HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chiến cơ Mỹ có giúp đồng minh trụ được với TQ?
Old 03-24-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,409
Thanks: 11
Thanked 14,128 Times in 11,289 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Các quốc gia đồng minh với Mỹ ở châu Á đang rất sốt ruột khi chưa có chiến cơ F-35 để phòng thân, trong khi tranh chấp chủ quyền với một Trung Quốc áp đảo về quốc phòng ngày một phức tạp.


Máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ

Sức ép Trung Quốc

Lầu Năm Góc đang khiến cho các quốc gia đồng minh của Mỹ lâm vào thế bí khi họ phải chờ thêm ít nhất 7 năm nữa mới có thể nhập các chiến cơ F-35 thay thế cho loạt máy bay sắp ‘về hưu’ của họ.

Dự án vũ khí lên tới 400 tỉ USD hết dính các lỗi kỹ thuật, lại bị chậm tiến độ, chi phí đội lên gấp nhiều lần, và giờ đây, cắt giảm ngân sách quốc phòng buộc Washington phải thu hẹp sức mua các máy bay này.

Cùng lúc, chi tiêu quân sự của Trung Quốc tăng mạnh và nhanh đang làm giảm dần các lợi thế về công nghệ - đặc biệt là trong không quân – mà Washington và các đồng minh khu vực từng chiếm ưu thế so với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) kể từ những năm 1950 đến nay.

Trung Quốc đã kịp thử nghiệm hai chiến cơ tàng hình là J-20 và J-31 cho dù chưa ai kỳ vọng là chúng sẽ được đưa vào phục vụ cho đến hết thập kỷ này.

Nhà phân tích chiến lược cấp cao Andrew Davies thuộc Học viện Chính sách Chiến lược Australia nhận định về các máy bay Trung Quốc: “Đây là một câu hỏi mở về mức độ tân tiến và tinh vi của họ hiện nay”.

“Nhưng như đã nói, các máy bay này khiến cho các mẫu máy bay hiện có rơi vào thế khó, do đó, chiếc F-35 lại càng trở nên quan trọng”.

Khi các khách hàng châu Á mới gửi đơn đặt hàng thì xung đột trong khu vực là điều còn rất xa xôi. Nhưng tranh cãi giữa Bắc Kinh và Tokyo tại Hoa Đông đã khiến Trung Quốc dồn lực để mở rộng hạm đội tối tân gồm các chiến cơ và chiến hạm.

Trung Quốc cùng lúc đó cũng tuyên bố chủ quyền chồng lấn với nhiều quốc gia Đông Nam Á tại biển Đông được cho là giàu trữ lượng khí đốt, cũng là tuyến đường thủy then chốt.

Đuối thế trên không

Cho tới lúc này, F-35 chính là vũ khí cừ nhất trong lịch sử vũ khí.

Australia đặt hàng 100 chiếc F-35. Nhật nói rằng sẽ không thay đổi đơn hàng với 42 chiếc và Hàn Quốc có thể sẽ chọn F-35 để thay thế cho loạt máy bay cũ vào mùa hè này. Vài tuần tới, Singapore có thể sẽ đặt hơn mười chiếc F-35.

Phó chủ tịch chương trình F-35 của Lockheed là Steve O'Bryan giải thích, tất cả các quân đội lớn trên thế giới đều muốn triển khai phi cơ thế hệ thứ năm để đương đầu với nhu cầu phòng thủ và an ninh trong tương lai.

Người từng đứng đầu Không lực Mỹ Michael Wynne ủng hộ nhiệt tình F-35. Ông khuyến khích không quân Mỹ nhanh chóng triển khai sớm các chiến cơ F-35 tới căn cứ của Mỹ trong khu vực, kết nối với các chiến cơ F-22 và các máy bay khác để gửi thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc và Triều Tiên.

Mặc dù hãng Lockheed ra sức hứa hẹn rằng F-35 sẽ có mặt trên các đường băng ở châu Á – Thái Bình Dương khoảng năm 2017, nhưng vấn đề là 5 năm sau đó, số lượng F-35 cần thiết vẫn là chưa đủ.

Thực tế này khiến Nhật và Hàn Quốc chỉ còn trông chờ vào các thế hệ máy bay đã ‘già’ mà đáng ra F-35 phải thế chỗ.

Tuy vậy, các quan chức quốc phòng và chuyên gia Nhật nói rằng Tokyo chẳng cần phải quá hoang mang.

