Chè đỗ đen khá phổ biến và là món ăn giải khát rất tốt. Tuy nhiên, để nấu được một nồi chè ngon, các hạt đỗ không bị quá nhừ hoặc nát, bạn cũng cần phải khéo léo. Cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một nồi chè tuyệt vời cho gia đình vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 3 lạng đỗ đen.
- 2 lạng đỗ đỏ.
- 3 lít nước.
- 6 lạng đường.
Hoc nau che do den
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ khoảng một tiếng trong nước lã, sau đó rửa thật sạch.
Bước 2:
Cho vào nồi áp suất (hoặc nồi cơm điện), đổ nước vào, cho một vài hạt muối để đỗ thêm đậm và bùi hơn khi ăn. Rồi ninh khoảng một tiếng đồng hồ.
Bước 3: Tắt bếp, vẫn để đỗ trong nồi và đậy vung khoảng 15 phút cho đỗ dừ.
Bước 4: Đổ đường vào, bật bếp đun sôi và quấy cho đường tan.
* Chú ý: Tùy khẩu vị của mỗi gia đình, bạn hoàn toàn có thể thay thể độ ngọt và đặc của chè bằng cách chế thêm nước sôi trong lúc quấy tan đường.
PS: Theo mình khi đã gần nhừ bạn vớt ra xào với đường rồi mới cho lại vào nồi nước đã đun áp suất rồi đun cho đến lúc nhừ. Như vậy hạt đỗ sẽ nhừ
Ngoài ra không cần cho thêm đỗ đỏ, cứ đỗ đen không cũng ngon lắm.