HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Hành trình truy bắt gã tù nhân phong tình
Old 10-13-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
"Cơn ác mộng" của tù nhân trốn trại - Kỳ 2: Truy bắt gã tù nhân phong tình
Tiếp tục câu chuyện truy bắt tội phạm trốn trại, Thiếu tá Nguyễn Văn Bé Năm (Đội trưởng đội Trinh sát - Trại giam Mỹ Phước) kể về trường hợp phạm nhân Trần Duy Triệu (SN 1947, ngụ ấp Mỹ Định, huyện Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).
Thiếu tá Nguyễn Văn Bé Năm.

Tên tội phạm đào hoa

Bị bắt từ tháng 4/1990 về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa” và “Giả mạo chức vụ”, Triệu bị Tòa tuyên phạt 9 năm tù giam. Vào chấp hành án được 2 năm, đến tháng 7/1992, Triệu đã khoét tường, đào vách để trốn khỏi trại giam.

Sau khi trốn trại, Triệu vẫn ngang nhiên tung hoành ở khắp các tỉnh thành như TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang. Và cũng chính trong thời gian trốn tù này, với khả năng “dẻo mỏ” của mình, Triệu đã lần lượt chinh phục được trái tim của nhiều người phụ nữ. Trong thời gian lẩn trốn, Triệu chung sống như vợ chồng với 4 người phụ nữ và cũng có con riêng với họ. Sự phong tình của phạm nhân này dường như cũng chính là thứ vũ khí hữu hiệu giúp hắn trốn thoát được sự truy bắt của cơ quan công an.

Để che giấu thân phận tù tội, Triệu lấy tên giả là Trần Ngọc Ẩn, tạo cho mình nhiều vỏ bọc khác nhau khi sống với nhiều người phụ nữ ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và TP.Hồ Chí Minh nên hắn rất tự tin rằng mình sẽ không thể bị lộ. Sau một thời gian sinh sống tại Việt Nam, “con cáo già” này quyết định trốn sang Campuchia cho an toàn.

Dưới cái tên Trần Ngọc Ẩn, Triệu đã kết hôn mới một người phụ nữ Campuchia và có với người này 1 cô con gái. Trên đất khách, Triệu còn đàng hoàng mở một cửa hàng sửa chữa đồ điện, điện tử và sống cùng vợ con tại Phnom Penh (Campuchia). Trong lúc Triệu đang vui sướng vì đã tạo được cho mình một vỏ bọc hoàn toàn mới ở một miền đất hoàn toàn mới thì khắc tinh của hắn xuất hiện. Người đem đến cơn ác mộng cho gã tội phạm này chính là Thiếu tá Nguyễn Văn Bé Năm.

Dụ rắn ra khỏi hang

Giống như phạm nhân Trần Văn Đông mà PLVN đã đề cập, trường hợp trốn trại của Trần Duy Triệu cũng xảy ra từ trước khi Thiếu tá Bé Năm vào công tác tại Trại giam Mỹ Phước. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm của mình, anh vẫn quyết tâm nghiên cứu hồ sơ của Triệu để truy bắt hắn đến cùng. Tuy nhiên, việc Triệu mai danh ẩn tích, che giấu hành tung của mình rất kỹ càng khiến mọi cố gắng điều tra của Bé Năm đều không đem lại kết quả gì. Khoảng hơn chục năm đằng đẵng không có một chút manh mối nào về Triệu, mọi mối quan hệ của Triệu đều không đem lại thông tin gì hữu ích cho người trinh sát này.
Nhận dạng của đối tượng Trần Duy Triệu.

Nhưng sự kiên trì bao giờ cũng đem lại cho người ta thành quả. Sau 20 năm đều đặn rà soát, dò hỏi từ người thân, bạn bè cho đến chính quyền địa phương, cuối cùng Bé Năm đã nắm được một đầu mối then chốt của Triệu, đó chính là cái sự đào hoa, đi đến đâu vương tình đến đó của Triệu.

