HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Điểm mặt các đối thủ sừng sỏ của iPad 3
Old 03-07-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Sức hấp dẫn của một chiếc máy tính bảng thế hệ mới mang thương hiệu “Quả táo” quả thực rất khó cưỡng lại. Nhưng chỉ với ngần ấy, iPad 3 có đủ sức chống đỡ trước hàng loạt đối thủ vốn sở hữu phần cứng, phần mềm và các tính năng vượt trội hơn.

Trang công nghệ Cnet vừa đăng tải một bài viết đề cập đến những thế mạnh mà một số đối thủ của iPad 3 có thể sử dụng như vũ khí đắc lực để đè bẹp chiếc máy tính bảng mới này.

Trước hết, hãy thử hình dung về iPad 3 kể cả khi chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về sản phẩm được công bố. Những tin đồn mới nhất cho thấy iPad 3 sẽ sở hữu màn hình có độ phân giải cao ngang với màn hình Retina Display của điện thoại iPhone, chạy trên một phiên bản nâng cấp của hệ điều hành iOS và có thể sẽ có thêm một vài cải tiến mới khác. Chỉ ngần ấy thông tin đã đủ để hấp dẫn các tín đồ của Apple và hãng sẽ bán được hàng tá chiếc iPad mới ngay khi sản phẩm được phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, với những cải tiến chóng mặt mà các đối thủ của Apple đang thực hiện, liệu iPad 3 có đủ sức để giữ vững “ngai vàng” của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trên thị trường máy tính bảng hay không?


iPad 3 có đủ sức chống đỡ trước hàng loạt đối thủ vốn sở hữu phần cứng, phần mềm và các tính năng vượt trội hơn?

Không thể chối cãi việc iPad là một sản phẩm thương mại “bom tấn” đối với Apple. Trong quý 4 vừa qua, Apple đã bán được 15,4 triệu chiếc iPad, vượt xa cả tổng doanh số cả năm của các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng iPad 2, thế hệ máy tính bảng mới nhất của Apple lại không đại diện cho đỉnh cao của công nghệ nói chung. Trên thực tế, cấu hình của iPad 2 có phần thua kém so với một số mẫu máy tính bảng khác hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài các thông số kỹ thuật, các công ty đối thủ còn không ngừng nỗ lực để đảm bảo những chiếc máy tính bảng của họ được trang bị các tính năng, phần cứng hay các dịch vụ đi kèm hơn hẳn so với iPad.

Hãy cùng Cnet điểm qua một số đối thủ sừng sỏ của iPad hiện nay:

Amazon Kindle Fire


Lợi thế lớn nhất của Kindle Fire chắc chắn là mức giá rẻ ngoài sức tưởng tượng. Thật khó để đối đầu với một chiếc máy tính có giá bán chưa đến 200 USD, chưa bằng một nửa so với iPad. Thông số kỹ thuật của Kindle Fire hẳn sẽ không ở cấp độ cao nhất nhưng thiết bị này không phải là một trải nghiệm tồi về mặt giá cả. Một tính năng quan trọng khác của Kindle Fire là truy cập vào kho nội dung số trực tuyến khổng lồ Amazon Prime (vốn có giá 79 USD/năm) và dịch vụ xem video của Amazon. Nếu tính toán chi tiết, người dùng chỉ phải bỏ ra 280 USD (bao gồm 200 USD tiền mua máy và 80 USD cho dịch vụ Amazon Prime) để sở hữu cho mình một chiếc tablet cấu hình ấn tượng và kho nội dung số cực kỳ phong phú và chất lượng.

Kindle Fire còn được trang bị trình duyệt mới toanh Silk Browser dựa trên nền điện toán đám mây. Trình duyệt này được thiết kế riêng cho Fire, cho tốc độ lướt web, duyệt trang và mức độ hồi đáp trang nhanh hơn nhiều.

Asus Transformer Prime


Prime tự hào là chiếc máy tính bảng đầu tiên trên thị trường được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân Tegra 3 của Nvidia, cho khả năng xử lý đồ họa tốt hơn iPad của Apple, vốn chỉ sử dụng chip lõi kép A5.

