HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bản án lương tâm của người mẹ có con nhiễm HIV/AIDS
Old 10-18-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Từ khi biết tin con gái mình bị đưa vào đây cai nghiện bắt buộc, và hơn nữa, phát hiện ra rằng con mình đã làm gái mại dâm và hiện đang mắc HIV/AIDS, chị đã không còn muốn sống nữa.


Giữa những tiếng nấc nghẹn ngào, chị liên tục lắp bắp: “Mẹ đã giết con rồi… con ơi!” Dường như chẳng còn chút sức lực nào, vừa bước ra khỏi cổng Trung tâm Giáo dục - Lao động Xã hội Lạc Sơn (Hòa Bình), người đàn bà khốn khổ ấy gục xuống, khóc đến lả người đi.

Lương tâm dằn vặt của người mẹ

Chị nhận ra rằng chính mình đã hủy hoại cuộc đời con bằng lối sống buông thả của mình (Ảnh minh họa)
Tâm, con gái chị, mới 21 tuổi, cái tuổi còn quá trẻ để phải từ giã cõi đời, nhưng căn bệnh thế kỉ đã như một cái án tử hình treo trước mắt, và cuộc sống của cô chỉ còn được tính bằng những tháng ngắn ngủi. Căn bệnh ấy đã làm suy kiệt dần sức khỏe của con chị, và cũng ngày đêm gặm nhấm dần lương tâm của người mẹ.



Ảnh minh họa

Chị không ngớt tự đổ lỗi cho mình, bởi nếu không vì lối sống sai lầm của chị thì có lẽ hai mẹ con đã không phải đi tới cái kết cục đau thương ngày hôm nay. Con gái chị đã phải trả một cái giá quá đắt, bằng chính mạng sống và tuổi thanh xuân của mình, còn chị cũng phải trả một cái giá nghiệt ngã không kém, bằng chính mạng sống đứa con gái duy nhất của mình.

Trong kí ức đã nhòa đi vì bi thương của mình, chị vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn hình ảnh của đứa con gái đáng yêu, ngoan ngoãn, xinh đẹp thuở nào. Hồi ấy, Tâm của chị mới 19 tuổi, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Lâm nghiệp, cô bé là niềm tự hào và là tất cả những gì quí giá nhất của chị. Chị và bố Tâm chia tay nhau từ khi Tâm mới chập chững biết đi. Anh vội vã đi bước nữa với người đàn bà khác, còn chị vẫn ở vậy nuôi con.

Biết con mình thiệt thòi hơn những đứa trẻ khác vì thiếu thốn tình yêu thương, chở che của người cha nên chị hết sức bù đắp cho Tâm. Dù cuộc sống gia đình vắng bóng người đàn ông thật sự rất khó khăn, nhưng chị vẫn thấy được an ủi bởi Tâm càng lớn càng hiểu sự vất vả, hi sinh của mẹ và luôn luôn trân trọng điều đó. Tâm cố gắng chăm ngoan, học giỏi để mẹ vui lòng. Cô bé chưa bao giờ cãi lời mẹ. Hai mẹ con chị nương tựa vào nhau để sống, vượt qua bao khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Tâm khôn lớn, trở thành một cô gái xinh đẹp và hiền dịu.

Suốt thời son trẻ, chị đã hi sinh hạnh phúc của bản thân để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái, nhưng giờ Tâm đã lớn, đã có thể tự chăm lo cho mình. Hơn nữa, cô lại đi học xa nhà, thỉnh thoảng được nghỉ mới về thăm mẹ. Ngôi nhà thiếu đi bóng dáng của cô con gái bỗng trở nên lạnh lẽo và trống trải biết bao. Chị buồn và bỗng nhận ra rằng mình rất cô đơn. Trước kia, chị đã gác lại mọi sự để nuôi dạy con, đã tự kìm nén lòng mình, chôn chặt những thổn thức của con tim. Nhưng giờ, hơn lúc nào hết, chị lại khao khát một vòng tay ấm, một bờ vai rắn rỏi để chị có thể nương tựa.

