva từ chối. Nhưng cứ vài tuần một lần, Saadi tấp máy bay đến Paris, mang theo những cơn mưa quà để lấy lòng cô gái nhảy 21 tuổi, từ bộ nữ trang 30.000 USD đến chiếc đồng hồ 40.000 USD. Có lần, Saadi còn gây ấn tượng với cô vũ nữ bằng một bữa ăn có giá 16.000 USD tại Raspoutine - một nhà hàng Nga ở Paris.

Các cậu ấm nhà Gaddafi có một tấm gương sáng ngời về sự phô trương để mà học hỏi: người cha vĩ đại Muammar Gaddafi của họ. Các chuyến công du nước ngoài của ông Gaddafi luôn đầy màu sắc, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đơn cử trong chuyến thăm chính thức nước Pháp hồi năm 2007, vây quanh Gaddafi 24/24 là 30 cô gái xinh đẹp thuộc đội nữ cận vệ đồng trinh của riêng ông. Đoàn tùy tùng của Gaddafi chỉ có… 400 người, đi trên đoàn máy bay gồm 5 chiếc khác nhau. Tất nhiên, Gaddafi sẽ không đi ra nước ngoài nếu thiếu… chiếc lều. Nó được dựng lên giữa khách sạn Hotel de Marigny sang trọng ở Paris. Gaddafi tiếp tất cả khách khứa trong chiếc lều này. Như thể bấy nhiêu đó chưa đủ để nói lên "đẳng cấp Gaddafi", nhà lãnh đạo Libya suốt 42 năm còn cất công đưa qua nước Pháp một con lạc đà Sahara để có thể "tiếp khách theo đúng truyền thống của sa mạc".

Ngay khi Mircheva đồng ý làm bạn gái của Saif, cô lập tức được đưa tới những khách sạn sang trọng bậc nhất Paris hoa lệ, nơi Saadi chẳng hề nghĩ ngợi gì về đơn giá chừng 5.500 USD phòng/đêm. Mà Saadi đâu có thuê một phòng, tay playboy thứ thiệt thường thuê cả mấy tầng khách sạn để tha hồ ăn chơi nhảy múa. Ngoài lời hứa mang đơn giá 50.000 cho việc Mircheva đồng ý làm tình nhân, Saif còn thuê cả ban nhạc The Pussycat Dolls mà cô gái nhảy thích nhất đến trình diễn trong tòa biệt thự mang phong cách Ả Rập tại Cannes (Pháp) có giá thuê chừng 13.000 USD/ngày. "Anh ấy luôn mang theo một cái va li màu đen nhét đầy tiền mặt, ở mức hàng ngàn USD. Nếu tiền vơi, anh ấy gọi tòa đại sứ và họ sẽ đem tiền tới tận khách sạn cho anh ta" - Mircheva kể. Tờ Daily Mail dẫn lời đúc kết của Mircheva, người cho biết đã cặp kè với Saadi suốt 6 năm: "Saadi không bao giờ liếc mắt vào hóa đơn. Với anh ấy, tiền không thành vấn đề". Theo lời cô gái nhảy, các phụ tá của Saadi từng tiết lộ với cô rằng mỗi năm, ông chủ của họ chi khoảng 240 triệu USD cho những chiếc máy bay riêng, khách sạn 5 sao, siêu xe, những buổi chơi bời tới bến, trang sức xa xỉ…

Mua danh trên sân cỏ

Nhắc tới Saadi, không thể nào không nói về sự nghiệp bóng đá lừng lẫy của cầu thủ vĩ đại nhất Libya. Nếu ai đó đang cần một điển hình của týp người dám biến ước mơ thành hiện thực thì Saadi là một tấm gương sáng ngời. Ngay khi Saadi muốn, anh ta lập tức có tên trong Al-Ahly Tripoli - đội bóng đá tên tuổi nhất Libya. Chẳng mấy chốc, chiếc băng đội trưởng tuyển Libya tròng vào tay Saadi. Vị huấn luyện viên không chịu công nhận tài năng của Saadi lập tức bị sa thải. Nhưng Libya vẫn là cái ao quá nhỏ cho một tài năng "chói sáng" cỡ cậu ấm nhà Gaddafi. Suốt thời gian dài, anh ta loanh quanh ở Ý, tìm cách lọt vào… Juventus bằng cách mua rất nhiều cổ phiếu của câu lạc bộ danh tiếng này. Nhắm thấy Juventus "không ăn", Saadi đành chuyển qua Perugia và sau đó là Udinese. Đích thân ông chủ của Perugia là Luciano Gaucci đã gây sức ép khi lãnh đạo Perugia không chịu cho Saadi ra sân: "Berlusconi đã gọi cho tôi và thúc ép tôi. Ông ấy nói rằng có (Saadi) Gaddafi trong đội tuyển giúp chúng ta xây dựng quan hệ với Libya". Nhân vật mà ông Gaucci đề cập tới chính là Thủ tướng Ý, nước có rất nhiều lợi ích kinh tế ở thuộc địa cũ Libya. Nhờ những tác động mạnh mẽ như thế mà trong suốt 3 mùa giải Serie A ngồi trên ghế dự bị, Saadi đã có được 2 lần vinh quang ra sân cỏ, kéo dài tổng cộng 26 phút và hiếm khi được chạm chân vào bóng! Đó là chưa kể đến "thành tích" bị cấm thi đấu 3 tháng vì sử dụng chất kích thích.

