HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bóng đá Anh và nỗi lo khi đối diện người Đức tại Champions League
Old 08-30-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Lá thăm may rủi đã đưa đẩy 4 đội bóng nước Anh phải giáp mặt các đại diện Bundesliga. Tuy tình thế của MU, Chelsea, Arsenal, Man City là khác nhau, nhưng Premier League có lý do phải lo lắng về cơ hội bảo toàn lực lượng trước vòng knock-out.


Kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League 2013-14
Bảng A: Manchester United, Shakhtar, Bayer Leverkusen, Real Sociedad
Bảng B: Real Madrid, Juventus, Galatasaray, Copenhagen
Bảng C: Benfica, PSG, Olympiacos, Anderlecht
Bảng D: Bayern Múnich, CSKA Moscow, Manchester City, Viktoria Plazen
Bảng E: Chelsea, Schalke, Basel, Steaua Bucarest
Bảng F: Arsenal, Marseille, Borussia Dortmund, Nápoli
Bảng G: Porto, Atlético, Zenit, Austria Viena
Bảng H: Barcelona, Milan, Ajax, Celtic

Từ nhiều năm qua, MU luôn được coi là lá cờ đầu của bóng đá Anh tại đấu trường châu lục, nhưng kết quả bốc thăm của họ lần này cũng không thực sự may mắn. Còn nhớ cách đây 2 năm, MU còn bị loại khỏi vòng bảng dưới tay Benfica và Basel, nên khi Sir Ferguson đã nghỉ hưu thì nhiều người lại thấy âu lo cho HLV David Moyes.


MU sẽ đối diện nhiều thử thách trước Leverkusen ở bảng A

Đối thủ lớn nhất của MU tại bảng A chính là Bayern Leverkusen. Dù đội bóng Đức không còn mạnh như cách đây 11 năm khi hạ MU ở bán kết Champions League, nhưng Leverkusen là một đối thủ lỳ lợm, công thủ khá toàn diện và đặc biệt, “Quỷ đỏ” luôn bị dớp mỗi khi giáp mặt các đại diện Bundesliga, điển hình là việc họ liên tục thua Bayern Munich trong nhiều năm trở lại đây.
Shakhtar Donestk không phải đội bóng mạnh, nhưng họ đã có nhiều năm chinh chiến ở Champions League và thường xuyên có mặt ở vòng knock-out, nên sẽ thật sai lầm nếu David Moyes xem thường đối thủ này. Nên nhớ, năm ngoái đại diện Ukraine này từng loại cả Chelsea ở vòng bảng.
Đối thủ còn lại ở bảng A là Real Sociedad, lần đầu tham dự Champions League nhờ vị trí thứ 4 ở Liga. Nhưng nhìn cái cách CLB xứ Basque đánh bại Lyon ở vòng sơ loại thứ 4 và lối chơi chặt chẽ, hiệu quả với dàn cầu thủ bản xứ cho thấy Sociedad cũng là ngựa ô đáng chú ý tại giải năm nay.
Không chỉ MU, đội bóng cùng thành phố Man City cũng gặp những khó khăn nhất định. Nỗi đau hai năm liên tục không qua nổi vòng bảng khiến sức ép đối với HLV Pellegrini ngày càng lớn. Năm nay, Man City có phần dễ thở hơn ở bảng D, nơi chỉ có mỗi Bayern Munich thực sự đáng gờm.


Man City và Bayern Munich đại chiến ở bảng D

Nếu so về thực lực, có lẽ Man City chưa thể so được với “Hùm xám” xứ Bavaria và với tư thế của nhà đương kim vô địch, Bayern Munich xứng đáng là ứng cử viên số 1 ở bảng đấu này. Tuy nhiên, kể cả khi vượt qua được vòng bảng thì việc đứng sau Bayern cũng kéo theo nhiều nguy cơ cho Man “xanh” ở các vòng đấu tiếp theo.
Hai đối thủ còn lại ở bảng D thực sự không phải là chướng ngại vật quá khó với Man City, trừ khi họ sảy chân. CSKA Moscow suy yếu theo xu thế chung của bóng đá Nga, trong khi Viktoria Plazen bị coi là đội bóng yếu nhất tại Champions League năm nay.
Arsenal mới là đội bóng phải lo ngại nhất khi rơi vào bảng F được coi là “tử thần”. Dortmund được coi là đội bóng mạnh nhất ở nhóm hạt giống số 3 và việc liên tục bị thua trong cuộc đối đầu với đại diện nước Đức (với Bayern Munich năm ngoái) khiến HLV Wenger thực sự e ngại Dortmund.
Ở bảng đấu này, Marseille cũng là đối thủ khá đáng gờm khi giành ngôi á quân giải Ligue 1 năm ngoái. Đội bóng còn lại là Napoli cũng không thể xem thường bởi năm ngoái họ vượt mặt cả Inter, Milan để giành ngôi á quân Serie A. Bên cạnh đó, HLV Benitez cũng quá hiểu Arsenal sau nhiều năm dