HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nạn mổ cắp nội tạng lan tràn ở Trung Quốc
Old 10-26-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một bài báo gần đây trên một tờ báo lớn của Trung Quốc kể một câu chuyện về một thanh niên đã trở thành nạn nhân của nạn mổ cắp nội tạng bởi công ty thiết bị y tế nơi anh làm việc. Cơn ác mộng mà anh đã trải qua nêu bật lên nạn buôn bán nội tạng bất hợp pháp đang lan tràn ở Trung Quốc. Đường dây buôn bán béo bở này bao gồm nhiều người môi giới, các bệnh viện lớn và chính quyền Trung Quốc. Không chỉ có các tù nhân là bị nguy hiểm mà bất cứ ai trẻ khỏe đều có thể trở thành nạn nhân.


Các học viên Pháp Luân Công đang dựng lại cảnh mổ cướp nội tạng tại một khu mua sắm ở Hong Kong. Các học viên của môn này đã trở thành mục tiêu của nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc (Antony Dickson/AFP/Getty Images)

Anh Xiaohai, 25 tuổi, kể câu chuyện của mình cho tờ Bưu điện Dương Tử buổi chiều hôm 18 tháng 9. Anh nói công ty mới của anh cử anh đi công tác. Nhưng thay vì công tác, anh bị đưa đến một bệnh viện, và bị mổ lấy một quả thận mà không được anh đồng ý.

Sau khi tốt nghiệp trường y, Xiaohai sống ở Xiamen, tỉnh Phúc Kiến nơi anh làm việc tạm thời cho một công ty thiết bị y tế.

Vào tháng 6/2010, anh được mời làm việc ở một vị trí lương cao trong một công ty thiết bị y tế khác ở Nam Kinh.

Vào hôm đi làm thứ hai ở công ty mới, Xiaohai bị đưa đi kiểm tra sức khỏe. Anh đã không nghĩ nhiều về việc đó vì anh nghĩ nhân viên mới phải đi kiểm tra sức khỏe là chuyện bình thường.

“Chỉ có điều là họ kiểm tra nhiều thứ hơn và nó tổng thể hơn so với một cuộc kiểm tra sức khỏe thông thường,” anh nói.

Cuối tháng 10 năm 2010, thủ trưởng Wang Jin cử Xiaohai đi công tác ở Xuzhou, tỉnh Giang Tây.

Sau khi đến Xuzhou vào khoảng 9 giờ tối, Xiaohai được đưa thẳng đến trung tâm y tế cộng đồng Huohua, còn được gọi là bệnh viện Huohua, ở huyện Jiuli, và bị đưa vào một phòng gần phòng mổ.

Ở đó anh được đưa cho một cốc nước chứa thuốc mê và bị mê đi sau khi uống. Sau đó, trong khi nửa tỉnh nửa mê, anh nghe thấy có người nói rằng một phẫu thuật viên trưởng từ Thượng Hải đang mổ. Sau đó anh bị tiêm một mũi vào vai và lại mê đi.

“Khi tỉnh dậy tôi thấy nhiều ống gắn vào người mình. Tôi không cảm thấy gì ở phần thân thể nhưng tôi biết là người bác sĩ đó đang khâu vết mổ lại,” Xiaohai nói.

Anh nghe thấy ai đó bảo phẫu thuật viên mang cái gì đó trở về Thượng Hải và thấy hai người mặc thường phục mang một hộp thép không gỉ đi.

“Một quả thận của tôi có thể nằm trong đó,” Xiaohai nói.

Sau đó Xiaohai biết rằng thủ trưởng của anh đã mở một thẻ ngân hàng dưới tên anh, và chuyển một số tiền vào tài khoản để bồi thường cho ca mổ, mặc dù Xiaohai hoàn toàn không được thông báo gì về ca mổ cả.

Khi anh tra hỏi nhân viên bệnh viện, họ nói rằng thân nhân của anh đã ký một bản thỏa thuận.

Thủ trưởng của anh nói rằng có người đã trả 350 nghìn tệ (54.880 đô-la Mỹ) cho tất cả các khoản chi phí. Bệnh viện nhận được 200 nghìn tệ (31.360 đô-la Mỹ), thủ trưởng anh nhận được 110 nghìn tệ (17.248 đô-la Mỹ) và ảnh chỉ nhận được 30 nghìn tệ (4.704 đô-la Mỹ).

