HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Ấn Độ có tên lửa "vô địch thủ"
Old 06-19-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,776
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Một nhà khoa học Ấn Độ khẳng định loại tên lửa BrahMos của nước này không có địch thủ; Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đang đàm phán với Nga để mua máy bay chiến đấu Su-35... là các tin nóng.

Nổi bật


Hãng thông tấn PTI dẫn lời một nhà khoa học Ấn Độ cho biết, trong vòng 20 năm tới, không có loại tên lửa nào có thể đánh chặn được BrahMos, loại tên lửa hành trình siêu thanh duy nhất trên thế giới, một biểu tượng cho sức mạnh quân sự của Ấn Độ.

"Loại tên lửa tương đương với BrahMos hiện chưa được sản xuất. Trong vòng 20 năm tới, không đối thủ nào có thể đánh chặn được tên lửa BrahMos", hãng PTI dẫn lời nhà khoa học Sivathanu Pillai, Giám đốc điều hành BrahMos Aerospace cho biết.

Tên lửa BrahMos của Ấn Độ. (Ảnh: News)

BrahMos là dự án tên lửa được phát triển trên cơ sở sự hợp tác giữa Nga và Ấn Độ. Loại tên lửa này có tầm bắn 290km, có thể đạt tốc độ tối đa gấp gần ba lần vận tốc âm thanh và nhanh hơn khoảng ba lần so với tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Trước đó, hôm 22/5, Ấn Độ đã bắn thử tên lửa BrahMos từ tàu khu trục cỡ nhỏ trang bị tên lửa dẫn đường do Nga chế tạo Tarkash ngoài khơi bang Goa ở miền tây nước này. Đợt bắn thử này đã thành công khi tên lửa đánh trúng được mục tiêu định trước.

Trong một diễn biến khác, Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc dẫn lời Phó tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga cho biết, Nga và Trung Quốc đang đàm phán kỹ thuật về việc Nga bán loại máy bay chiến đấu đa năng Su-35 cho phía Trung Quốc.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Alexander Mikheyev không nói rõ có bao nhiêu chiếc Su-35 sẽ được xuất sang Bắc Kinh. Tuy nhiên, theo báo chí Nga, số máy bay đa năng Su-35 mà nước này bán cho Trung Quốc có thể là 24 chiếc.

Tin vắn

- Gần 20.000 người đã xuống đường biểu tình ở 11 thành phố lớn nhất Brazil, phản đối chi phí giao thông tăng cao và chi phí xây dựng công trình phục vụ World Cup 2014.

- Trong buổi họp báo đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống Iran, ông Hassan Rohani tuyên bố muốn xây dựng lòng tin với thế giới song loại trừ khả năng ngừng làm giàu urani.

- Ngày 18/6, Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, tuyên bố rằng, lực lượng vũ trang nước này sẽ bắt đầu đảm nhiệm tất cả các chiến dịch quân sự, kể từ ngày 19/6.

- Trong ngày hôm qua (18/6), Trung Quốc đã bày tỏ ý định đẩy nhanh tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) ba bên với các nước Nhật Bản và Hàn Quốc.

- Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Lee Byung Kee đề xuất với Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida về một cuộc gặp cấp ngoại trưởng bên lề Diễn đàn Khu vực ASEAN.

- Ít nhất 32 người đã bị thiệt mạng, trong khi 57 người bị thương trong vụ đánh bom kép nhằm vào một đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ngày 18/6 tại thủ đô Baghdad của Iraq.

- Ngày 18/6, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt hàng chục nhà hoạt động ở nhà riêng của họ và đột kích hai văn phòng truyền thông trong hành động được phối hợp trên cả nước.

- Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết ông tin Iran sẵn sàng thỏa thuận về việc ngừng làm giàu urani ở mức 20% nếu có các biện pháp thích hợp từ nhóm P5+1.

- RIA Novosti dẫn lời một cơ quan thuộc Chính phủ Nga cho hay, nước này và Mỹ đã ký kết một bản hợp đồng về việc cung cấp trực thăng Mi17 cho quân đội Afghanistan.

- Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ thái độ nghi ngờ về việc thiết lập một khu vực cấm bay tại Syria, cũng như những hành động quân sự lớn của Mỹ tại quốc gia này.

Tin ảnh

Lãnh đạo các nước G8 chụp hình chung tại Bắc Ireland hôm 18/6. (Ảnh: THX)

Phát ngôn

Tổng thống Mỹ Obama hôm 17/6 nói, "theo tôi, Bắc Kinh có thể nhận thức được tấn công mạng có khả năng tác động tiêu cực cho các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ Mỹ-Trung".

Kỷ niệm

Blaise Pascal (19/6/1623-19/8/1662) là nhà toán học, vật lý học, triết học người Pháp. Ông là một trong những người đặt nền móng cho lý thuyết xác suất.

Vào nǎm 1640, Blaise Pascal công bố luận vǎn: "Về tiết diện hình nón", trong đó có định lý Pascal. Ông đã rút ra được gần 400 hệ quả từ định lý của mình.

Thanh Vân (tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130618233753-anh1.jpg
Views:	7
Size:	112.2 KB
ID:	483933  
 
User Tag List

Thread Tools

Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12379 seconds with 13 queries