Hồi còn trẻ, chị cũng là người đàn bà có nhan sắc. Người ta bảo “gái một con trông mòn con mắt”, chị được rất nhiều người đàn ông theo đuổi, dạm hỏi, nhưng chị đều từ chối vì sợ tái giá rồi sẽ lâm vào cảnh “con anh, con tôi”, rồi sẽ làm khổ con gái mình. Nhưng giờ nỗi lo ấy đã không còn, chị chẳng còn gì vướng bận, chị nghĩ đã tới lúc mưu cầu chút hạnh phúc riêng cho bản thân. Chị bắt đầu qua lại với nhiều người đàn ông. Chị là người đa tình và dễ mềm lòng, đó là sai lầm của chị, và cũng là căn nguyên tội lỗi mà chị đã gây ra.

Đàn bà độc thân, đêm nào cũng có đàn ông lui tới. Chị gây ra rất nhiều điều tiếng. Người ta đồn thổi vô số những câu chuyện không hay về chị, gọi chị bằng những danh từ đầy ý khinh rẻ, miệt thị. Ở cái thị trấn nhỏ ấy, chị là một người đàn bà đầy tai tiếng. Thế nhưng con gái chị đã bỏ ngoài tai tất cả những lời xì xào không hay về mẹ. Tâm vẫn một mực tin yêu và bảo vệ mẹ mình. Và chị cũng chỉ cần có thế. Chị không quan tâm đến dư luận, chị chỉ quan tâm đến con gái mình.

Bước đường sa ngã của cô con gái

Từ lúc đi học Cao đẳng, Tâm gặp và yêu một chàng trai học cùng trường, nhà lại gần nhà cô ở thị trấn. Tình cảm của hai người rất tốt đẹp, Tâm nhiều lần dẫn bạn trai về nhà giới thiệu với mẹ. Từ đó, ngoài mẹ ra, trong đời Tâm có thêm một người quan trọng nữa để cô yêu thương, chăm sóc. Vì sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm gia đình ngay từ tấm bé nên Tâm rất trân trọng tình yêu của mình và mơ ước sẽ cùng người yêu xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, đủ đầy đúng nghĩa.

Dù mới yêu nhau chưa đầy nửa năm, nhưng đôi trẻ đã cảm thấy họ không thể sống thiếu nhau và quyết định hứa hôn, đợi sau khi ra trường sẽ tổ chức lễ cưới chính thức. Nhưng rồi giấc mộng đẹp của Tâm tan vỡ khi cô phát hiện ra chính người mẹ mà mình yêu thương, kính trọng lại dan díu với bố chồng tương lai của mình. Mọi chuyện vỡ lở, mẹ chồng tương lai của Tâm đến tận nhà chửi bới cả hai mẹ con cô thậm tệ và chồng tương lai của cô đã lạnh lùng hủy hôn, đoạn tuyệt quan hệ với Tâm.

Chỉ mới cách đó vài ngày, Tâm còn tưởng rằng mình là cô gái may mắn và hạnh phúc nhất trên đời, nhưng bỗng chốc cô đã mất tất cả.

Tâm quá thất vọng về mẹ mình, tượng đài người mẹ trong cô đã sụp đổ. Nếu như tình yêu đổ vỡ làm trái tim cô tan nát một, thì niềm tin sụp đổ về mẹ làm tim cô tan nát mười. Tâm bỏ học, bỏ nhà lang thang theo đám bạn chơi bời rồi sa chân vào ma túy. Cô đã tự hủy hoại cuộc đời mình để quên đi nỗi đau và để trả thù mẹ. Càng ngày, Tâm càng dấn sâu hơn vào con đường nghiện ngập. Không có tiền để thỏa mãn những cơn “thèm thuốc”, cô chấp nhận trở thành gái bao.

