HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vũ khí Nga phô diễn trong Ngày Chiến thắng
Old 05-09-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Trên Quảng trường Đỏ của Nga đã diễn ra lễ duyệt binh hùng tráng. Tổng thống Nga tuyên bố đây là biểu tượng cho lòng trung thành và sự đoàn kết.

Đúng 10h00 sáng ngày 9/5 (tức 13h00 theo giờ Hà Nội), lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ của Nga nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (1941-1945) đã bắt đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có mặt chủ trì buổi lễ. Tham gia lễ duyệt binh còn có Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, các quan chức cấp cao của Nga cùng các cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân Nga.






Phát biểu tại lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Putin tuyên bố chiến thắng này là biểu tượng của lòng trung thành với Tổ quốc, sự đoàn kết thống nhất của các dân tộc nước Nga, lòng trung thành với cội rễ và lịch sử của nước Nga.


Ngay sau khi chuông đồng hồ lớn trên Quảng trường Đỏ điểm 10 tiếng, lễ duyệt binh đã được bắt đầu. Mở màn là đội danh dự với quốc kỳ Nga và quân kỳ tiến vào lễ đài. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu duyệt binh, còn chỉ huy cuộc duyệt binh là Tư lệnh Lục quân, Đại tướng Vladimir Chirkin.


Trước đó, tại Moscow đã diễn ra 4 lần tập dượt, trong đó có một lễ tổng duyệt lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ sáng ngày 7/5. Riêng lực lượng Không quân tập dượt tại khu vực ngoại ô Moscow và bay trên điện Kremlin vào các ngày 3 và 7/5.


Hơn 160.000 cảnh sát và khoảng 13.000 quân nhân Nga đã được huy động để bảo đảm an ninh cho các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên khắp nước Nga, trong đó có lễ duyệt binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ.


Ngày Chiến thắng được kỷ niệm vào ngày 9/5 hàng năm tại Nga nhằm kỷ niệm chiến thắng hoàn toàn của các nước đồng minh (trong đó có Liên Xô) đối với phát xít Đức. Năm nay, khoảng 10 triệu người dự kiến sẽ tham gia trên 8.500 hoạt động kỷ niệm, trong đó có 24 cuộc duyệt binh quân sự, tại hơn 4.000 thành phố và thị trấn trên khắp nước Nga.


Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ được xem là một sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Nga.


Tham gia lễ duyệt binh có hơn 11.000 quân nhân, 101 đơn bị trang bị vũ khí cùng 68 máy bay chiến đấu và trực thăng của Không quân Nga.


Đặc biệt, tham gia lễ duyệt binh năm nay có 2 sư đoàn tăng thiết giáp Kantemirov và Tamansk vừa mới được tái thành lập.


Các vũ khí khí tài nổi bật được Nga trình diễn tại lễ duyệt binh năm nay có thể kể tới bệ phóng tên lửa đạn đạo Topol-M.


Các phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph


Hệ thống phòng không Pantsir-S1.


Các bệ phóng tên lửa Iskander-M


Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90.


Hệ thống phòng không Buk-M2


Trong số 68 máy bay chiến đấu bay qua Quảng trường Đỏ, có Su-27 và MiG-29 từ các đội nhào lộn nổi tiếng Knights và Strizhi của Nga.


Nhân ngày Lễ Chiến thắng, tại Moscow, Sant Peterburg, Smolensk, Murmansk, Tula, Kaliningrad,, Severomorsk và Nizhni Novgorod sẽ bắn tổng cộng 240 loạt pháo hoa chào mừng vào lúc 22h00 theo giờ địa phương. Riêng tại Moscow, pháo hoa sẽ được bắn tại 14 địa điểm. Cũng tại các thành phố trên sẽ diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng.


Công ty nhà nước Rostech là đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm hơn 40.000 viên đạn pháo cho hoạt động trên. Số đạn pháo này có tổng trị giá trên 100 triệu rúp.

theo đv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	84.7 KB
ID:	468894  
 

Tags
vũ khí nga
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10769 seconds with 13 queries