HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Ai tình nguyện nhập ngũ thay thủ khoa ĐH Y?
Old 08-09-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, việc em Tiến thủ khoa có nguyện vọng đi học đại học thay vì nhập ngũ là tâm lý bình thường, đại đa số học sinh thi đỗ đại học đều có mong muốn đó.

Đó là chia sẻ của chuyên gia tâm lý, Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM về trường hợp của em Nguyễn Hữu Tiến thủ khoa 29,5 điểm ĐH Y Hà Nội có thể tạm dừng việc học để nhập ngũ trong 2 năm.



Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu bày tỏ quan điểm và đưa ra lời khuyên cho cậu học trò thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến.

Tuyển quân là công bằng và không phân biệt

- Thầy có nghe đến câu chuyện em Nguyễn Hữu Tiến thủ khoa ĐH Y Hà Nội có thể sẽ tạm dừng việc nhập học năm nay để đi bộ đội không?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Tôi đang theo dõi trường hợp đặc biệt này và chờ xem Ban chỉ huy quân sự địa phương có gửi lệnh gọi nhập ngũ cho em Tiến hay không.

Nếu Tiến nhập ngũ sẽ rất có lợi về mặt tâm lý cho việc tuyển quân, vì thủ khoa còn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, huống hồ gì các thí sinh thi đậu khác. Động thái đó cho thấy việc tuyển quân là công bằng và không phân biệt.

Ngoài ra, theo thông tin đại chúng, quân đội cũng đang rất cần nhân lực trình độ cao. Do đó các đối tượng có học lực tốt như Tiến cũng sẽ nằm trong diện ưu tiên tuyển.

- Trường hợp em Tiến có mong muốn được đi học đại học nhưng lại không được ưu tiên?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Ngày xưa, thời chiến, người ta rất tự hào khi được vào quân đội, được chiến đấu để bảo vệ quê hương, bảo vệ gia đình. Còn ngày nay, thời bình, người ta lại tự hào khi được vào giảng đường, vào thương trường để làm việc xây dựng quê hương, phụ giúp gia đình.

Đó là quy luật chuyển dịch khách quan từ tâm thế thời chiến sang tâm thế thời bình. Cho nên, nếu Tiến có nguyện vọng mong muốn đi học đại học là tâm lý rất bình thường, tuyệt đại đa số thí sinh thi đậu đều muốn vậy, phụ huynh cũng muốn vậy.

Nhưng ở đây, Tiến là một công dân, Tiến sống trong một xã hội chung. Xã hội thì có lề luật để đảm bảo lợi ích chung. Do đó mong muốn ấy có được đáp ứng hay không là phụ thuộc vào yếu tố quyết định ở đây là pháp luật, là nhu cầu của Tổ Quốc, mà người đại diện thực thi là Ban chỉ huy quân sự.

- Nhưng em Tiến sẽ mất nhiều cơ hội học tập. Hơn nữa gia đình em rất nghèo và mong muốn của Tiến là được đi học sớm để giúp đỡ bố mẹ?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Nếu cắt đứt con đường học hành gần 2 năm, một điều không thể chối cãi là sẽ phải ít nhiều tốn thêm thời gian để thích nghi lại với hoạt động học tập, để khởi động lại kiến thức đã bỏ quên. Đi học liền mạch thì "có trớn" nên ít nhiều thuận lợi hơn.

Ngoài ra, 2 năm không phải là quá dài nhưng cũng không hề ngắn. Người ta có thể làm được rất nhiều việc, tích lũy rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp trong hai năm đó. Từ đó ít có nguy cơ thụt lùi hơn so với tốc độ phát triển chung của bạn cùng trang lứa.

Có thể thấy, đóng góp cho Tổ Quốc thì có nhiều cách. Cầm súng hay cầm bút đều là xây dựng và bảo vệ đất nước mình, quê hương mình, gia đình mình.

- Liệu gia đình em có thể làm giấy tạm hoãn nhập ngũ để đi học không?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Nếu Tiến chưa hoàn tất thủ tục nhập học mà được nhận lệnh gọi nhập ngũ thì theo luật, gia đình Tiến không thể làm giấy tạm hoãn.

Ai sẽ tình nguyện đi thay Tiến?

- Có ý kiến cho rằng để thủ khoa đại học 29,5 đi nghĩa vụ quân sự là phí phạm nhân tài vì mỗi công dân có cách đóng góp cho đất nước riêng, theo đúng sở trường, đam mê của mình?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Không đến mức phí phạm nhân tài đâu, vì nếu nhìn tích cực thì ta thấy: hoàn thành nghĩa vụ xong Tiến vẫn có thể tiếp tục nhập học và đóng góp cho đất nước. Ngoài ra, nếu một nhân tài mà được tôi rèn thêm về tính cách và kỷ luật trong môi trường quân đội thì càng tuyệt vời.

