HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nước mắt ngày tiễn các anh về đất mẹ...
Old 03-11-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trong lễ đưa tiễn các anh về với đất mẹ, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Những đồng bào ở quanh khu vực cất bốc đã thức dậy từ 4 giờ sáng để đến địa điểm đưa tiễn các anh về với nghĩa trang ở Buôn Ma Thuật.

Đoàn xe kéo dài nhiều cây số, hành trình hơn 3 giờ đồng hồ mới về nơi an táng. Ai cũng thốt lên, vậy là sau mấy chục năm lạnh lẽo giữa núi rừng hoang vắng, mùa xuân này các anh đã được về với đồng đội, với gia đình rồi.
Sau 3 ngày tìm kiếm, có 42 hài cốt liệt sĩ được quy tập.
Những ngày đầu xuân Quý Tỵ (2013), Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (NHCSXHVN) tổ chức chuyến đi dài ngày từ Hà Nội vào địa bàn thôn 3 xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo của tỉnh Đắk Lắk tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ. Sau 3 ngày tìm kiếm, đoàn cất bốc được 42 hài cốt liệt sỹ.
Hàng trăm cán bộ, nhân viên của NHCSXH cũng như chi nhánh nhiều địa phương trên cả nước đã không quản ngại đướng sá xa xôi vượt hàng ngàn km có mặt tại địa bàn xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk).


Mọi người chia nhau tỏa đi mọi hướng, len lỏi vào những khu rừng khô cháy, gai góc, vừa đi vừa khấn xem các anh nằm ở đâu. Điều lạ là hầu hết các con suối khác đều đã cạn khô, nhưng con suối nơi được cho là có mộ liệt sĩ lại vẫn đầy nước, hai bên bờ còn rất nhiều cây cối như tre nứa, chuối rừng… Kết thúc ngày thứ nhất, đoàn cất bốc được 21 bộ hài cốt.
Một kỷ vật còn nguyên vẹn và có đầy đủ họ tên
Bước sang ngày thứ hai, đội cất bốc tìm được 16 hài cốt, trong đó có 2 liệt sĩ được khắc tên trên 2 chiếc bình toong là Lê- Q- Hà- Thanh Hóa và Trần- V-Kền Hà Bắc. Tương tự, ngày thứ 3 cất bốc được 6 bộ hài cốt.
Là người chứng kiến từ đầu đến cuối việc đào bới cất bốc trong 3 ngày liền, cụ Nguyễn Văn Toản, gần 70 tuổi nhà ở Định Quán, Đồng Nai, từng chiến đấu ở vùng này thuộc Sư đoàn 320, Quân đoàn 3, cho biết: “Trước đây vùng này chiến sự ác liệt lắm, các đồng đội của tôi hy sinh ở đây rất nhiều. Khi nghe tin có đoàn tìm hài cốt của NHCSXHVN tìm kiếm nơi đây, tôi đã bắt xe đò từ Đồng Nai lên đây để chứng kiến và cũng mong sẽ biết thêm về những nơi mình đã chiến đấu giờ ra sao.


Khi thấy các di vật này, tôi không thể cầm lòng được, những chiếc bình toong, chiếc huy hiệu, cà mèng sao mà thân quen như mình vừa treo nó hôm qua vậy. Chiến tranh thật là khốc liệt. Chỉ mong sao linh hồn các đồng đội sớm được siêu thoát…”.
Người Tư lệnh năm xưa của Quân đoàn 3 - Thiếu tướng Đỗ Công Mùi - dù tuổi đã cao, sức đã yếu những vẫn lặn lội từ Hà Nội vào đây để cùng tìm kiếm hài cốt đồng đội, đồng chí của mình năm xưa. Suốt cả đêm, dù trời lạnh, nhưng người tư lệnh miệt mài, không rời mắt khỏi những người cất bốc với một nỗi lòng sâu kín muốn tìm lại được những hài cốt đồng đội còn nằm lại nơi đây, vì hơn ai hết ông hiểu được những thương đau, mất mát của chiến tranh.
Ngọc Quý
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images670005_New_Picture__32_.jpg
Views:	6
Size:	30.4 KB
ID:	449929  
 

Tags
đất mẹ..., anh, Nước mắt, ngày tiễn
User Tag List

Thread Tools

Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10437 seconds with 13 queries