Ban đầu, Tâm là một gái bao cao cấp trong các nhà hàng, quán bar vì nhan sắc và ngoại hình hơn người. Nhưng rồi dần dần, những cuộc chơi thâu đêm, lối sống trác táng, trụy lạc và ma túy đã làm cô xác xơ, gày mòn và “xuống cấp” thảm hại. Tâm bị loại khỏi hạng gái đắt tiền và trở thành gái đứng đường với cái giá bán thân rẻ rúng.

Sau đó một thời gian, Tâm bị bắt và đưa vào trung tâm. Ở đây, cô phát hiện ra cái án tử của đời mình: căn bệnh HIV/AIDS. Tâm suy sụp và mất tinh thần đến độ không thiết ăn uống, những giấc ngủ cũng chập chờn mê tỉnh. Cô đã khóc rất nhiều, nhưng nước mắt không làm cho thời gian quay trở lại và cũng không xóa đi nổi những vết nhơ của quá khứ. Tâm không muốn gặp mẹ, không phải vì cô trách bà, mà vì không muốn mẹ thấy tình cảnh thương tâm của mình. Cô chỉ tự trách mình mà thôi. Ngày nào Tâm cũng nghĩ đến cái chết và sợ hãi, cô còn quá trẻ, cô vẫn còn quá nhiều mơ ước chưa thực hiện và hơn nữa, ai sẽ chăm sóc mẹ cô những ngày cuối đời, khi bà già yếu? Mẹ chỉ còn mình cô…

Sự ăn năn muộn màng

Từ khi Tâm bỏ đi, chị đã đi tìm con. Cứ nghe được tin con ở đâu là chị lại lặn lội tới đó, nhưng Tâm luôn trốn tránh chị và kiên quyết không gặp. Tâm đã không còn muốn nhìn mặt chị, không còn muốn nhận chị là mẹ bởi sự giận dữ, nỗi đau và thất vọng về mẹ trong cô còn quá lớn. Và cũng từ đó, thâm tâm người mẹ không lúc nào nguôi ăn năn về tội lỗi của mình.

Chị nhận ra rằng chính mình đã hủy hoại cuộc đời con bằng lối sống buông thả của mình. Nếu như chị không dan díu với những người đàn ông đó, nếu như chị sống xứng đáng là một người mẹ… thì có lẽ chuyện đã không đến nông nỗi này. Nhưng mọi sự đều đã quá muộn. Và còn muộn hơn nữa khi chị biết rằng con mình đã mắc căn bệnh chết người, sự sống của nó có lẽ còn ngắn ngủi hơn cả phần đời còn lại của chị.

Ngày lên thăm con ở trung tâm, nhìn dáng con xanh xao, gầy guộc mà lòng chị như đứt ra từng khúc. Hai mẹ con giàn giụa nước mắt và dù ngồi đối diện nhưng họ vẫn không dám nhìn thẳng vào mắt nhau. Hai gương mặt cúi gằm, nặng trĩu những nỗi đau… Chị không ngớt miệng xin con tha tội, còn Tâm thì chỉ im lặng khóc nấc lên. Cả hai người, người này chỉ còn duy nhất người kia là máu mủ trên đời, nhưng họ lại làm tổn thương nhau và cuối cùng, họ đã đánh mất nhau vì những phút nông nổi.

Chị biết rằng, từ giây phút này cho tới tận cuối đời, chị sẽ luôn mang nặng một bản án lương tâm. Chị không thể tha thứ cho mình. Đêm nào chị cũng thức trắng và tự nhủ chính chị chứ không phải ma túy, đã gây ra cái chết cho đứa con gái mà chị yêu thương nhất trên đời.

Theo Người đưa tin
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	55.8 KB
ID:	325499  
 
User Tag List

Thread Tools

“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11299 seconds with 13 queries