HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 10 tội ác công nghệ gây chấn động thế giới mạng
Old 12-03-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Những vụ tấn công nhằm vào mạng lưới internet tuy không tốn công phu về vật chất, nhưng lại đem đến những hậu quả kinh hoàng từ những bộ óc tài năng về máy tính, và không sử dụng với mục đích trong sáng.

MafiaBoy – năm 2000


Vụ tấn công từ chối dịch vụ thuộc hàng kinh điển trên thế giới: rất nhiều trang web lớn là CNN, Yahoo, Amazon, eBay, Dell và eTrade đều trong tình trạng quá tải. Sự việc nghiêm trọng tới nỗi Nhà Trắng buộc phải họp khẩn cấp để tìm cách giải quyết và truy tìm kẻ đứng sau sự việc này. Tất cả đều ngã ngửa khi biết được rằng đây là một cuộc thử nghiệm “nho nhỏ” của một cậu nhóc 15 tuổi người Canada tên là Michael “MafiaBoy” Calce với những chương trình botnet của cậu ta.


Nếu như so với những cuộc tấn công DDos bây giờ, trò nghịch ngợm của MafiaBoy chẳng thấm là bao. Tuy nhiên chính sự cố mà Michael Calce gây ra đã cảnh tỉnh toàn thế giới trước sự nguy hiểm của việc tấn công từ chối dịch vụ trước khi những vụ việc tệ hại hơn xảy ra.

Cơ sở dữ liệu của bang California bị trộm – năm 2002


Ngày 5/4/2002, dữ liệu về tiền lương, số bảo hiểm và thông tin cá nhân của khoảng 265.000 công nhân viên chức làm việc cho chính quyền bang Canifornia bị một nhóm hacker truy cập trái phép và đánh cắp toàn bộ. Vụ việc làm cho những người lãnh đạo vô cùng tức giận, họ dành ra 2 tuần để thông báo cho tất cả nạn nhân và quy tội “xâm phạm bí mật quốc gia” cho nhóm hacker.


Sau vụ việc này, tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ đều xây dựng bộ luật dành cho hacker với những hình phạt khá nghiêm khắc.


Slammer – năm 2003

Vào năm 2003, một con sâu có tốc độ lan truyền cực nhanh mang tên Slammer đã tấn công vào hàng loạt các máy chủ sử dụng phần mềm Micosoft SQL Server để quản trị cơ sở dữ liệu. Khoảng 75.000 server bị tấn công, trong đó có cả những máy quan trọng điều khiển hệ thống ATM của ngân hàng Mỹ, mạng lưới cấp cứu 911 và server quản trị hệ thống ở nhà máy điện nguyên tử ở Ohio.

Slammer thực sự không phải là con sâu lớn nhất từng gặp, nhưng nó đã cho thấy sự quản trị lỏng lẻo ở sự tiếp xúc giữa mạng riêng cần bảo mật và mạng internet công cộng.


Foonet – năm 2004


Một ISP (nhà cung cấp dịch vụ mạng) nhỏ đặt tại một tầng hầm ở bang Ohio mang tên Foonet được cho là công ty “mũ đen” đầu tiên trên thế giới. Họ cho phép những tên tin tặc gửi gói tin đến đây làm nơi trung gian để tấn công vào nhiều hệ thống khác, trong đó có cả hệ thống thẻ tín dụng. FBI đã phải vào cuộc với mục tiêu truy tìm Saad Echouafni – chủ công ty trên, kẻ đã ngang nhiên kiếm 750.000 đô và tẩu thoát.


Hiện nay Saad Echouafni vẫn đang nằm trong danh sách truy nã của FBI.

Hệ thống tín hiệu điều khiển giao thông của Los Angeles bị tấn công – năm 2006


Trong một vụ đình công của các kỹ sư điều khiển giao thông tại Los Angeles vào tháng 8 năm 2006, chính quyền thành phố nhất định không chấp nhận yêu sách của các kỹ sư. 2 người trong nhóm đình công là Kartik Patel và Gabriel Murillo đã tiến hành hack vào hệ thống điều khiển giao thông bằng laptop của mình và họ đã thay đổi thời gian đèn tín hiệu tại các ngã tư lớn. Hậu quả là tất cả các phương tiện trong thành phố phải đứng yên với đèn đỏ dài vô tận. Giao thông hoàn toàn bị tắc nghẽn.