Tuy nhiên, tính năng ấn tượng nhất của Prime là bàn phím có thể tháo rời của máy có khả năng biến Prime thành một chiếc máy tính xách tay ảo.

Prime chạy trên hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich, phiên bản mới nhất của nền tảng Android vốn giúp thu hẹp khoảng cách giữa giao diện người dùng smartphone và máy tính bảng. Chỉ thời gian mới khẳng định đây có phải là một lợi thế thực sự hay không.

Asus Padfone


PadFone nổi bật giữa hàng loạt máy tính bảng hiện đang có mặt trên thị trường bởi thiết kế độc đáo “phá vỡ mọi quy luật” của mình. PadFone về cơ bản là một chiếc máy tính bảng “lai” điện thoại. Khi được kết hợp với nhau, chiếc điện thoại 4,3 inch sẽ đóng vai trò là trung tâm xử lý cho chiếc máy tính bảng 10,1 inch. Còn khi được gắn vào bàn phím đi kèm, PadFone sẽ ngay lập tức biến thành một chiếc máy tính xách tay đích thực.

Bên cạnh đó, Asus PadFone còn có thêm tai nghe dạng bút được kết nối với cả thiết bị (máy tính bảng và điện thoại) thông qua Bluetooth và có thể được sử dụng để trả lời điện thoại ngay cả khi phần điện thoại đã nằm trong máy tính bảng.

Samsung Galaxy Note 10.1


Nếu đã từng trải nghiệm chiếc điện thoại lai máy tính bảng Galaxy Note 5,3 inch thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc máy tính bảng đúng nghĩa Galaxy Note 10.1. Lợi thế chính của thiết bị này cũng giống như người tiền nhiệm smartphone của nó là hỗ trợ bút S-Pen, hoạt động tốt hơn trên màn hình lớn hơn. S-Pen cũng được cải tiến với một thanh kẹp, một “cục tẩy” phía trên và thoải mái hơn cho người dùng khi sử dụng bút.

Giống như Transformer Prime, Galaxy Note 10.1 cũng sử dụng phiên bản Ice Cream Sandwich của Android.

Ngoài ra, chiếc máy tính bảng mới của Samsung còn được trang bị một camera phía trước 2 megapixel chất lượng cao hơn, một đặc điểm là iPad 2 còn thiếu. Hy vọng đến iPad 3, Apple sẽ giải quyết vấn đề vốn là rào cản đối với hoạt động chat video chất lượng cao này.

RIM PlayBook 2.0


Chiếc máy tính bảng PlayBook đã trải qua một thời kỳ khó khăn để tồn tại và sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng RIM đã hoàn thành bản cập nhật hệ điều hành PlayBook 2.0 cho thiết bị này trong tháng 2. Theo đánh giá của Cnet, một số tính năng của phiên bản hệ điều hành mới hoạt động khá mượt mà. Bản cập nhật phần mềm mới đã giải quyết những mặt thiếu sót của PlayBook như ứng dụng email, đồng bộ hộp thư đến, tích hợp ứng dụng lịch và danh bạ và đặc biệt là đã bổ sung tính năng hội nhập mạng xã hội như Facebook, Twitter và Likedln.

Gần đây, RIM cũng đã trình làng Mobile Fusion, một dịch vụ bảo mật email cho PlayBook. Với dịch vụ này, có thể RIM sẽ lấy lại được lòng tin của các doanh nghiệp, vốn là khách hàng truyền thống của hãng. Các tính năng như quét sạch các dữ liệu làm việc mà không bao gồm thông tin cá nhân đang là một bước đi đúng hướng cho RIM.

RIM PlayBook có mức giá 200 USD tương đương với Kindle Fire nhưng mức giá này là hệ quả từ sự lạnh nhạt của người tiêu dùng đối với PlayBook chứ không phải là ý định tạo ra một đối thủ cạnh tranh hơn ngay từ đầu của RIM.

Võ Hiền
theo dt
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	14.0 KB
ID:	364119  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11880 seconds with 13 queries