HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trúng bạc tỷ cổ vật quý hiếm từ con tàu đắm?
Old 09-11-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Người dân bàn tán không ngớt chuyện một tàu cá trúng cả tỷ bạc cổ vật vì phát hiện tàu cổ đắm đầu tiên, người ít nhất cũng “lận túi” được vài chục triệu...

Những ngày vừa qua, cả làng chài thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) - nơi phát hiện tàu cổ cùng cổ vật, như gặp cơn sóng dữ bổ vào làng.

Bỗng dưng “lộ thiên” một con tàu cổ chứa toàn cổ vật trị giá bạc tỷ, cuộc đổ xô lặn ngụp săn tìm đồ cổ của người dân nơi đây "nóng như lửa". Người ta đua nhau, tranh giành khai thác...

Tranh nhau chụp, giật
Cho đến chiều ngày 10/9, cuộc “oanh tạc” dưới nước biển tìm kiếm cổ vật trên chiếc tàu cổ bị đắm ở thôn Châu Thuận đã bớt nóng nhờ sự siết chặt của lực lượng chức năng, xong câu chuyện về việc khai thác đồ cổ mấy ngày qua vẫn còn bàn tán xôn xao khắp làng.

Anh T.T.P, thôn Châu Thuận vẫn còn nhớ cái cảnh tranh nhau chụp, giật cổ vật hôm 8/9. Anh P kể, ban đầu, một tàu cá của ngư tên T.D, thôn Châu Thuận trong lúc đi dọc bờ biển Châu Thuận tìm cổ vật phát hiện được chiếc tàu cổ đã ém nhẹm thông tin để tiến hành khai thác riêng.

Tuy nhiên, do tàu cổ phát hiện được gần nhà dân, lại cách bờ có vài chục mét, độ sâu cũng chỉ tầm 3m nên chỉ vài giờ đồng hồ sau thì chuyện có con tàu cổ chứa vô số cổ vật được tìm thấy đã lan truyền rộng rãi. Ít phút sau đó, hàng trăm người già trẻ, lớn bé đều đua nhau bổ nhào ra biển nơi con tàu đắm để tìm “của trời cho”.

Đua nhau tìm “của trời cho”
Tích tắc, vùng biển ở làng chài Châu Thuận trở thành một công trường. Máy móc, ghe tàu, đồ nghề lặn và chi chít người bủa vây quanh xác tàu đắm để “luộc” cổ vật. Lần lượt rất nhiều cổ vật toàn bằng gốm sứ như chén, bát, đĩa,… được người dân “tậu” được dưới biển.

“Lúc đó ai cũng tranh nhau lấy. Máy sục cát làm nước đục ngầu nhưng hàng trăm con người bấu víu vào một góc nhỏ của biển nơi có xác tàu chìm để tranh nhau lặn lấy cổ vật gây nên cảnh hỗn loạn. Giành nhau tới nỗi chửi bới nhau. Lặn xuống nước thì xô đẩy nhau. Ai nhặt được đồ vật có giá trị thì bị chụp giật. Tranh giành không được thì có người tức quá còn đập bể cổ vật tìm được của người khác. Rất nhiều đồ vật có giá trị đã bị đập bể” – anh P nói.

Lặn tìm cổ vật trên xác tàu cổ.
Chiều ngày 8/9, lực lượng công an, biên phòng xuất hiện ngăn không cho người dân tiếp tục khai thác. Tuy nhiên, bất chấp sự can ngăn, dòng người vẫn lũ lượt tiến vào xác tàu đắm. Thậm chí, người dân còn chửi bới, cản trở lực lượng bảo vệ để tiếp tục lấy cổ vật vì suy nghĩ đơn giản rằng “đồ vật dưới biển chẳng là của ai, ai lấy được thì lấy”.

Đến ngày 9/9, khi lực lượng bảo vệ được tăng cường thì chuyện “hốt đồ cổ” mới tạm lắng. Người lấy được cổ vật thì đem đi cất giấu vì sợ bị thu lại. Người lấy được ít thì nuối tiếc. Người chưa lấy được đồ vật gì thì cũng chực chờ để đợi cơ hội là phóng ra… xác tàu cổ. Hàng trăm cổ vật đã bị bể (vỡ), bị tẩu tán, trong khi chưa một ai tự nguyện giao nộp lại cổ vật cho cơ quan chức trách.

Nhiều cổ vật bị vỡ do tranh giành, chụp giật.
Hốt bạc tỷ?
Chiều ngày 10/9, chúng tôi quay lại làng chài Bình Châu, câu chuyện người này trúng bạc tỷ, người kia trúng trăm triệu được người dân nơi đây bàn tán không ngớt.

Anh N.T.D, thôn Châu Thuận cho biết, có thông tin một tàu cá ở xóm Gành Cả, thôn Châu Thuận trúng cả tỷ bạc vì phát hiện tàu cổ đắm đầu tiên, người ít nhất cũng “lận túi” được vài chục triệu. Lân la hỏi chuyện, một người phụ nữ còn khá trẻ vô tư nói: “Chiều nay mới bán 2 cái đĩa và một cái bát được trên 120 triệu”.

Những người lặn tìm cổ vật bật mí rằng, còn rất nhiều cổ vật phía dưới tàu cổ, người dân chỉ mới lấy được một góc nhỏ. Trên con tàu toàn đồ cổ có giá trị lớn. Những món cổ vật có giá cao nhất lên tới gần 70 triệu đồng.

