HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-30-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default “Phát ngôn viên chính quyền Gaddafi giả gái trốn chạy”

Ông Moussa Ibrahim - phát ngôn viên dưới thời chính quyền đă bị lật đổ ở Libya của ông Gaddafi mới bị bắt giữ.

Theo Truyền h́nh Freedom TV tại Misrata, phía Bắc Libya, ông Ibrahim bị các tay súng lực lượng Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc (NTC) cầm quyền tại Libya bắt đêm 28-9 gần thị trấn Sirte – quê hương của nhà lănh đạo bị lật đổ Gaddafi.

Ông Moussa Ibrahim

Đài này dẫn lời một tay súng của NTC cho biết ông Ibrahim đă trà trộn vào một nhóm người dân địa phương đang cố trốn khỏi thị trấn Sirte – nơi cuộc giao tranh giữa lực lượng NTC và các tay súng trung thành với đại tá Gaddafi vẫn đang quyết liệt.
Theo Telegraph, một thông tin chưa được xác nhận cho hay ông Ibrahim ăn vận như một phụ nữ khi cố trốn khỏi Sirte.
Chỉ huy lữ đoàn Zintan của lực lượng NTC nói: “Moussa Ibrahim bị bắt khi đang được một nhóm các tay súng lực lượng trung thành với Gaddafi từ Misrata chở đi trốn”.

Theo phóng viên hăng Reuters tại hiện trường đưa tin ngày 29-9, các lực lượng chính phủ lâm thời của Libya đă chiếm sân bay ở thị trấn quê hương Sirte của Đại tá Muamma Gaddafi.
Trong một diễn biến khác, trong một chuyến thăm chính thức tới Pháp hôm 29-9, Thủ tướng Niger cho biết nước này không có ư định dẫn độ Saadi, con trai thứ 3 của ông Gaddafi, đang tị nạn ở nước này.
Trước đó, Tổ chức Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) đă phát lệnh bắt giữ Saadi Gaddafi. Theo đó, Saadi Gaddafi bị truy nă v́ các tội danh phạm phải trong thời gian lănh đạo liên đoàn bóng đá của Libya.
Saadi Gaddafi

Tuyên bố của Interpol nêu rơ tổ chức này đă phát cáo thị đỏ đối Saadi Gaddafi dựa trên yêu cầu từ Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc Libya (NTC). Đây là lần đầu tiên Interpol phát lệnh truy nă dựa trên yêu cầu của chính phủ mới ở Libya.
"Saadi Gaddafi vẫn an toàn ở Niamey, dưới sự kiểm soát của chính phủ Niger và không có chuyện dẫn độ Saadi về Libya trong thời điểm này”, ông Rafini nói trước báo giới tại Saint-Brieu, phía tây nước Pháp.
“Chúng tôi cần đảm bảo Saadi Gaddafi sẽ được xét xử công bằng, mà những điều kiện này hiện nay là không thể có”, Thủ tướng Niger nhấn mạnh.
Cáo thị đỏ của Interpol là báo động truy nă cao nhất của tổ chức này có thể phát ra đối với các nước thành viên. Loại cáo thị này không bắt buộc các nước phải chuyển giao các nghi phạm nhưng thúc giục mạnh mẽ các nước phải thực hiện. Những nước nào làm ngơ trước các cáo thị này sẽ chịu áp lực nặng nề từ cộng đồng quốc tế.
Trong khi đó, cựu Thủ tướng chính quyền cũ của ông Gaddafi, ông al-Baghdadi Ali Al-Mahmoudi, bắt đầu tuyệt thực tại một nhà tù Tunisia để phản đối bị trục xuất về Libya sau khi ṭa án Tunisia quyết định phóng thích ông.


"Cuộc chiến Libya sẽ kết thúc cuối tháng 10"

Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Kirk, ngưới mới có chuyến thăm tới Libya, hôm 29-9, nhận định cuộc chiến ở quốc gia Bắc Phi này sẽ kết thúc "trước cuối tháng 10" và các nhà lănh đạo NTC hy vọng sẽ tổ chức bầu cử sớm.

Phát biểu với báo giới trong một cuộc trao đổi từ Manta, ông Kirk nói rằng, các cuộc đụng độ giữa lực lượng trung thành với nhà lănh đạo bị lật đổ M. Gaddafi và lực lượng NTC "có thể sẽ kết thúc trong tháng 10."


Đỗ Quyên (Theo Telegraph, ArabNews, Tân Hoa Xă, Reuters)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ciisaigon.jpg
Views:	13
Size:	40.9 KB
ID:	320857  
 
User Tag List

Thread Tools

New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05280 seconds with 12 queries