HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ba Lan bắt nhà khoa học âm mưu ‘thổi bay’ tòa nhà quốc hội
Old 11-21-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Các công tố viên Ba Lan cho hay, nghi can làm việc cho Đại học Nông nghiệp Krakow ở thành phố Krakow. Hắn lên kế hoạch tạo chất nổ nặng 4 tấn, sau đó đặt trong một phương tiện đặt ngoài nhà quốc hội và kích nổ từ xa. Nghi can dự định cho nổ tung tòa nhà khi tổng thống và thủ tướng Ba Lan đang ở bên trong.
Âm mưu này tương tự với kế hoạch của Anders Behring Breivik, kẻ cho nổ một quả bom bên ngoài văn phòng chính phủ Na Uy ở Oslo và thực hiện vụ thảm sát trên đảo Utoya năm ngoái.


“Kẻ âm mưu đánh bom không che giấu sự ngưỡng mộ với Breivik. Điều này không nên bị bỏ qua. Đó cũng là lời cảnh báo và bài học bổ ích cho Ba Lan trong tương lai. Đến nay, chúng tôi chưa từng có kinh nghiệm với những sự cố như vậy”, Thủ tướng Donald Tusk phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây.
Ông Tusk nói rằng, các nhà điều tra phát hiện sự liên hệ thực tế giữa vụ việc mới đây với Breivik, ví dụ như sát thủ Na Uy mua thành phần chế tạo bom ở Ba Lan và một phân tích các liên lạc của hắn dẫn tình báo Ba Lan lần ra nghi can.
Một thiết bị của nghi can bị cảnh sát Ba Lan thu giữ.
Các công tố viên nói rằng, nghi can 45 tuổi đã lắp một kho vật liệu chất nổ, súng, ngòi nổ điều khiển từ xa và đang cố thu thập phần tử khác giúp đỡ hắn. Một bản thu video quay được người đàn ông giấu tên, cho thấy hắn đã tiến hành một vụ thử nghiệm chất nổ. Vụ nổ này tạo ta một đám bụi khổng lồ và một chiếc hố lớn trên mặt đất.
Các công tố viên cũng đưa ra bằng chứng cho thấy nghi can lên kế hoạch tấn công rất tinh vi. Họ giới thiệu những bức ảnh nhiều khẩu súng và những chiếc túi đạn mà nghi can mua ở Ba Lan và Bỉ. Ngoài ra, họ cũng công bố một số biển số xe của Ba Lan và Đức được phát hiện trong đống đồ của nghi can. Các quan chức tiết lộ, họ phát hiện vật liệu nổ gồm hexogen và tetryl, các kíp nổ có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại.
Những thiết bị nghi can sử dụng cho âm mưu đánh bom.
“Hắn tuyên bố việc làm này bắt nguồn từ động cơ chủ nghĩa dân tộc, bài Do thái và bài ngoại. Hắn đã do thám khu phố Sejm có nhà quốc hội”, công tố viên Mariusz Krason cho hay. Người này nói thêm, nghi can sử dụng kiến thức khoa học của hắn để chế tạo chất nổ vì hắn là một chuyên gia trong lĩnh vực này.
Một trưởng khoa của Đại học Nông nghiệp Krakow cho hay, kẻ âm mưu đánh bom từ trước đến nay chưa có dấu hiệu đáng ngờ. “Trường học chúng tôi chưa từng có người nào liên quan đến vấn đề như vậy. Các đồng nghiệp của hắn ta cũng ko nhận thấy điều gì bất thường của hắn”, ông Roman Sady cho hay.
Bình An
Theo Infonet
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2012-11-20t155517z1873763752bm2e8bk19pj01rtrmadp3poland-attack.JPG
Views:	7
Size:	32.1 KB
ID:	425501  
Old 11-21-2012   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,587
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10945 seconds with 13 queries