HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Lách' luật, sử dụng hàng ngàn SIM điện thoại để trộm cước
Old 04-05-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Khi cơ quan chức năng phát hiện vụ trộm cước viễn thông quốc tế, đối tượng đang sử dụng hàng ngàn SIM điện thoại, trong đó có những SIM trả sau được đăng kư thông tin thuê bao rơ ràng, hợp pháp. Vụ việc cho thấy, pháp luật đă không dự liệu hết những trường hợp mà trong đó, ranh giới trách nhiệm của pháp nhân và thể nhân không khác nhau là bao.
Ảnh minh họa
Dùng 500 SIM điện thoại Viettel để trộm cước
Như báo Pháp luật Việt Nam đă thông tin, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố thông tin về việc đơn vị này phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an phá vụ trộm cước viễn thông quốc tế chiều về Việt Nam trên địa bàn Hà Nội.
Cụ thể, từ 5h đến 15h ngày 12/1/2013, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Bộ Công an xem xét, phát hiện 2 đối tượng là Nong Weijie và Su Yong Ri, quốc tịch Trung Quốc, đă thiết lập 2 cầu để thực hiện hành vi trộm cắp cước viễn thông quốc tế. Hai địa điểm lắp đặt hệ thống thiết bị trộm cắp cước viễn thông quốc tế là Pḥng 310 nhà N6B khu đô thị Trung Ḥa - Nhân Chính và nhà số 19 ngơ 98/1 Vũ Trọng Phụng.


Các đối tượng thuê đường truyền Internet cáp quang có tốc độ truyền rất cao (FTTH - tốc độ 10 gigabit/giây) của Cty Viễn thông FPT và Viễn thông Hà Nội. Sau đó, sử dụng SIM của mạng di động để kết nối vào các mạng viễn thông của Việt Nam. Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy đối tượng sử dụng công nghệ mới để trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường nhiều thiết bị kỹ thuật phục vụ việc truy nhập mạng di động và lượng hơn SIM điện thoại.
Hành vi của Nong Weijie và Su Yong Ri đă phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” quy định tài Điều 138 Bộ luật H́nh sự. Tuy nhiên, đây chỉ là 2 đối tượng đồng phạm, những đối tượng chủ mưu cầm đầu là người Trung Quốc hiện không có mặt tại Việt Nam.
Tại hiện trường, các cơ quan chức năng đă thu được 6.700 SIM điện thoại di động trả trước của Viettel. Các đối tượng đă lập thành 18 bộ tập trung SIM di động, mỗi bộ truy cập được 8 SIM, tổng cộng một lúc 96 SIM điện thoại di động có thể kết nối vào mạng di động của Việt Nam để chuyển lưu lượng trái phép về Việt Nam, hoạt động liên tục 24/24.
Ngoài ra, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Bộ Công an tiếp tục truy được hơn 500 SIM điện thoại di động trả sau của Viettel được các đối tượng dùng cho việc trộm cắp cước viễn thông. Qua điều tra, những SIM này được đăng kư bởi Cty TNHH Thương mại và dịch vụ viễn thông Văn Long, và Nguyễn Văn Long - Giám đốc Cty này - đă cho Nong Weijie và Su Yong Ri thuê số SIM trên.


Luật bị “lách”?
Ngoài lượng lớn SIM điện thoại trả trước bị phát hiện, các cơ quan chức năng đă thu giữ được hơn 500 SIM điện thoại trả sau. Theo thông tin được cung cấp từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, số SIM này được cấp phát trên cơ sở Hợp đồng Cung cấp và Sử dụng dịch vụ viễn thông được kư kết ngày 08/08/2012 giữa Công ty Viễn thông Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Viễn thông Văn Long do Nguyễn Văn Long là Giám đốc.
Đại diện Viettel khẳng định, Viettel đă làm đúng quy định pháp luật khi cung ứng lượng SIM trả sau lớn như trên cho một tổ chức.
Trong khi pháp luật quy định “mỗi một cá nhân chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu của ḿnh để đăng kư tối đa ba (03) số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động.
Trường hợp cá nhân là người đứng tên đại diện cho cơ quan tổ chức chỉ được sử dụng số chứng minh nhân dân, hộ chiếu của ḿnh để đăng kư tối đa một trăm (100) số thuê bao di động trả trước của mỗi mạng thông tin di động” (Điều 9, Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT về quản lư thuê bao di động trả trước do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành) để tránh t́nh trạng SIM ảo, lăng phí tài nguyên số đồng thời thuận lợi cho việc quản lư, th́ đến thời điểm hiện tại, cơ quan quản lư chưa có văn bản nào quy định về việc giới hạn số lượng SIM thuê bao di động trả sau được phép cấp phát cho mỗi cá nhân, tổ chức.


Theo nhận định của ông Nguyễn Thành – chuyên gia viễn thông - th́ trong thời điểm việc thành lập DN dễ dàng như hiện nay, trách nhiệm của pháp nhân không khác nhiều trách nhiệm của cá nhân khi quyền định đoạt về doanh nghiệp chỉ nằm trong tay 1 người hay nhóm người, việc lợi dụng kẽ hở luật pháp để trục lợi hoàn toàn có thể xảy ra.
“Bên cạnh việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, cơ quan quản lư cần phải có biện pháp kịp thời phát hiện những hành vi trục lợi chính sách. Cụ thể, trong trường hợp này, các cơ quan chức năng phải đặt nghi vấn về mục đích sử dụng lượng SIM lớn, lưu lượng kết nối… để kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật”, ông Nguyễn Thành nói.
Trong một hội nghị giao ban chuyên ngành vừa diễn ra cách đây vài ngày, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đă yêu cầu Cục Viễn thông tiếp tục xây dựng những văn bản cụ thể, chẳng hạn về quản lư thông tin thuê bao (sử dụng SIM trả trước), giám sát lưu lượng sử dụng…, để chống hiện tượng kinh doanh lậu kể trên.
Bách Nguyễn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images671546_10b_copy.jpg
Views:	7
Size:	20.9 KB
ID:	457395  
 

Tags
để trộm cước, điện thoại, Hàng ngàn, lách luật, sử dụng, Sim
User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10005 seconds with 13 queries