Tới hồi quá nản vì không chuyên gia nào có mắt nhìn ra tài năng của mình, tay cầu thủ gạo cội có một quyết định đột phá: mang vinh quang đến ngành nghệ thuật thứ bảy. Lập tức, Saadi không đắn đo vung ngay 100 triệu USD cho dự án sản xuất phim đầu tiên. Chỉ tiếc rằng ngày tàn của chế độ Gaddafi đã đến, nếu không thế giới sẽ có dịp chứng kiến thêm một "tài năng" ở Hollywood.

Chớ làm Gaddafi giận!

Cậu con trai thứ 5 nhà Gaddafi là Hannibal từng móc túi 2 triệu USD để thuê ca sĩ Beyonce hát 5 bài. Tuy nhiên, nói về tài năng ăn chơi thì chưa biết trong số các anh em nhà Gaddafi, mèo nào cắn mỉu nào. Chỉ có địa hạt mà Hannibal vượt trội hơn cả: gây rắc rối. Năm 2005, Hannibal bị cảnh sát có vũ trang ở Paris khống chế sau khi đấm gãy mũi cô bồ Aline Skaf (người sau này trở thành vợ Hannibal) ở khách sạn Paris Intercontinental, dù lúc đó cô này đang mang bầu. Cảnh sát xuất hiện khi Hannibal đang vung súng trước người đẹp từng hành nghề người mẫu. Một sự cố tương tự cũng xảy ra ở căn phòng thượng hạng có giá 5.500 USD trong khách sạn Claridge tại London vào lúc 1 giờ 30 sáng hồi năm 2010. Khi cảnh sát đến khách sạn, cậu ấm Hannibal khóa trái trong phòng cùng với Skaf, còn các cận vệ thì đứng ngoài "chiến đấu" với cảnh sát. Khi không đánh vợ, Hannibal đập phá một khách sạn ở Pháp để giải khuây!

Cựu người mẫu Aline Skaf, người từng bị Hannibal đấm gãy mũi - Ảnh: Cyberflaneur

Cũng ở Paris, ngay tại đại lộ Champs Elysees, Hannibal lao vun vút với vận tốc gần 150 km/giờ. Cảnh sát thổi, chiếc xe càng tăng tốc, biến Champs Elysees thành một trường đua xe ngoạn mục. Cuối cùng, khi cảnh sát đã chặn được xe của Hannibal, các cận vệ hầm hố lập tức lao ra, đánh luôn cảnh sát! Trong tất cả những vụ rắc rối kể trên, vụ nào cũng được giải quyết êm thấm bằng một chiếc xe của đại sứ quán Libya đến giải vây cho cậu ấm nhà Gaddafi, vịn vào hộ chiếu ngoại giao và nhiều lý do khác không ai biết được.

Chỉ có một lần duy nhất Hannibal phải nếm mùi nhà giam trong 2 ngày là vào năm 2008, sau khi cậu ấm, cùng với sự giúp sức tích cực của bà vợ, đã dùng dây nịt và móc áo đánh nhân viên khách sạn President Wilson ở Geneva (Thụy Sĩ). Quyết định của mấy ông cớm Thụy Sĩ đã khiến giới chức nước này nhiều đêm mất ngủ, giới doanh nhân thì nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa. Hàng loạt cuộc thương thảo diễn ra ráo riết bên trong cánh gà nhưng vẫn không khiến gia đình Gaddafi nguôi giận: Libya ngưng xuất khẩu dầu sang Thụy Sĩ, cắt đường bay nối giữa 2 nước, từ chối cấp visa cho công dân Thụy Sĩ, ngưng nhập hàng của Thụy Sĩ, đóng cửa chi nhánh của Nestle và ABB tại Libya, rút 5 tỉ USD ra khỏi các ngân hàng Thụy Sĩ… Chưa hết, 2 doanh nhân Thụy Sĩ còn bị bắt trên đất Libya, sau đó bị kết án 16 tháng vì tội trốn thuế và gian lận visa. Cảm thấy vẫn chưa đủ, nhà lãnh đạo Muanmar Gaddafi còn trình lên Liên hiệp quốc một đề nghị kêu gọi bãi bỏ nước Thụy Sĩ!

Theo Thanh Niên
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	25
Size:	8.4 KB
ID:	317787  
 
User Tag List

Thread Tools

Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10609 seconds with 13 queries