Cổ vật được tìm thấy giá lên tới gần cả trăm triệu đồng/món cổ vật

Qua kiểm tra, Tiến sĩ Đoàn Ngọc Khôi - Phó Giám đốc Bảo tàng Quảng Ngãi cho biết, cổ vật tìm thấy trên chiếc tàu cổ này có niên đại từ thời Minh ở thế kỷ 15.

Tiến sĩ Đoàn Ngọc Khôi cho rằng, vùng biển xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, hàng trăm năm trước đây tàu buôn bán gốm sứ thường qua lại giao thương. Giai đoạn này, các thuyền buồm từ Trung Quốc trên con đường tơ lụa đến vùng Đông Nam Á, Ấn Độ Dương. Hưng thịnh nhất là vào thời Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Có thể do gặp thời tiết xấu, thuyền buồm đã chìm tại vùng biển này. Năm 1999, Bảo tàng Quảng Ngãi cũng đã phát hiện nhiều gốm, sứ của một tàu gỗ bị đắm tại khu vực biển xã Bình Châu.

Hai ngày nay, khá nhiều người thu mua đồ cổ từ nhiều địa phương đã về xã Bình Châu tìm mua cổ vật. Lực lượng chức năng đã phải chốt chặn để ngăn việc tẩu tán cổ vật ra khỏi địa bàn.

Mùa này là mùa đi biển, nhưng nhiều ngư dân Bình Châu đã huỷ phiên biển ra khơi xa, nằm túc trực quanh khu vực tàu cổ bị đắm để chờ cơ hội ra lặn lấy cổ vật. Người dân vẫn tiếp tục nuôi hy vọng tìm thêm được vài món đồ cổ từ con tàu đắm ở quê mình.
Trục vớt khẩn cấp cổ vật

Liên quan đến việc phát hiện và trục vớt cổ vật tại thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, chiều 10/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp bàn biện pháp triển khai công tác quản lý, bảo vệ và trục vớt cổ vật chìm đắm dưới biển.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích nhấn mạnh, việc bảo vệ cổ vật và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương là nhiệm vụ cấp thiết nên đã chỉ đạo các sở ngành triển khai các biện pháp bảo vệ khu vực cổ vật. Đồng thời có văn bản khẩn gửi Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đề nghị cho UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép trục vớt khẩn cấp cổ vật theo Điều 38 Luật Di sản văn hóa.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích cũng chỉ đạo UBND huyện Bình Sơn, xã Bình Châu tuyên truyền người dân về luật di sản, vận động người dân giao lại cổ vật đã trục vớt. Sở Tài chính tổ chức đấu giá, trả kinh phí cho người dân tham gia trục vớt theo Luật Di sản văn hóa.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi khẳng định, tại Điều 6 Luật Di sản văn hoá qui định: Mọi di sản văn hoá ở trong lòng đất thuộc đất liền, hải đảo, ở vùng nội thuỷ, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thuộc sở hữu nhà nước.

Còn theo Điều 41 của Luật Di sản Văn hoá: Mọi di vật, cổ vật thu được trong quá trình thăm dò, khai quật khảo cổ hoặc do tổ chức, cá nhân phát hiện, giao nộp phải được tạm nhập vào bảo tàng cấp tỉnh nơi phát hiện. Bảo tàng cấp tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cổ vật là hiện vật được lưu truyền lại, có giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hoá, khoa học, có từ một trăm năm tuổi trở lên.

Theo Điều 70 Bộ luật Dân sự: Người nào phát hiện được di sản văn hoá mà không tự giác khai báo, cố tình chiếm đoạt hoặc có hành vi gây hư hại, huỷ hoại thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật; di sản văn hoá đó bị nhà nước thu hồi.



Theo Kienthuc


Việt Báo
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	A-Monster-in-Paris.jpg
Views:	9
Size:	97.3 KB
ID:	406965  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump dọa áp thuế để “lấy” Greenland: Châu Âu nổi giận, dân đảo mất ngủ Giám đốc CIA gặp Delcy Rodríguez ở Caracas: Washington nói chuyện “làm ăn”, Trump khen Machado nhưng vẫn chưa trao ghế Bóng đen Berlin-Lichtenberg: Dao rựa, buôn người và “luật im lặng” của một thế giới ngầm Việt Cộng
ICE bắt giữ nữ tỷ phú Trung Quốc ở Saipan: “bóng ma” casino tai tiếng Imperial Pacific lại dậy sóng Vì sao Trump “nghe răm rắp” một bà thầy phong thủy gốc Hồng Kông? Nhờ Người gốc Việt mà VN chưa lọt vào danh sách đen ăn welfare và bị siết visa như 75 quốc gia khác
Minneapolis lại bùng nổ: 2 vụ nổ súng trong 1 tuần, Trump dọa tung “Insurrection Act” Món quà Nobel và chiếc túi quà có chữ ký: Hai người đàn bà, một chiếc ghế Caracas và cái gật đầu của Trump Đồng minh Mỹ “xoay trục” giữa cơn địa chấn địa chính trị: Canada bắt tay Trung Quốc, Nhật–Philippines siết phòng thủ, Nhật–Hàn…
Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11297 seconds with 13 queries