HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nỗi xấu hổ của Apple
Old 01-19-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Những sản phẩm cáu cạnh của Apple được sản xuất trong những nhà máy, với điều kiện lao động khắc nghiệt, bởi bàn tay của hàng trăm ngàn công nhân nghèo khổ Trung Quốc


Những cư xá dành cho công nhân FoxConn được trang bị lưới chống tự tử. Ảnh: PRI
Chủ của những công nhân này là FoxConn, tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử cho các dòng sản phẩm lớn, từng nhiều lần bị đưa lên các phương tiện truyền thông vì xì-căng-đan công nhân tự tử hàng loạt do không chịu nổi điều kiện làm việc khắc nghiệt. Nay đài PRI (Public Radio International) thực hiện một phóng sự đặc biệt để tìm hiểu sâu về điều kiện làm việc ở các nhà máy sản xuất sản phẩm của Apple tại Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc).

5% công nhân dưới tuổi lao động
Thành phố Thâm Quyến là nơi sản xuất hàng loạt sản phẩm công nghệ cao cho thị trường nước ngoài. 30 năm trước, Thâm Quyến chỉ là một địa danh nhỏ cạnh bờ sông, nay là một thành phố có dân số 13 triệu người, còn lớn hơn cả New York. Tại đây, FoxConn có một cụm nhà máy với hơn 430.000 công nhân. Cụm nhà máy này có tới 20 nhà ăn với công suất 10.000 người mỗi nhà ăn.
Một công nhân được phỏng vấn ngoài cửa nhà máy, nơi được bảo vệ bởi những nhân viên được trang bị súng, là một cô bé mới chỉ 13 tuổi, làm công việc lau bóng hàng trăm ngàn màn hình iPhone mỗi ngày. Theo lời cô bé, FoxConn không hề kiểm tra độ tuổi công nhân khi nhận vào làm. khi có thanh tra đến, họ chỉ việc thay các công nhân trẻ bằng các công nhân lớn tuổi hơn. Trong vòng 2 giờ phỏng vấn, các phóng viên gặp một số công nhân ở độ tuổi 13,14 và nhỏ nhất chỉ mới 12 tuổi. Tại đây có thể có đến 5% số công nhân ở dưới độ tuổi lao động.
Có vẻ lạ là Apple, một công ty luôn nổi tiếng nghiêm ngặt đến từng chi tiết với sản phẩm của mình lại bỏ qua những việc này. Cũng có thể Apple hoàn toàn không muốn biết? Đó chính là nỗi xấu hổ của Apple.

Điều kiện lao động khắc nghiệt
Đi qua nhiều nhà máy, các phóng viên để ý thấy không hề có các loại máy móc hỗ trợ lao động. Không khí lao động im lặng đến đáng sợ. Nói chuyện trong giờ làm việc bị cấm hoàn toàn. Tại một số nhà máy, công nhân phải đứng để làm việc dưới sự giám sát của camera.
Mặc dù một ngày làm việc chính thức ở Trung Quốc chỉ có 8 giờ nhưng một ca làm việc bình thường ở các nhà máy này lên đến 12 giờ, thậm chí kéo dài 14 - 16 giờ khi có những mặt hàng mới bán chạy cần được sản xuất nhanh. Trong khi đoàn phóng viên lưu lại ở Thâm Quyến, có một công nhân chết vì phải làm việc đến 34 giờ liên tục.
Điều kiện làm việc ngặt nghèo như vậy nhưng công nhân không dám đấu tranh. Trong khi đó, các tổ chức công đoàn tại các nhà máy này thường theo giới chủ. Các phóng viên phỏng vấn một cựu công nhân về điều kiện làm việc khắc khổ ở FoxConn, ông cho biết việc sử dụng chất hexane để lau màn hình iPhone rất độc hại. Hexane bốc hơi nhanh hơn các chất lau màn hình thông dụng nên làm tăng năng suất lao động. Tuy nhiên, chất này gây hại đến hệ thần kinh, làm cho công nhân bị run tay. Liên tục làm động tác duy nhất trong một thời gian dài cũng hủy hoại cơ tay, về lâu dài, họ không thể tiếp tục làm việc và dĩ nhiên sẽ nhanh chóng bị cho thôi việc ngay sau đó.
Những ai phàn nàn hoặc xin tăng lương sẽ bị công ty cho vào một “danh sách đen”, liệt kê những thành viên gây “phiền phức” và cũng sẽ được thông báo đến các công ty khác để họ khó được tuyển dụng tại đây.
Một công nhân nam bị một máy kim loại nghiến nát tay, FoxConn không hề trả chi phí chữa trị. đến khi lành vết thương, ông không thể tiếp tục làm việc được nữa và bị FoxConn đuổi việc. Công việc của công nhân này là làm các khung máy cho iPad nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc máy iPad hoàn thiện. Khi các phóng viên đưa cho ông xem một chiếc máy iPad, ông nói: “Thật là thần kỳ!”.
Trước đây, sau những vụ tai tiếng do công nhân tự tử hàng loạt, FoxConn trang bị thêm cho các cơ sở của mình hàng loạt dịch vụ và thiết bị ngăn chặn ý định tự tử. Cụ thể, các tòa nhà công nhân ở đều được gắn các tấm lưới chống tự tử, các hệ thống nhân viên tư vấn tâm lý, phòng giải trí xả stress được triển khai. Thậm chí, FoxConn còn tổ chức nhiều sự kiện như diễu hành, lễ hội để khuyến khích, cổ động công nhân “trân trọng mạng sống của bạn”. Tuy gần đây không có nhiều trường hợp tự tử như các năm trước nhưng điều này không có nghĩa là điều kiện làm việc ở các nhà máy đã được cải thiện đáng kể.
Mặc dù điều kiện làm việc ở các nhà máy này kinh khủng đến vậy nhưng thực tế lại có lợi cho người dân Trung Quốc. với việc sản xuất các thiết bị điện tử hiện đại cho nước ngoài, công nhân có thể được hưởng lương 250 USD/tháng, thay vì làm nông chỉ có thể kiếm được 50 USD/tháng. Năm 2010, Reuters có đưa tin FoxConn tăng lương cho công nhân lên 298 USD/ tháng, tức 10 USD/ ngày, hay ít hơn 1 USD/giờ. Với số tiền này, công nhân có cuộc sống khá hơn trước, đặc biệt là phụ nữ, những người không có nhiều lựa chọn trong công việc.