Ngược lại, nếu muốn Tiến đóng góp theo cách học hành ngay bây giờ thì cũng tốt và cần được tạo cơ hội.

Như vậy, ở đây không có phương án nào là hoàn hảo để hoàn toàn mỹ mãn giữa hai con đường. Tuy nhiên, nếu Tiến đi học thì sẽ phải có một người tương đương để thế vào chỗ Tiến. Vậy đó sẽ là ai? Ai sẽ tình nguyện? Bản thân Tiến cũng bày tỏ rằng mình không trốn tránh đi nghĩa vụ quân sự, nếu gọi Tiến sẽ sẵn sàng đi. Tuy nhiên, trong thâm tâm Tiến và gia đình vẫn đang hy vọng và mong được đi học trước. Thầy sẽ khuyên bạn điều gì?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Nếu em Tiến nhận được lệnh gọi nhập ngũ, em hãy vui vẻ lên đường và hãy tự hào rằng mình là một người có trách nhiệm với Tổ quốc, với gia đình. Em sẽ là một tấm gương cổ vũ cho nhiều bạn khác và hãy dùng trí tuệ của mình đóng góp cho những công việc phù hợp trong môi trường quân đội.

1,5 - 2 năm đó xem như là khoảng thời gian để em rèn luyện. Giới trẻ các em hay nói rằng: "Phong độ chỉ là nhất thời - đẳng cấp mới là mãi mãi"; nếu là người có trí tuệ thì sau 2 năm rèn luyện trong quân đội em sẽ vẫn giữ và phát triển thêm trí tuệ của mình với lối tư duy chiến lược được học trong quân đội.

- Theo thầy, nhà nước có cần một chế độ đãi ngộ riêng đối với những em đạt số điểm 29,5 đại học không?

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu: Nếu có chế độ này, người dân sẽ càng đậm suy nghĩ: quân đội chỉ tập hợp những người “không có năng lực, không có trí tuệ”, “bất tài mới đi bộ đội”. Điều đó hoàn toàn không tốt cho tâm thế bảo vệ Tổ quốc.

Ngày nay, thời hiện đại, quân đội phải là lực lượng đầy trí tuệ, đầy người tài để bảo vệ đất nước trong mọi mặt trận chứ không chỉ đơn giản là chuyện cầm súng. Mình không ủng hộ chế độ ưu tiên này.

Tuy nhiên, Ban chỉ huy quân sự địa phương có thể linh động tùy trường hợp để sao cho đất nước có lợi nhất và công dân cũng cống hiến được nhiều nhất.

Trân trọng cảm ơn thầy!
vnn
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thaykhachieu-ec0b9-crop1376045327319p.jpg
Views:	222
Size:	72.3 KB
ID:	501453  
Old 08-09-2013   #2
Nam Long
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Nam Long's Avatar
 
Join Date: May 2013
Posts: 622
Thanks: 3
Thanked 159 Times in 113 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
Nam Long Reputation Uy Tín Level 1
Default

Có con trai của 4 thằng ngu nầy nẻ.
Nam Long_is_offline  
Old 08-09-2013   #3
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by Nam Long View Post
Có con trai của 4 con heo nọc nầy nẻ.
Newton_is_offline  
Old 08-10-2013   #4
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Nếu như dưới thời VNCH trước năm 75, hoặc ở nước ngoài thì em này có thể vào quân y, và sau khi tốt nghiệp quân y, em sẻ là sĩ quan bác sĩ quân y về phục vụ trong quân y viện, mà không hề bị lãng phí thời gian 2 năm.

Đám việt cộng cực kỳ ngu xuẫn, chỉ có giỏi mánh mung, chôm chỉa thì làm thế nào biết cách đào tạo nhân tài. Nếu ba mẹ em Tiến này là ũy viên trung ương quái đãng csvn, thì thử hỏi em có phải bị động viên nghĩa vụ quân sự hay không? Hay là ăn chơi, phá làng, phá xóm ở một nước nào đó, như Mỹ, Pháp, Úc, Đức chẵng hạn?????
Thật là quá tội nghiệp cho người dân VN.
tcnt87_is_offline  
Old 08-14-2013   #5
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 17
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Tuy nhiên, nếu Tiến đi học thì sẽ phải có một người tương đương để thế vào chỗ Tiến. Vậy đó sẽ là ai? Ai sẽ tình nguyện?
Thì thạc sĩ tâm sinh lý đi dùm ,vì TS sẽ vui vẻ lên đường và tự hào rằng mình là một người có trách nhiệm với Tổ quốc, với gia đình. TS sẽ là một tấm gương cổ vũ cho nhiều TS khác và dùng trí tuệ của mình đóng góp cho những công việc phù hợp trong môi trường quân đội. (Chỉ nói phét là giỏi ):hafp py:
hungnam_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13249 seconds with 13 queries