HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung - Triều: Quan hệ kiểu “Vừa đấm vừa xoa”!
Old 04-23-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trung Quốc đang khiến người khác phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi hôm trước vừa ủng hộ các cường quốc “chĩa mũi tấn công” vào đồng minh Triều Tiên thì ngay hôm sau đã tìm cách xoa dịu nước này.

Trung Quốc “đấm” Triều Tiên

Những ngày vừa qua, người ta liên tiếp chứng kiến những phản ứng bất ngờ của Trung Quốc với nước đồng minh Triều Tiên thân thiết của nước này. Thay vì tiếp tục phớt lờ và né tránh việc chỉ trích Bình Nhưỡng, Bắc Kinh đã không ngần ngại ủng hộ một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cực lực lên án vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên hôm 13/4.

Cùng với đó, Bắc Kinh cũng lần đầu lên tiếng yêu cầu Triều Tiên không làm một việc gì đó. Trung Quốc đã yêu cầu giới lãnh đạo ở Bình Nhưỡng phải chấm dứt những hành động thiếu thận trọng và thay đổi thái độ để duy trì mối quan hệ tốt đẹp Trung-Triều.

Ngoài lời nói, trong một phản ứng hiếm hoi, Trung Quốc còn có hành động quyết liệt được xem như là một biện pháp “trừng phạt” nhằm vào Bình Nhưỡng. Theo đó, Bắc Kinh đã tạm ngừng thực hiện chính sách gửi trả lại Triều Tiên những công dân chạy qua biên giới vào lãnh thổ Trung Quốc.

Tất cả những động thái trên khiến người ta nghĩ rằng Bắc Kinh đang mất dần kiên nhẫn với đồng minh thân thiết của họ. Một số người thậm chí còn nghĩ đến viễn cảnh Trung Quốc không chịu nổi Triều Tiên và đang quay lưng lại với nước này.

Tuy nhiên, trên thực tế, viễn cảnh trên đã không xảy ra.

Sau “đấm” là “xoa”

Câu hỏi về việc liệu có phải Trung Quốc đang quay lưng lại với Triều Tiên đã có câu trả lời rõ ràng trong cuộc họp giữa các quan chức cấp cao của hai bên trong ngày hôm qua (22/4).

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc hôm qua đã có cuộc gặp cấp cao với một phái đoàn của Triều Tiên tại thủ đô Bắc Kinh trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước có vẻ như có dấu hiệu rạn nứt vì vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên.

Mặc dù không hài lòng với hành động “vuốt mặt không nể mũi” của Bình Nhưỡng, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc đã có những phát biểu xoa dịu chính quyền trẻ của Triều Tiên. Theo đó, ông Đới Bỉnh Quốc đã bày tỏ sự tin tưởng vào Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un.

Ủy viên Quốc vụ Đới Bỉnh Quốc cho biết, ông tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, Triều Tiên sẽ tiếp tục tiến lên phía trước trong con đường xây dựng một đất nước phồn thịnh.

Ông Đới Bỉnh Quốc cam kết sẽ tiếp tục phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Triều Tiên đồng thời khen ngợi Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un.

"Tình bạn hữu nghị truyền thống giữa Trung Quốc và Triều Tiên là tài sản quý giá của hai đảng, hai nước và hai dân tộc chúng ta. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên để đưa mối quan hệ tốt đẹp này tiến lên một tầm cao mới", ông Đới Bỉnh Quốc đã nói như vậy với phái đoàn Triều Tiên.

Trong cuộc gặp với phái đoàn Triều Tiên, vị quan chức cấp cao của Trung Quốc chỉ dành những điều tốt đẹp để nói về quan hệ hai nước cũng như Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un. Ông Đới Bỉnh Quốc đã né tránh, không hề đả động gì đến vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên. Điều này cho thấy Trung Quốc vẫn giữ cam kết ủng hộ Triều Tiên.

Rõ ràng, trong lúc chỉ trích Bình Nhưỡng, Bắc Kinh vẫn rất cẩn thận trong việc bảo vệ mối quan hệ đồng minh tốt đẹp với Triều Tiên bởi hơn ai hết họ hiểu được giá trị của nước láng giềng đối với an ninh và sự phát triển của mình.

Triều Tiên đóng vai trò là vùng đệm an toàn vô cùng quan trọng cho Trung Quốc chống lại sự bành trướng ảnh hưởng của Mỹ. Nếu để mất vùng đệm này, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với việc quân Mỹ kéo đến sát biên giới của nước họ.

Chưa hết, một Triều Tiên bất ổn sẽ gây bất lợi lớn cho Trung Quốc. Trung Quốc cần có môi trường ổn định để phát triển đất nước. Đây là ưu tiên số 1 của giới lãnh đạo nước này. Một khi nền hoà bình mong manh ở Triều Tiên bị phá vỡ thì Trung Quốc sẽ phải đối mặt không chỉ với nguy cơ về an ninh mà cả nguy cơ về kinh tế. Tình hình bất ổn ở Triều Tiên có thể gây ra làn sóng di cư mạnh mẽ từ Triều Tiên đổ vào Trung Quốc, tạo ra gánh nặng lớn cho nền kinh tế nước này.


Kiệt Linh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_446158.jpg
Views:	52
Size:	51.4 KB
ID:	375576  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.23325 seconds with 13 queries