Vì sao họ chọn FoxConn?
Việc Apple và hàng chục công ty công nghệ nổi tiếng khác chọn FoxConn làm đối tác chắc hẳn vì yếu tố lợi nhuận do giá công nhân rẻ mạt. Vì nếu phải theo đúng luật lao động với các quyền lợi căn bản như công nhân ở châu Âu hay Mỹ, FoxConn sẽ không thể nào tuyển lao động với giá rẻ. Và nếu như thế, Apple sẽ không thể bán sản phẩm của mình với giá cạnh tranh và thu lợi nhuận khổng lồ như hiện nay.
Lợi nhuận của Apple cao đến mức dù cho có tăng giá thành sản xuất, họ vẫn đạt lợi nhuận rất cao. Câu hỏi đặt ra là tại sao Apple lại không sản xuất các sản phẩm của mình ở Mỹ, nơi Apple có sẵn trụ sở chính và dây chuyền bán lẻ hùng hậu? Trong khi đó, người Mỹ trong cơn khủng hoảng kinh tế, tài chính vẫn đang rất thiếu việc làm? Câu trả lời đơn giản, Apple chỉ vì lợi nhuận.


Hạo Nhiên
Người Lao Động
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.ciisaigon.jpg
Views:	14
Size:	45.1 KB
ID:	352253  
Old 01-19-2012   #2
canhdieubay
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

nho vay thang apple moi hot bac va lam giau nhanh chong la vay do
canhdieubay_is_offline  
Old 01-19-2012   #3
thanhvietsn
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 746
Thanks: 28
Thanked 36 Times in 28 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 0
thanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the pastthanhvietsn has a little shameless behaviour in the past
Default

"Nỗi xấu hổ của Apple" tiêu đề ngớ ngẩn, không phù hợp thực tế!..."một cô bé mới chỉ 13 tuổi, làm công việc lau bóng hàng trăm ngàn màn hình iPhone mỗi ngày" Việc này nhẹ nhàng, không có gì cực nhọc, vẫn tốt hơn lang thang đường phố xin ăn hoặc lượm bọc. Biết rằng không nên chấp nhận lao động trẻ em, nhưng cha mẹ những đứa bé này vẫn tranh nhau nài nỉ cho con em họ chỗ làm để phụ giúp kinh tế gia đình. Kết thúc bài báo quá rõ ràng "Mặc dù điều kiện làm việc ở các nhà máy này kinh khủng đến vậy nhưng thực tế lại có lợi cho người dân Trung Quốc. với việc sản xuất các thiết bị điện tử hiện đại cho nước ngoài, công nhân có thể được hưởng lương 250 USD/tháng, thay vì làm nông chỉ có thể kiếm được 50 USD/tháng. Năm 2010, Reuters có đưa tin FoxConn tăng lương cho công nhân lên 298 USD/ tháng, tức 10 USD/ ngày, hay ít hơn 1 USD/giờ. Với số tiền này, công nhân có cuộc sống khá hơn trước, đặc biệt là phụ nữ, những người không có nhiều lựa chọn trong công việc." Apple chỉ làm lợi cho công nhân nghèo trung quốc có cuộc sống khá hơn, không có gì phải xấu hổ.
thanhvietsn_is_offline  
Old 01-19-2012   #4
ongco4
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 586
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
ongco4 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nhà báo nào mà đăng bài naỳ thật là ngu ,với điều kiện như đất nước TQ làm việc cho FoxConn lương mổi tháng $250 USD trong tương lai se tăng $298 USD với đồng lương như vậy thì so với đất nước TQ thì đã quá cao rồi, vây mà còn đòi tự tử. Còn VN thì sao, công nhân làm việt ở hãng xưỡng cũa nước ngoài ở VN lãnh được mổi tháng chĩ có 1,8 triệu cao nhất là 2,5 triệu tức là chỉ có $100 USD vây là công nhân làm việc trong các hãng xưởng cũa nước ngoài ở VN đều phải nhảy lầu tự tử hết. Theo tờ báo này viết là công nhân TQ phải được hưỡng lương ngan hàng với nước Mỷ và Âu châu $25 USD-$30 USD mổi giờ, vậy thì APPLE mới không xấu hổ , đồ điên.
ongco4_is_offline  
Old 01-19-2012   #5
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Với khả năng của thằng Tàu cộng hiện tại chỉ có thể đi ''làm công; kiếm tiền ''ăn cháo'' cho những quốc gia tư bản thôi.
Còn về kỷ nghệ thì bò phía sau người ''lạ'' hơn 100 năm. Nếu có tiền thì chính phủ và bọn ''tư bản - cộng sản'' bốc lộc dân bỏ ống.
5com_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13617 seconds with 13 queries