Xiaohai cũng được biết rằng 7-8 nhân viên khác ở công ty cũng đã bị mổ lấy thận tương tự như thế mặc dù họ không đồng ý.

Nhiều không đếm được

Buôn bán thận là một nghề đang nở rộ và cực kỳ béo bở ở Trung Quốc, với một số bệnh viện nổi tiếng duy trì các mối quan hệ làm ăn lâu dài với những người môi giới thận, theo một đưa gần đây của Đài Phát thanh Hy vọng SOH.

Một quảng cáo trên mạng từ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nói rằng những người môi giới thận của họ đã phối hợp với các bệnh viện lớn trong một thời gian dài. Họ tích cực mời chào những người cho thận và trả các chi phí đi lại cho họ.

Một phóng viên SOH đã gọi điện cho một người môi giới thận. Người này nói rằng anh ta sẵn sàng trả 400 nghìn tệ (62.588 đô-la Mỹ) cho một quả thận, và rằng ứng cử viên phải ở độ tuổi “từ 18 đến 35″.

Người đàn ông này cũng nói rằng anh ta đã làm việc này 3-4 năm rồi và đã xử lý nhiều trường hợp đến nỗi anh ta không nhớ được là bao nhiêu nữa.

Anh ta nói rằng anh ta làm việc với các bệnh viện tuyệt đối là tốt nhất, thêm rằng, “Đừng lo, đó là một ca mổ đơn giản không nguy hiểm gì cả. Chúng tôi làm việc với các bệnh viện. Miễn là bạn vượt qua được việc kiểm tra sức khỏe, họ sẽ mổ cho bạn.”

Người môi giới không tiết lộ tên bệnh viện mà người cho thận nên đến để kiểm tra sức khỏe mà chỉ nói, “Tôi sẽ nói khi chúng ta gặp nhau.”

Khi được hỏi là có hợp đồng nào không thì người môi giới bảo là không có. “Dù sao thì nó cũng là bất hợp pháp, nên tại sao chúng ta lại cần phải có hợp đồng?”, anh ta hỏi lại.

Pháp Luân Công

Các trường hợp thận mổ cắp thận đem bán đã được các báo Trung Quốc đưa tin thường xuyên. Các công dân Trung Quốc, những người chỉ có một vài hoặc thậm chí không có quyền gì hay được bảo vệ gì ở Trung Quốc, như các học viên Pháp Luân Công, những người bị cải tạo lao động, những người vô gia cư, và nạn nhân của nạn buôn người, là những mục tiêu thường xuyên của nạn buôn bán tạng chợ đen.

Kể từ khi bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công năm 1999, số ca ghép tạng ở Trung Quốc đã tăng lên bất thường, theo các báo cáo thống kê.

He Xiaoshun, phó chủ tịch Bệnh viện Liên kết số 1 tại Trường Đại học Tôn Dật Tiên ở Quảng Châu, nói với Tuần báo Phương Nam hồi tháng 3 năm 2010 rằng “Năm 2000 đã đánh dấu một bước ngoặt trong cấy ghép tạng ở Trung Quốc.”

Năm 2000, số ca ghép gan ở Trung Quốc cao gấp 10 lần năm 1999, và con số này đã tăng lên gấp 3 lần vào năm 2005.

Một cựu bác sĩ quân y giấu tên ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, nói với The Epoch Times năm 2006 rằng 36 trại lao động và nhà tù đã tham gia vào việc thu hoạch tạng từ các học viên Pháp Luân Công, và quân đội cũng tham gia trực tiếp. Ông nói cá nhân ông đã xử lý hơn 60.000 hồ sơ giả mạo cho cái gọi là các trường hợp hiến tạng “tự nguyện”.

Trong khi Xiaohai vẫn còn sống để kể lại câu chuyện rùng rợn của mình thì các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công trẻ khỏe, những người đã trở thành nguồn tạng không tự nguyện, đã không được may mắn như thế. Khi họ bị lấy đi các nội tạng quan trọng sống còn của mình – gan và tim, họ đã chết ở trên bàn mổ.

Theo theepochtimes
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	phap-luan-cong-275x270.jpg
Views:	9
Size:	21.5 KB
ID:	328083  
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13521 seconds with 13 queries