HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Khó xử vụ “gần 2.000 người hít khí độc” vì vướng “sân sau“?
Old 03-08-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Hàng ngàn người dân xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) liên tục kêu than về những làn khí độc ngày đêm bủa vây nhà cửa, làng mạc của họ. Nhưng mới đây, UBND huyện này lại bất ngờ kết luận hai cơ sở sản xuất nhựa Đồng Thành, Quang Quân đã… “thực hiện nghiêm giải pháp bảo vệ môi trường”.
Cơ sở sản xuất nhựa Đồng Thành (Thanh Oai, Hà Nội)
Vợ Chủ tịch Hội Nông dân làm chủ một cơ sở
Ngày 23/1/2013, Chuyên mục Điều tra qua đơn thư bạn đọc Báo PLVN đã đăng bài “Hít khi độc, gần 2000 người dân xã Cự Khê - Thanh Oai ngắc ngoải”. Nội dung bài này là những phản ánh đầy bức xúc của nhân dân và chính quyền xã Cự Khê vì gần 10 năm nay, họ phải sống chung với những làn khí độc phát ra từ hai cơ sở sản xuất, tái chế nhựa Đồng Thành và Quang Quân.
“Mùi nhựa thật khủng khiếp, nhiều khi không thể nào thở nổi, sản xuất gây ô nhiễm như vậy là giết dần chúng tôi rồi còn gì!”, bà Phạm Thị Thực, thôn Cầu, xã Cự Khê nói.
“Các cơ sở này xả khí thải gây ô nhiễm môi trường là rất nghiêm trọng. Gần 10 năm nay, ở làng Khê Tang, số người già và trung niên bị mắc ung thư, trẻ nhỏ thì bị các bệnh đường hô hấp ngày một tăng. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần lên các buổi họp HĐND, UBND xã và huyện, nhưng không hiểu tại sao tình trạng ô nhiễm không những không giảm mà ngày một tăng lên”, ông Phạm Văn Giáp, Trưởng thôn Cầu (Cự Khê) bức xúc.


Phó Chủ tịch UBND xã Cự Khê - ông Đặng Anh Phương xác nhận với PLVN: “Các cơ sở sản xuất, tái chế nhựa gây ô nhiễm và đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân Khê Tang với mùi hôi cực kỳ khó chịu. Trong các kỳ họp của xã với lãnh đạo UBND huyện, chúng tôi đều có ý kiến, nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn không giảm. Cái khó của xã ở đây là do các cơ sở nằm trên địa bàn xã Bích Hòa, nhưng khí thải phát ra thì lại ảnh hưởng đến nhân dân Cự Khê. Chính quyền xã mong cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ để giải quyết dứt điểm tình trạng này.”
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND xã Bích Hòa nói ông không nắm được cụ thể về tình hình ô nhiễm môi trường ở Cư Khê, bởi nó không thuộc địa bàn quản lý của xã ông. Nhưng vị Chủ tịch xã này đã tiết lộ một trong hai cơ sở sản xuất, tái chế nhựa gây ô nhiểm mà PLVN phản ánh là của bà Nguyễn Thị Huệ - vợ ông Nguyễn Hữu Nhất, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Oai.


Kết luận “nhẹ nhàng”
Trong khi nhân dân và chính quyền xã Cự Khê đang rất bức xúc về chuyện ô nhiễm môi trường không khí do hoạt động nấu nhựa gây ra, thì mới đây, UBND huyện Thanh Oai bất ngờ có văn bản trong đó cho biết cả hai cơ sở trên đều tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, từ đầu đến cuối văn bản này tịnh không thấy có dòng nào đề cập tới thực trạng ô nhiễm và hậu quả mà người dân đã và đang hứng chịu do nguồn phát thải nguy hại từ các cơ sở này gây ra.
Cụ thể, trong văn bản số 96/UBND-TNMT ngày 26/2/2013 do Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai - ông Lê Tuấn Anh ký, đã khẳng định cơ sở sản xuất nhựa Đồng Thành “qua kiểm tra và báo cáo của chủ cơ sở sản xuất thì trong quá trình hoạt động, cơ sở đã thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo vệ môi trường và đã được Sở TN&MT phê duyệt báo cáo giải pháp bảo vệ môi trường…; đồng thời đã thực hiện chương trình giám sát môi trường”.


Còn đối với cơ sở Quang Quân, huyện này cũng cho biết: “đã thực hiện đầy đủ việc đăng ký đề án bảo vệ môi trường và đã đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại… Đồng thời cơ sở cũng thực hiện chương trình giám sát môi trường đầy đủ.”.
Ngoài việc “đóng dấu” xác nhận tiêu chuẩn cho hai cơ sở này, văn bản của UBND huyện Thanh Oai còn “thanh minh” thêm cho cơ sở nhựa Đồng Thành: “Do suy thoái kinh tế, thị trường tiêu thụ giảm sút nên cơ sở đã ngừng hoạt động một số dây chuyền sản xuất từ tháng 7/2012. Hiện đơn vị chỉ còn 2 dây chuyền sản xuất ống nhựa và hoa văn khung ảnh bằng nhựa”.
Tóm lại, cứ như những gì mà UBND huyện Thanh Oai đã đề cập và kết luận trong công văn số 96, thì mọi hoạt động của hai cơ sở sản xuất, tái chế nhựa Đồng Thành và Quang Quân là hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường còn sự than phiền, bức xúc của chính quyền cũng như nhân dân xã Cự Khê về tình trạng ô nhiễm môi trường và phát sinh bệnh tật là không có cơ sở?.


Sau khi PLVN phản ánh về tình trạng ô nhiễm khí độc tại Cự Khê (Thanh Oai), ngày 25/1/2013, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản số 920/UBND-TNMT gửi Sở TN&MT và UBND huyện Thanh Oai yêu cầu UBND huyện này kiểm tra, xử lý sự việc Báo nêu. Ngày 27/2/2013, UBND TP.Hà Nội tiếp tục có công văn số 1528/UBND-TNMT “đốc” Sở TN&MT khẩn trương chủ trì phối hợp với UBND huyện Thanh Oai xử lý dứt điểm vấn đề này.
Võ Tuấn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images669872_New_Picture__24_.jpg
Views:	5
Size:	14.0 KB
ID:	449146  
 

Tags
2.000, khí độc, Khó xử, người hít, Sân sau, vướng, vụ
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12303 seconds with 13 queries