HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhân dân Nhật báo TQ đưa tin 'vịt'
Old 09-24-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Hãng sản xuất trực thăng Vertolety Rossii (Nga) đã bác thông tin báo Trung Quốc đăng tải rằng, phía Nga bắt đầu sản xuất trực thăng Kamov Ka-32 tại Bắc Kinh.

Tin vịt trên tờ báo hàng đầu

Gần đây, tờ Nhân dân Nhật báo - một trong những tờ báo hàng đầu của Trung Quốc đăng tải thông tin về việc Trung Quốc bắt đầu được sản xuất trực thăng Ka-32 do Nga thiết kế tại cơ sở ở Bắc Kinh.



Bài báo đăng trên Nhân dân Nhật báo có tiêu đề “Ở Bắc Kinh đã bắt đầu sản xuất trực thăng Ka-32 của Nga”.

Bài báo cho biết, dự án được khởi động tại cơ sở công nghiệp hàng không ởquận Ping (Bắc Kinh).

Báo này cho biết thêm, ở giai đoạn một của dự án, nhà máy cho xuất xưởng 30 trực thăng Ka-321, khối lượng sản xuất hàng năm là khoảng 30 tỷ Nhân dân tệ. Trong vòng 5-7 năm, dự kiến sẽ đạt mức tỷ lệ nội địa hoá đến trên 60% các chi tiết.

“Bước đi như vậy tạo nên khả năng độc lập phát triển, thiết kế, sản xuất và lắp ráp các loại trực thăng mới ở Trung Quốc”, bài báo viết.


Báo Trung Quốc "mơ tưởng" nước này được sản xuất trực thăng Kamov Ka-32.

Tuy nhiên, Vertolety Rossii (chuyên thiết kế sản xuất trực thăng) thực sự ngạc nhiên trước thông tin từ tờ báo Trung Quốc.

Theo đại diện công ty, hiện tuyệt nhiên không có bất cứ thoả thuận nào về sản xuất trực thăng ở Trung Quốc.

Bài báo ngắn về Ka-32 đương nhiên không phải là trường hợp đầu tiên của việc xuất hiện thông tin ở Trung Quốc người ta đã nắm được việc lắp ráp các máy bay do Nga nghiên cứu phát triển.

Ví dụ, cuối tháng 5/2012, các phương tiện thông tin đại chúng Nga đã nói về việc Nga - Trung đang đàm phán về cùng hợp tác chế tạo máy bay chở khách tầm xa dựa trên loại Il-96.

Theo tin của báo Vedomosti, việc sản xuất máy bay phải được thực hiện trên lãnh thổ Trung Quốc. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng không nên đánh giá thông tin đó hoàn toàn không có cơ sở thực tế nào.

Trong 5 năm vừa qua, Trung Quốc đã tập trung phát triển lĩnh vực chế tạo máy bay, và họ thật sự quan tâm tới các công nghệ của nước ngoài.

Theo nhận định của nguồn tin Tạp chí AviaPort làm việc tại Vertolety Rossi, người Trung Quốc thật sự hi vọng vào việc chế tạo Ka-32 trên đất nước mình, và đã có các đề nghị hợp tác về vấn đề này được gửi đến Vertolety Rossii.

Theo nguồn tin của AviaPort, bài báo ngắn của báo Trung Quốc, “xem ra là coi cái mong muốn là cái đã có thực”.

Tin vịt thành tin thực?

Trong khi đó, tại triển lãm hàng không ILA 2012 vừa diễn ra đầu tháng 9 ở Berlin, Tổng Giám đốc Vertolety Rossii Dmitry Petrov đã tuyên bố đang xem xét khả năng tổ chức lắp ráp trực thăng theo giấy phép trên lãnh thổ Trung Quốc.

“Nếu chúng tôi cùng với các đối tác Trung Quốc của mình đi đến ý kiến cho là việc lắp ráp một loại máy bay nào đó trên lãnh thổ Trung Quốc sẽ có lợi hơn là việc xuất khẩu, chúng tôi sẽ bắt đầu công việc để tổ chức sản xuất lắp ráp ở đó”, hãng Interfax dẫn lời ông Petrov.

Ông này cũng ghi nhận, mọi hãng đều có lợi nếu thiết lập sản xuất láp ráp từ 50 trực thăng hạng trung trở lên.

Tiềm năng của thị trường vận chuyển hàng không Trung Quốc bắt đầu tăng trưởng từ khi chính quyền mở cửa không gian tầm thấp cho các nhà khai thác thương mại. Nhờ đó, nhu cầu thị trường vượt đáng kể số máy bay Ka-32 đang được khai thác ở Trung Quốc.

Trong hai năm vừa qua chỉ có một chiếc máy bay này do Viện nghiên cứu địa cực Nga khai thác được bán cho Trung Quốc.

Cũng như Ka-32A11VS đã thắng thầu của Tổng cục an ninh xã hội thành phố Ordos, máy bay theo phương án cứu hoả sẽ được giao cho người đặt hàng trong thời gian gần nhất sắp tới.


Nhưng có cơ sở cho rằng "tin vịt" trở thành hiện thực trong tương lai gần.

Hiện Vertolety Rossii không sẵn sàng đưa ra đánh giá nhất quán thị trường tiêu thụ về lĩnh vực này, nhưng hợp đồng mới được ký tại Gidroaviasalon vừa qua về bán 52 máy bay lên thẳng vận tải Mi-171E cho hãng Trung Quốc Poly Technologies trong các năm 2012– 2014 rất đặc trưng.

Hợp tác của Nga và Trung Quốc trong chế tạo kỹ thuật hàng không là đề tài trong những năm tới dứt khoát sẽ phát triển.

Trung Quốc sẵn sàng đầu tư để làm chủ các công nghệ của nước ngoài, vì các dự án của họ tạm thời chưa đạt trình độ có thể cạnh tranh. Và Nga sẵn sàng hợp tác, các nhân vật hàng đầu của Nga đánh giá như vậy.

Trong dịp Hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố có hai hướng hợp tác với các đối tác Trung Quốc.

“Thứ nhất, tạo ra trên cơ sở của một trong những trực thăng Nga một trực thăng cỡ lớn hiện đại. Hướng thứ hai, nghiên cứu chế tạo máy bay có thân khoang rộng," ông Putin nói.

Về tổng thể, theo ông Putin, “Nga sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc trên tất cả các hướng”. Điều này nói lên rằng tin về lắp ráp Ka-32 ở Trung Quốc có thể là “tin vịt kiểu Bắc Kinh” chỉ một thời gian ngắn nữa thôi.

Nguyễn Vũ (theo Avia Port)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	5.3 KB
ID:	409913  
 
User Tag List

Thread Tools

Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13739 seconds with 13 queries