“Điều đó không có nghĩa là Trung Quốc có các chiến cơ tàng hình siêu việt. Điều quan trọng trong tiềm lực quân sự chính là bạn đang ở đâu trong tương quan với đối phương” – giáo sư và cũng là vị tướng về hưu Toshiyuki Shikata thuộc Đại học Teikyo cho hay.

Nhưng Nhật Bản cũng không chỉ ngồi nhìn trong lúc chờ đợi F-35. Họ đang nâng cấp phi đội của mình với khoảng 200 máy bay chủ lực F-15 của Boeing.

Tám lạng, nửa cân

Các nhà nghiên cứu phương Tây không mấy tin tưởng rằng các chiến cơ mới của Trung Quốc sẽ ‘ngang tài ngang sức’ được với chiếc F-35 hay chiếc Raptor-22 của Mỹ. (Nhưng giờ thì không ai dám chắc khi nào F-35 sẽ ra lò vào lúc nào, còn F-22 thì có sẵn nhưng chỉ đủ dùng chứ không để xuất khẩu).

Bên cạnh các thách thức trong việc thiết kế và vận hành chiến cơ tàng hình, Trung Quốc sẽ phải khắc phục được trình trạng thiếu các động cơ sản xuất trong nước, khiến họ hầu như phụ thuộc vào các nhà máy của Nga.

Các nhà hoạch định chính sách quân sự Trung Quốc cũng nhận ra thông điệp về sức mạnh trên không khi nghiên cứu cách Mỹ và các đồng minh hạ gục đối phương trên bầu trời Balkan và Trung Đông.

Trong các cuộc xung đột này, việc phối hợp trên không, nã tên lửa vào hệ thống phòng không, liên lạc và các căn cứ không quân đã cho phép Mỹ kiểm soát cả bầu trời, ‘bịt mắt’ và đẩy đối phương vào thế không có gì che chắn.

Các chuyên gia quân sự nói rằng PLA đã tìm cách để không chịu số phận tương tự.

Trung Quốc đã xây dựng nên một hệ thống phòng không hợp nhất, vững chắc hơn cùng với các khẩu đội pháo sản xuất ở Nga và các tên lửa đất đối không sản xuất trong nước.

Một số chuyên gia về hàng không còn cho rằng kể từ năm 2000, không lực Trung Quốc xuất xưởng 550 máy bay chiến đấu và tấn công tối tân có khả năng tương đương hoặc thậm chí vượt trội so với mọi loại máy bay hiện có của châu Âu, ngoại trừ F-22.

Chưa kể, PLA vẫn còn tới hơn 1000 máy bay khác bảo vệ không phận của mình.

Theo các chỉ huy quân đội cao cấp của Mỹ và châu Á, điều này cũng có nghĩa là chỉ có 185 máy bay F-22 và 20 máy bay ném bom tàng hình B-2 của Mỹ mới có thể chọc thủng không phận của Trung Quốc trong trường hợp xung đột xảy ra.

Bắc Kinh còn có một mục tiêu then chốt nữa là ghìm chân các hạm đội tàu sân bay của Mỹ ở bên ngoài vùng hoạt động ven biển của Trung Quốc.

Đồng thời, họ đầu tư mạnh tay cho các tàu ngầm, các chiến hạm trên biển và các tên lửa có thể tấn công các tàu sân bay hoặc buộc các tàu này trong vịnh, do đó các chiến cơ của Mỹ sẽ phải tác chiến xa tàu mẹ.

Tuy vậy, một cựu quan chức quốc phòng cấp cao của Australia lại nói rằng việc trang bị F-35 không mang lại quá nhiều khác biệt nếu như tên lửa Trung Quốc có thể đánh chìm các hàng không mẫu hạm.

Lê Thu (theo Reuters)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130320161236_F351.jpg
Views:	5
Size:	59.3 KB
ID:	453579  
Old 03-24-2013   #2
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Hoa Kỳ nó kỳ lạ ở chỗ đó.....$ vô tay mà không thèm lấy...
nhưng khi có chiến tranh..thật sự xảy ra thì bi nhiêu cũng có...lạ là chỗ đó...
hãy quay về trận chiến trân châu cảng...hạm đội thủy hạm chiến hạm chìm...tùm lum...sập cả 1 hệ thống hải quân thái bình dương...
vậy mà ..cũng vẫn bình thường lấp vào chỗ trống
viencent_is_offline  
Old 03-24-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

hỏi câu quá ngu
Minhrau_is_offline  
 

Tags
chiến cơ Mỹ, có giúp đồng minh, trụ được với TQ?
User Tag List

Thread Tools

Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13289 seconds with 13 queries