HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default TP HCM: Nối đầu ngón tay đứt rời của một người Anh
Old 04-16-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
- Do một tai nạn trên giàn khoan, bệnh nhân bị vật nặng dập đứt lìa 1/3 đốt đầu của ngón giữa bàn tay trái.

Ngày 16/4, bác sĩ Nguyễn Xuân Anh – khoa Phẫu thuật Bàn tay của Bệnh viện FV TP.HCM cho biết đã thực hiện thành công kỹ thuật vi phẫu nối liền đầu đốt xa của ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân Leonard Arthur Tankard, 56 tuổi, một kỹ sư dầu khí người Anh hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Do một tai nạn trên giàn khoan, bệnh nhân bị vật nặng dập đứt lìa 1/3 đốt đầu của ngón giữa bàn tay trái. Phần đứt lìa bao gồm cả móng tay và chỏm xương của đốt. Khi đến Bệnh viện FV, phần ngón đứt của bệnh nhân, tuy được bảo quản lạnh, đã trắng bệch vì trải qua hơn 3 tiếng không được máu nuôi.



Đầu ngón tay bị đứt lìa

Sau khi thực hiện các kiểm tra cần thiết, bác sĩ đã lập tức tiến hành nối ngón tay cho bệnh nhân bằng kỹ thuật vi phẫu. Ca phẫu thuật diễn ra gần 3 giờ đồng hồ và thành công.



Sau phẫu thuật


Bùi Hương
theo bee
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images898115_Truoc_phau_thuat_1.jpg
Views:	11
Size:	38.0 KB
ID:	373853  
Old 04-17-2012   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Nối ngón tay đứt lìa cho kỹ sư dầu khí nước ngoài

(NLĐO)- Bệnh viện FV TPHCM đã nối ngón tay đứt lìa cho một kỹ sư dầu khí người Anh gặp tai nạn trong lúc làm việc. Trước đó, bệnh viện này cũng phẫu thuật thành công cho một người Thụy Sĩ bị nhẫn cưới cắt phăng ngón tay áp út.

Ngày 16-4, lãnh đạo Bệnh viện FV cho biết vừa phẫu thuật nối ngón tay đứt lìa thành công cho bệnh nhân Leonard Arthur Tankard (56 tuổi, một kỹ sư dầu khí người Anh hiện đang làm việc tại Việt Nam).

Trước đó, ngày 25-3, ông Leonard Arthur Tankard nhập viện trong tình trạng ngón giữa bàn tay trái dập đứt lìa 1/3 đốt đầu ngón, phần đứt lìa bao gồm cả móng tay và chỏm xương của đốt. Tuy được bảo quản lạnh nhưng phần ngón tay rời đã trắng bệch vì trải qua hơn ba tiếng không được máu nuôi.

Sau khi thực hiện các kiểm tra cần thiết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Bàn tay của Bệnh viện FV đã tiến hành nối ngón tay cho bệnh nhân bằng kỹ thuật vi phẫu. Ca phẫu thuật diễn ra gần 3 giờ đồng hồ và thành công tốt đẹp.
Phần ngón tay đứt rời trước lúc phẫu thuật

Ông Leonard Arthur Tankard cho biết trong lúc làm việc trên giàn khoan thì bị vật nặng đè ngón tay. Sau tai nạn, các bác sĩ người nước ngoài trên giàn khoan đã tiên đoán ngón tay bị đứt, chỉ khâu mỏm cụt chứ không thể nối lại được.
Ngón tay bệnh nhân bị đứt rời cụt ngủn

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Anh - Khoa Phẫu thuật Bàn tay, đây là một ca phẫu thuật rất khó vì phần tổn thương nằm ngay đầu đốt ngón tay, bao gồm cả xương và móng, vốn là nơi chứa những mao mạch rất nhỏ và rất khó nối, dễ bị hoại tử.

Với các tai nạn đứt lìa đốt đầu ngón tay, giải pháp thường thấy là tháo khớp khâu mỏm cụt hoặc dùng vạt da tại chỗ ghép lên để che móng cụt. Tuy giải pháp này giúp hạn chế cắt ngắn ngón nhưng ngón tay của bệnh nhân vẫn bị mất phần đầu ngón, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, chức năng sinh hoạt, công việc và giao tiếp xã hội của họ. Vì vậy, các bác sĩ đã cố gắng nối hoàn chỉnh ngón tay cho bệnh nhân.
Ngón tay đã được nối lại hoàn chỉnh

Được biết, trước đó, bệnh viện này cũng nối ngón tay cho ông Peter Buerke, một bệnh nhân người Thụy Sĩ, bị tai nạn khá hy hữu. Trong một chuyến đi picnic tại Châu Đốc (tỉnh An Giang), khi đu người xuống khỏi xe tải, ông Peter Buerke bị một chiếc đinh vít nhỏ đã móc vào nhẫn cưới và chiếc nhẫn đã cắt phăng ngón áp út. Qua hơn chín giờ phẫu thuật nối ghép mạch máu, cấu trúc thần kinh, cả xương, gân, các bác sĩ đã cứu được và trả lại chức năng ngón tay bị lìa cho bệnh nhân.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a 1.jpg
Views:	11
Size:	21.3 KB
ID:	373912  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12729 seconds with 13 queries