HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Nga đang châm ngòi nội chiến thảm khốc ở Syria"
Old 06-01-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 31-5 đã thẳng thừng cảnh báo Moscow rằng sự hỗ trợ của họ đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể châm ngòi cho một cuộc nội chiến thảm khốc ở nước này mà nguy cơ có thể tràn ra khắp Trung ĐÔng với những hậu quả khôn lường.

“Người Nga vẫn cứ nói với tôi rằng họ không muốn nhìn thấy một cuộc nội chiến, và tôi nói với họ rằng chính sách của họ đang góp phần dẫn tới một cuộc nội chiến tại Syria”, bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh TV2 của Đan Mạch trong một chuyến thăm tới Copenhagen.


Hillary Clinton: "Người Syria sẽ không nghe chúng tôi (Mỹ). Họ chỉ nghe người Nga, nên chúng tôi cần phải kiên quyết"


Bà Clinton đưa ra bình luận trên sau khi Nga và Trung Quốc vừa tái khẳng định lập trường phản đối hành động cứng rắn hơn của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhằm vào Syria nhằm kết thúc bạo lực đẫm máu leo thang tới tháng thứ 15 ở Syria. Theo ước tính của LHQ khoảng 13.000 người đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu này.

Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã nhấn mạnh lại một cảnh báo Syria đang tiến tới một cuộc nội chiến “thảm khốc”, sau vụ thảm sát tại Houla.

Các chỉ huy quân nổi dậy đang chia rẽ về việc liệu có từ bỏ một lệnh ngừng bắn hay không nếu lực lượng Syria không rút về các doanh trại.

Đại tá Qassim Saadeddine của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do (FSA) tại thành phố Homs tuyên bố nếu không có phản ứng nào của chính phủ vào trưa ngày 1-6 giờ địa phương, FSA sẽ tự quyết định “không còn ràng buộc với kế hoạch hoà bình”.

Tuy nhiên, tướng Riyad Asaad – người đứng đầu FSA sau đó đã bác bỏ thông tin về hạn chót nói trên. Thay vào đó, ông thúc giục đặc phái viên hoà bình Kofi Annan đưa ra một tuyên bố thông báo rằng kế hoạch hoà bình của ông đã thất bại.

Bình luận của bà Clinton có thể báo hiệu trước giọng điệu của Tổng thống Mỹ Barack Obama – theo kế hoạch sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Mexico trong ngày 18-19/6 tới.

Tại Washington, giới chức Mỹ hối thúc Moscow dừng ngay bất cứ hoạt động vận chuyển vũ khí cho chính quyền Assad. “Chúng tôi tin rằng tất cả các nước nên ngưng ngay các hỗ trợ quân sự cho chính quyền Assad”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner khẳng định.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ Susan Rice cũng lên tiếng khẳng định về việc chiếc tàu hàng chở vũ khí Nga đến Syria là "đáng bị chỉ trích" dù cho nó không vi phạm bất cứ đạo luật nào. Bà Rice cũng nêu rõ kết quả cuộc điều tra của Chính phủ Syria về vụ thảm sát ở Houla rõ ràng là một "sự dối trá trắng trợn".

Theo Người Lao Động
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	730708488_hila_60b05.gif
Views:	10
Size:	39.9 KB
ID:	385235  
 
User Tag List

Thread Tools

Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10113 seconds with 13 queries