Chính quyền phải mất tới vài ngày mới có thể ổn định lại tình hình và nhóm kỹ sư bị phạt quản chế.


Iceman – năm 2006


Năm 2006, một cựu nhân viên bảo mật tên là Max Vision, có biệt danh Iceman đã thành lập ra một diễn đàn chuyên đào tạo hacker trên mạng Internet. Sau một thời gian, người đàn ông này quản lý hẳn mạng lưới lớn lên tới 6000 thành viên. Họ chuyên đánh cắp và lừa đảo trên mạng thông qua những tài khoản giả.


Cuối cùng Max Vision đã bị FBI bắt và bị buộc tội ăn cắp 2 triệu thẻ tín dụng các loại và lừa đảo 86 triệu đô.

Hệ thống thanh toán RBS bị đóng băng – năm 2008


Máy chủ xử lý dữ liệu của hệ thống thanh toán toàn cầu RBS bị hack lần đầu tiên vào năm 2008, những người quản lý cố trấn an dư luận bằng cách công bố rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều: chỉ có khoảng 100 trong số 1,5 triệu giao dịch bị sai và đã được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên thực tế không như vậy, hacker đã tăng khả năng rút tiền mặt qua thẻ lên tới 500.000 đô. Khoảng 130 máy ATM tại 49 thành phố phải ngừng hoạt động do lo ngại bị rút tiền, đồng nghĩa với việc 9,5 tỷ đô bị đóng băng.


Tháng 11/2008, Hoa Kỳ buộc tội 4 thành viên cầm đầu nhóm hacker, tuy nhiên họ sinh sống tại Estonia, Nga và Moldova – nơi mà quyền lự
c của Mỹ chẳng nhằm nhò gì…

Segvec – từ năm 2005 đến 2008


Người đàn ông có biệt danh Segvec mang tên Albert Gonzalez đã từng tạo nên một chiến dịch cực kỳ táo bạo mang tên “làm giàu hay là chết” kéo dài suốt 4 năm từ 2005 đến 2008. Segvec và nhóm của mình đã tiến hành hàng loạt phi vụ trộm tiền trong thẻ tín dụng và tấn công để copy dữ liệu đem bán trên thị trường đen.


Chiến dịch này không những biến Albert Gonzalez thành một triệu phú với 1,1 triệu đô chôn trong vườn mà còn giúp cả thế giới nhận ra những lỗ hổng cực lớn trong chính sách bảo mật thẻ tín dụng của các ngân hàng mỹ. Cho đến nay người đàn ông này vẫn giữ kỹ lục: hacker hoạt động lâu năm nhất trước khi bị bắt. Segvec phải nhận mức án 17 – 25 năm tù giam.

Conficker – năm 2009


Các phần mềm tự động – bot có lẽ là những tay hacker nguy hiểm nhất, và Conficker có lẽ là bot khủng nhất từ trước tới nay. Với cơ chế đóng gói và xâm nhập cực kỳ hiệu quả, nó đã tấn công và biến khoảng 15 triệu máy tính sử dụng hệ điều hành Window trở thành nới cư trú (phần lớn là tại Brazin và Trung Quốc).


Conficker có nhiệm vụ chủ yếu là gửi thư rác và đánh lừa người sử dụng phải mua một phần mềm diệt virus có giá là 49,95 đô để loại bỏ con sâu trong máy. Người ta đã cố gắng truy tìm nhóm hacker viết ra bot này, tuy nhiên tất cả thông tin có thể tìm thấy là tổ chức này có trụ sở ở Ukraine.


Money Mules – năm 2009

Một tác phẩm tuyệt hảo nữa đến từ hacker cư trú tại các nước Liên Xô cũ: Money Mules. Họ sử dụng một số con Trojan xâm nhập vào hệ thống máy tính của các công ty nhỏ sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến. Thủ đoạn ăn cắp tiền của Money Mules khá tinh vi, khoản tiền bị đánh cắp trong từng giao dịch khá nhỏ, chỉ từ vài chục đô tới vài trăm đô bị rút khỏi dự án có kinh phí vài chục ngàn đô.

Bằng cách tích tiểu thành đại, hệ thống lừa đảo Money Mules đã ăn cắp được tới 100 triệu đô – một con số không hề nhỏ trong suốt thời gian hoạt động (theo thống kê của FBI).


Theo MarkOnline/Wired
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_10.jpg
Views:	9
Size:	13.9 KB
ID:	339401  
 
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12317 seconds with 13 queries