HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những ’lò đào tạo’ tỷ phú
Old 01-16-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Cổng thông tin giáo dục Cuaa.net vừa công bố top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc, trong đó hai trường đứng đầu là Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa được ví như những "lò đào tạo" tỷ phú của nước này.

Trang China Daily dẫn báo cáo từ cổng thông tin trên cho biết, trong vòng 3 thập niên qua, đã có 183 sinh viên tốt nghiệp hai trường trên trở thành tỷ phú Trung Quốc. Trong đó Đại học Thanh Hoa có 94 cựu sinh viên là tỷ phú, còn Đại học Bắc Kinh có 89 người.

Kết quả công bố trên đã nhận được không ít lời chê bai. Nhiều người dùng Internet cho rằng việc xếp hạng như vậy đã xúc phạm tới biểu tượng hàn lâm và tri thức vốn có của các trường đại học. "Thật là nực cười khi nối kết chất lượng đào tạo của một trường đại học với khả năng 'sản xuất' ra bao nhiêu người giàu có", một cư dân mạng Trung Quốc nói.

Tuy nhiên, những người lập danh sách này lại cho rằng bản báo cáo rất có ý nghĩa, bởi nó sẽ nói cho mọi người biết tri thức có thể làm ra tiền như thế nào. Zhao Deguo, Trưởng ban biên tập của cổng thông tin trên cho biết, "chúng tôi đã nhận được vô số lời chỉ trích từ năm 2005, thời điểm chúng tôi công bố bản báo cáo đầu tiên".


Những người lập danh sách này cho rằng, bản báo cáo rất hữu ích, bởi nó sẽ nói cho chúng ta biết tri thức có thể làm ra tiền như thế nào.
Tuy nhiên, "tôi hy vọng bản báo cáo cho thể cho thấy các chủ doanh nghiệp đã đóng góp to lớn cho xã hội như thế nào, thay đổi khuôn mẫu kinh doanh ở Trung Quốc ra sao. Không cứ là nhà khoa học mới hữu ích đối với xã hội hơn là chủ một doanh nghiệp tư nhân", ông Zhao nói và bổ sung thêm rằng hiện người Trung Quốc đã thay đổi quan điểm về tầng lớp này.

Kể từ khi tiến hành cải cách mở cửa vào năm 1978, các trường đại học, cao đẳng của Trung Quốc đã cố gắng đào tạo những phẩm chất doanh nhân cho sinh viên và đã "sản xuất" được hơn 1.700 doanh nhân siêu giàu. 62,9% trong tổng số tỷ phú tại Trung Quốc từ năm 1999 đến năm 2012 là các chủ doanh nghiệp tư nhân.

Việc đào tạo được nên những tỷ phú cho quốc gia cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho các trường đại học. Theo báo cáo của Cuaa.net, từ năm 1990 tới năm 2012, các trường đại học của Trung Quốc đã nhận được một lượng lớn tiền tài trợ, gần 7,38 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,19 tỷ USD), trong đó trường Đại học Bắc Kinh nhận được nhiều nhất là 1,25 tỷ Nhân dân tệ.

China Daily dẫn ví dụ ông Wang Jiwu, CEO của hãng đầu tư tư nhân Trung Quốc, vốn là sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa. Wang đã quyên góp 10,5 triệu Nhân dân tệ cho trường này kể từ năm 1999 tới nay, vì ông coi đây là "gia đình đặc biệt" của ông, nơi Wang đã nhận được tình cảm yêu thương của những người anh em và bè bạn.

Dưới đây là 10 trường đại học đào tạo được nhiều tỷ phú nhất ở Trung Quốc trong 30 năm qua.

Theo VnEconomy
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	28.2 KB
ID:	438082  
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09762 seconds with 13 queries