HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người Séc viết về chuyến du ngoạn chợ Sapa
Old 05-03-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,896
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tôi sẽ đưa bạn tới chợ Việt Nam - Sapa. Đừng sợ, tôi sẽ không bắt bạn mua quần áo đâu. Đây sẽ là một chuyến tham quan tới thế giới hoàn toàn khác, rất gần những lại hoàn toàn xa lạ.


Bún ngan, ảnh: udvouverunek.cz

Nhìn từ bên ngoài, Sapa tưởng chừng như rất nhỏ bé. Lần đầu tới đây, tôi phải lấy hết can đảm mới dám bước vào bên trong. Các khu nhà đổ nát, biển quảng cáo đều được viết bằng tiếng nước ngoài, chi nhánh các hãng quen thuộc như Česká pojišťovna hay công ty du lịch, hiệu thuốc được mang màu sắc truyền thống của người Việt và rất nhiều người Châu Á qua lại. Quanh tôi chỉ nghe thấy tiếng nước ngoài ... Và khi tôi bước qua cổng, những hình ảnh đó càng hiện lên mạnh mẽ hơn. Tôi có cảm giác, biên giới Séc kết thúc ngay trước cổng vào, ngoại trừ những ngày thứ bảy, khi có nhiều “khách du lịch” Séc tới đây để mua thực phẩm và quần áo.

Hầu hết những người bán hàng ở đây đều không biết tiếng Séc hoặc họ không muốn nói chuyện với bạn. Hàng hoá đa số đều không có giá cả, để biết giá bạn cần sử dụng ngôn ngữ chân tay hoặc dùng máy tính. Còn đồ ăn thì bạn phải tự đoán mò nó là gì. Tôi chủ yếu đến đây để mua sả, rau mùi và bánh tráng, chúng đều là những thứ tôi biết hoặc có thể tưởng tượng ra, trong các loại củ tôi chỉ đoán được khoai lang và sắn. Tiếp theo đó là hàng loạt rau củ quả như gừng, các gia vị tương tự, ổi, thanh long, xoài, chuối xanh ... Còn thịt tôi không hề để mắt tới mà chỉ nhìn quoa loa thấy có đồ hải sản hay rùa. Số lượng các loại đậu đỗ cũng không thể tin nổi. Nếu bạn đang muốn mua thực phẩm Châu Á, chắc chắn tôi khuyên bạn nên tới đây. Chỉ có điều sẽ không có ai tư vấn cho bạn.
Ấn tượng khác nữa là đồ tạp hoá. Khi nhìn thấy những đồ lấp lánh tôi không thể cưỡng lại nổi và phải vào xem ngay. Vô số hoa tai, tóc giả, đồ trang điểm ... nhưng tôi hơi sợ thử những hàng này. Cuối cùng tôi đã mua cho mình một chiếc chổi vẽ đẹp tuyệt vời và mềm mại. Tôi đã đứng nhìn chằm chằm rất lâu ở chỗ đồ móng tay giả và đá, thật là tuyệt khi nhiều đồ long lanh được xếp cạnh nhau như vậy. Rồi khi bước đến khu vực nước hoa tôi rất thích thú khi nhìn thấy các thương hiệu được thay đổi như Lady million thành Woman million, hay Jadore thành Japadore.
Bên cạnh thực phẩm, tôi còn bị thu hút bởi các quán anh nhanh ở Sapa và tôi rất muốn tới để thử. Bạn của tôi hứa sẽ mời tôi đi ăn một món ngan ngon tuyệt, thế là chúng tôi đi tìm quán Dũng Liên. Khi tới nơi, tôi thấy bên trong có khói than và thuốc lá bốc lên, mặc dù ở đây có biển cấm hút thuốc và rất ít người “da trắng” ở đây. Trên tường có treo một bài báo của Blesk với tựa đề “Ngan ngon nhất Praha”, còn đâu tôi không đọc được. Vì vậy, chắc là chúng tôi đã tìm đến đúng địa điểm.

Do đã tới đây nhiều lần nên Markéta đặt đồ ăn. Sau đó cô ấy chỉ cho chúng tôi là mỗi người có 1 bát, đũa và thìa riêng, còn nước chấm, bún, thịt, nước và rau là ăn chung. Rồi bạn phải lần lượt gắp rau, bún vào bát, sau đó chan nước, vắt chanh và ăn bằng đũa. Đó thực sự là một cuộc chiến. Tôi không quen với việc cầm thìa bằng tay trái, nhưng may mắn tôi không để rơi vãi đồ ăn. Ngan mềm một cách khó tin trong khi vẫn giữ được độ giòn và không nhiều mỡ. Trong nước canh có rau mùi, măng và sả ... Nước chấm để ăn với ngan có ớt và tỏi. Thức ăn thì rất là nhiều. Tôi khuyên các bạn nên thử.
Nếu như bạn là fan hâm mộ ẩm thực Châu Á, chắc chắn bạn sẽ được thoả mãn ở Sapa bởi vì các quán ăn nhanh ở đây nhiều vô kể, thường mỗi quán họ chỉ bán một món ăn, nên khi gọi cũng dễ dàng hơn. Cũng phải công nhận, nhìn từ bên ngoài những quán dạng này có vẻ nằm ở hạng thấp và bạn có cảm giác như mình đang ở sở thú, tôi có cảm giác như mọi người nhìn tôi cố gắng ăn đũa một cách thích thú, đến tôi cũng phải phì cười nên tôi không lấy làm lạ, nhưng đồ ăn thật là tuyệt. Nếu bạn đang tìm kiếm cú sốc văn hoá, tôi nghĩ bạn nên đến Sapa. Và bạn cần gì đi nữa Sapa đều có. Nào, hãy bắt đầu một chuyến du ngoạn!

Ngọc Minh - vietinfo.eu
udvouverunek.cz
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	7
Size:	25.4 KB
ID:	466620  
 

Tags
Người Séc viết, ngoạn chợ Sapa, về chuyến du
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09329 seconds with 13 queries