HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default BlackBerry đã sẵn sàng trở lại cuộc chiến smartphone!
Old 03-25-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Sau một thời gian dài với nhiều lần trì hoãn ra mắt sản phẩm và gần như “im hơi lặng tiếng” trước sự chiến đấu hùng hổ của Apple và Samsung, CEO Thorsten Heins của BlackBerry dường như đã tự tin trở lại với “cuộc chơi”.


CEO Thorsten Heins của BlackBerry trong sự kiện ra mắt smartphone BlackBerry Z10 tại Sydney, Australia hôm 18/3. Ảnh: WSJ.

BlackBerry tìm kiếm vị trí số 3Thorsten Heins đã chê hệ điều hành iOS của Apple iPhone là “quá lỗi thời”. Còn Android ư? “Đó chỉ là một phần của thị trường smartphone cạnh tranh khốc liệt hiện nay”, Heins nói.

Trong khi đó, Heins rất tự tin về BlackBerry. “Chúng tôi đã gặp vấn đề tương tự như Apple hiện nay”, ông nói. “Chúng tôi cần phải đưa BlackBerry trở lại thời hoàng kim. Chúng tôi có một con đường dài để đi”.

Trong cuộc phỏng vấn với giới báo chí nước ngoài gần đây, khi nói về sự ra mắt của hai mẫu BlackBerry mới nhất Z10 và Q10, Heins đã nói: “Chúng tôi không xây dựng một sản phẩm mới; chúng tôi xây dựng một nền tảng mới”. Tuy nhiên, Heins vẫn nói Apple “đã làm một việc rất xuất sắc với giao diện người dùng, Apple là một biểu tượng thiết kế. Đó là lí do tại sao họ thành công đến thế, và chúng tôi thực sự phải thừa nhận điều này và kính trọng nó”.

Dù Heins nói gì và tự tin ra sao, song hầu như mọi người đều nhận thấy công ty Canada đang phải đối mặt với nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ đưa các sản phẩm smartphone của hãng trở lại là nhãn hiệu được yêu thích và tin cậy của người tiêu dùng. BlackBerry thực sự đang đặt tất cả hi vọng vào hệ điều hành BlackBerry 10, nó đã nhận được những lời nhận xét tích cực và đưa cổ phiếu công ty lên giá. Cùng lúc đó, kho ứng dụng của BlackBerry 10 hiện đã có khoảng 100.000 ứng dụng. Hiện nay, các kho ứng dụng Android và iOS đang có khoảng 700.000 ứng dụng. BlackBerry vừa mới chính thức bán mẫu smartphone Z10 màn hình cảm ứng tại Mỹ, sản phẩm này đã có bán trên nhiều thị trường thế giới. Tuy nhiên, việc ra mắt thị trường Mỹ được xem là sự kiện lớn với BlackBerry, là một cuộc thử thách vận mệnh lớn để xem liệu BlackBerry có thể trở lại đường đua và giành chiến thắng trên thị trường smartphone hay không.

Dù Heins chê bai iOS của Apple hay không lo ngại trước sức mạnh của Android mà Samsung là một trong những nhà sản xuất thiết bị Android mạnh nhất, thì ai cũng hiểu rằng BlackBerry đang đi sau hai nền tảng này. Theo Wall Street Journal, cả Apple và Samsung đều có tiềm năng tài chính, tiền mặt mạnh hơn BlackBerry để duy trì vị trí dẫn đầu của họ, và điều đó nghĩa là BlackBerry không thể làm gì tốt hơn việc giành và duy trì vị trí số 3 trên thị trường smartphone. Làm được điều đó cũng đã là một “kì tích” với BlackBerry. Bản thân BlackBerry cũng thừa nhận họ chỉ đang tìm kiếm vị trí số 3 trên thị trường.

Nhưng cánh cửa dường như vẫn chưa mởTuy nhiên, BlackBerry hiện đang chi khá mạnh tay cho chiến dịch marketing. Lần đầu tiên hãng đã quảng cáo trong siêu cup Bóng Bầu Dục Mỹ (Super Bowl), và quảng cáo hoành tráng trên các tờ báo và bảng quảng cáo ngoài trời cùng các ngôi sao và nhạc sĩ nổi tiếng, với nỗ lực đưa BlackBerry thành công trên thị trường Mỹ.

CEO Thorsen Heins của BlackBerry nói công ty sẽ chi “hàng trăm triệu USD” vào chiến dịch marketing trên toàn cầu cho các mẫu điện thoại mới của họ. Trong năm 2012, Samsung đã chi 401 triệu USD và Apple chi hơn 333 triệu USD chỉ riêng tại Mỹ. Trong cả hai năm 2011 và 2012, BlackBerry đã chi khoảng 35 triệu USD.

Theo hãng nghiên cứu comScore, thị phần của BlackBerry trên thị trường Mỹ đã giảm mạnh từ mức gần 50% hồi đầu năm 2009 xuống chỉ còn 5,9% trong năm nay. Vừa qua, hãng Gartner dự đoán thậm chí nếu mẫu điện thoại mới Z10 của BlackBerry được đón nhận tốt tại Mỹ, công ty cũng sẽ không vượt được quá 5% thị phần toàn cầu vào cuối năm 2016. Đây là những thực tế và dự đoán thực sự ảm đạm với BlackBerry.

“Họ có một thiết bị hấp dẫn và một hệ điều hành tốt, nhưng để thành công họ phải làm sao để người tiêu dùng rất phấn khích và nồng nhiệt đón chào sản phẩm”, Van Baker, nhà phân tích của Gartner nó. “Tôi không nghĩ họ có bất cứ cơ hội nào để trở lại mức thị phần như trước đây từng có, nhưng nếu họ có thể có được 5-6% thị phần, đó cũng là một thành công lớn”.

Các nhà phân tích có những dự đoán rất khác nhau cho số lượng BlackBerry Z10 bán ra trong tháng đầu tiên tại Mỹ, từ mức 300.000 đến 1,5 triệu máy. Vừa qua, BlackBerry cũng tuyên bố có một “đối tác uy tín” đã đặt hàng mua 1 triệu Z10, nhưng không nói rõ đối tác đó là ai và thời gian mua hàng là khi nào. Trong khi đó, Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5 trong kì cuối tuần đầu tiên ra mắt hồi năm ngoái, và Samsung bán 10 triệu Galaxy S3 trong 2 tháng đầu tiên. Hầu như không ai nghĩ BlackBerry sẽ bán được nhiều máy đến thế.

Lần ra mắt sản phẩm mới này, BlackBerry đã chi nhiều hơn so với những lần trước. Nhưng cánh cửa có thể đã đóng đối với BlackBerry. Bởi vì, Samsung vừ ra mẫu Galaxy S4 và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý.Nhà phân tích Kevin Smithen của hãng chứng khoán Macquarie Securities, nói rằng ông đã nói chuyện với một số khách hàng smartphone lớn đến từ “các công ty sản phẩm tiêu dùng và tổ chức tài chính lớn”, họ cho biết đang xem xét Z10, nhưng “vẫn rất ấn tượng với Galaxy S4, vì thế có thể sẽ trì hoãn quyết định mua Z10 cho đến khi có thể đánh giá được S4”.

BlackBerry sẽ có báo cáo tài chính vào ngày 28/3 tới.

Theo ICTnews/WSJ/USAToday
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 

Tags
android, blackberry, BlackBerry 10, BlackBerry Z10, thị trường smartphone
User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12816 seconds with 13 queries