Tạo “của quý” từ da tay - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-18-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Tạo “của quý” từ da tay

Bằng kỹ thuật vi phẫu chuyển vạt da từ cẳng tay, các chuyên gia tạo hình Bệnh viện Việt Đức trả lại cho nhiều quý ông cơ hội làm chồng, làm cha.

Bị luồng điện cao thế phóng thẳng vào người, H.N.N (28 tuổi, ngụ Thái Bình) bị phỏng toàn thân. Lúc ấy, anh đã có vợ và một con gái. Điều khiến N. suy sụp tinh thần là khi biết tai nạn đã làm hỏng mất “của quý”. Anh tìm đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
Ác mộng

ThS-BS Đào Văn Giang, Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Hàm mặt Bệnh viện Việt Đức, cho biết khắp người bệnh nhân N. chằng chịt sẹo, chỉ còn lại khuôn mặt và một phần da nguyên vẹn ở cánh tay trái. Các bác sĩ đã quyết định sử dụng da và tổ chức dưới da cẳng tay của N. để cuộn thành hình dương vật, sau đó dùng kỹ thuật vi phẫu nối các mạch máu, thần kinh.

Sau 10 ngày tạo hình, sức khỏe N. tiến triển tốt, dương vật mới đã sống cùng cơ thể. Sau 3- 6 tháng để các vết khâu nối liền sẹo, bệnh nhân sẽ được độn sụn sườn hoặc chất liệu nhân tạo nhằm bảo đảm chức năng cương cứng của dương vật. Do 2 tinh hoàn của N. vẫn còn nguyên vẹn nên dương vật sau tái tạo không những bảo đảm chức năng sinh lý, tiểu bình thường mà còn bảo đảm quan hệ để sinh con.

TS-BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Hàm mặt Bệnh viện Việt Đức, cho biết trước trường hợp này, các bác sĩ cũng đã tái tạo dương vật cho một thanh niên 18 tuổi bị mất toàn bộ “của quý” và da vùng bụng, đùi do tai nạn giao thông. Bệnh nhân này đã xuất viện, bộ phận sinh dục mới hòa nhập tốt với cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân khiến “của quý” bị hủy hoại. Thường gặp nhất là bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bị cắt do ghen tuông, bị động vật cắn, bị cắt bỏ sát gốc do ung thư, ung thư tiền liệt tuyến. Theo TS Hà, lý do hầu hết quý ông đề nghị tái tạo dương vật thường là vì mặc cảm, tự ti, đau khổ khi phải tiểu tiện và mất chức năng tình dục. Với nhiều người đàn ông thì đây là ác mộng gây chấn thương lớn về tinh thần. Vì thế, việc tái tạo bộ phận sinh dục rất ý nghĩa với họ.

Bảo đảm tiểu tiện và sinh dục

“Không phải trường hợp nào bị mất dương vật cũng được chỉ định làm lại. Với bệnh nhân tâm thần không ổn định, đã từng tự cắt dương vật của mình hoặc những người quá lớn tuổi thì sẽ phải cân nhắc. Hơn nữa, đây cũng là kỹ thuật khó, dù tỉ lệ thành công trên 90% nhưng vẫn có phần rủi ro. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận khoảng 20- 30 người có nhu cầu nhưng chỉ khoảng 60% được thực hiện”- BS Hà chia sẻ.

BS Giang cho biết lâu nay, các cơ sở y tế thường dùng các chất liệu tạo hình “của quý” tại chỗ, tức là sử dụng da vùng bụng, bẹn hoặc đùi cuộn lại thành ống da rồi chuyển sang làm dương vật. Tuy nhiên, có những trường hợp vùng da tại chỗ cũng bị hủy hoại thì phải lấy da từ các vùng khác của cơ thể. Với phương pháp mới ứng dụng vi phẫu thuật thì có thể chuyển vạt da từ nơi khác để tạo hình dương vật. Một trong những vạt da được sử dụng khá phổ biến là vạt da cẳng tay. Ưu điểm của vùng da cẳng tay là da và các tổ chức dưới da đủ để tạo hình cả dương vật và niệu đạo trong một phẫu thuật, mạch máu cũng đủ khỏe để nuôi sống dương vật mới nên bảo đảm chức năng tiểu tiện và sinh dục.


Nhiều người sau tái tạo đã có con

Việc khâu nối các mạch máu nhỏ rất phức tạp nên một “của quý” mới được tạo hình thành công sẽ mất khoảng 10 giờ bằng phương pháp vi phẫu. Theo TS-BS Nguyễn Hồng Hà, các ca tạo hình dương vật mà bệnh viện thực hiện đến nay đều thành công, khả năng sinh hoạt tình dục trở lại bình thường, độ hưng phấn và cảm giác tương đối thật. Nhiều trường hợp sau tái tạo đã có con.



Bài và ảnh: Ngọc Dung
Sức khoẻ
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1a.jpg
Views:	8
Size:	49.6 KB
ID:	343476
 
User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05580 seconds with 12 queries