Sau khi đã lần ra được những mối quan hệ sau khi trốn trại của Triệu, tìm được địa chỉ của những người vợ của Triệu rồi, Thiếu tá Bé Năm cuối cùng cũng đã xác định được Triệu đang trốn tại Campuchia dưới một cái tên Trần Ngọc Ẩn. Việc Ẩn lúc này đã mang quốc tịch Campuchia trở thành trở ngại rất lớn đối với Thiếu tá Bé Năm trong việc bắt giữ hắn. Vì Triệu mang quốc tịch nước ngoài nên muốn bắt hắn thì phải thông qua Interpol, mà công đoạn này rất tốn thời gian.

Trong khi đó, sau khi đã rà soát từ những người thân của Triệu, sợ “dứt dây động rừng”, Triệu sẽ đề phòng và tiếp tục vỏ trốn nên việc bắt giữ Triệu cần phải tiến hành ngay, không được phép chậm trễ vì để càng lâu càng dễ sinh biến.

Việc tiếp cận Triệu càng trở nên khó khăn hơn khi Triệu rất cáo già và cảnh giác. Kể từ khi sang Campuchia, hắn không bao giờ bước chân qua cửa khẩu về Việt Nam. Muốn bắt Triệu ngay lúc này thì không có cách nào khác là phải điều được Triệu qua cửa khẩu về địa phận Việt Nam.

Lúc này, bản lĩnh của người chiến sỹ trinh sát càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết, sự linh động và sắc bén đã giúp cho kế hoạch của thiếu tá Năm thành công. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 9/8/2011, thiếu tá Năm đã dụ được Triệu bước qua cửa khẩu về ranh giới Việt Nam.

Ngay khi vừa đặt chân lên đất Việt Nam tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Triệu đã bị bắt giữ. Khi mới bị bắt, Triệu vẫn ỷ vào lý lịch và quôc tịch mới của mình nên hắn một mực chối cãi, không thừa nhận. Chỉ đến khi nhìn thấy lệnh truy nã với tấm ảnh nhận dạng của mình được dán lù lù trên đó, Triệu mới cứng lưỡi và chịu thúc thủ...

Thay cho lời kết

Qua những câu chuyện về hành trình hàng chục năm theo đuổi những cái bóng mờ của những phạm nhân trốn trại, chúng tôi mới hiểu thêm được về ý chí sắt đá của những chiến sỹ trinh sát trại giam. Họ phải “rắn” để đối đầu với những nguy hiểm, phải “sắc” để làm mũi nhọn tấn công tội phạm và hơn nữa là phải bền để không sờn lòng trước những khó khăn trở ngại. Giả sử khi gặp những trương hợp phạm nhân trốn trại như trên, người chiến sĩ trinh sát mà sờn lòng, bỏ cuộc sau hàng chục năm ròng rã thì giờ đây có lẽ những phạm nhân đó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Với Thiếu tá Năm, cái máu trinh sát dường như đã ngấm sâu vào con người anh. Ngay cả khi ngồi trò chuyện với phóng viên, anh Năm vẫn có vẻ thấp thỏm. Chúng tôi gặng hỏi người trinh sát này mới chịu thổ lộ, hóa ra gần đây anh đang theo dấu một tội phạm trốn trại cách đây gần 30 năm, việc lùng theo dấu vết mới bắt đầu đem lại chút hiệu quả, giờ đây anh đang nóng lòng chờ thông tin xác minh từ các nơi báo về. “Công sức lần theo dấu vết tội phạm hàng chục năm nay đã gần đến ngày “thu hoạch” rồi!” - ánh mắt Bé Năm như rực sáng một niềm tin.

Giang Nam
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images663215_SDC11836.gif
Views:	4
Size:	66.4 KB
ID:	414947  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09422 seconds with 13 queries