Do 1 chứng bệnh hiếm gặp, Lee Jones không thể ăn rau xanh mà chỉ có thể ăn món chứa nhiều chất béo.
Cậu bạn Lee Jones, 15 tuổi, sống tại Croydon, phía Nam London, Anh mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến dạ dày không thể tiêu hóa glucose. Chính v́ vậy, thay v́ ăn nhiều rau xanh và chất dinh dưỡng như những người khác, thực đơn ăn của Lee Jone chỉ toàn món chứa nhiều chất béo.
Mỗi tuần, Lee Jones ăn 56 xuất xúc xích chiên, 24 chiếc bánh ḿ kẹp thịt, 24 khoanh thịt xông khói và ba lọ bơ đậu phộng, kèm theo 7 lọ kem tươi, một hũ lớn mayonnaise và một lít dầu ô liu.
Lee Jones phải ăn thức ăn có nhiều chất béo để duy tŕ sự sống.
Do cơ thể không tiêu hóa được glucose, Lee Jones cũng không thể ăn bất cứ thứ ǵ có đường như bánh ḿ và pizza. Jones cho biết: "Hầu hết bạn bè của tôi ghen tị với tôi vi tôi có thể ăn nhiều đồ chiên rán mà không béo lên. Tôi vui v́ không phải ăn khoai tây nghiền thêm 1 lần nào nữa, nhưng tôi vẫn nhớ món khoai tây chiên gịn kèm sô-cô-la."
Căn bệnh của Lee Jones được gọi là GLUT1, hội chứng chậm vận chuyển glucose qua màng tế bào. Có khoảng 500 người trên thế giới mắc hội chứng này. Nếu không có chế độ ăn uống đặc biệt, nó sẽ gây tổn thương và co giật vùng năo. Nhờ chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao, t́nh h́nh sức khỏe của Jones đă được cải thiện.
Mẹ của Jones, cô Ayse Parker, 34 tuổi, cho biết cô đă cho kem và mayonnaise trong tất cả mọi thứ mà con trai ăn. Cô nói thêm: "Nó sẽ ngồi vào bàn ăn tối với một đống lớn của xúc xích và bánh ḿ kẹp thịt trong khi tôi cố gắng nấu những bữa ăn lành mạnh cho những đứa trẻ khác."
Căn bệnh của Jones được phát hiện năm bạn ấy 7 tuổi.
Bạn bè thường ghen tị với Jones v́ cậu ấy có thể thoải mái ăn đồ béo mà không ảnh hưởng đến cân nặng.
theo Mask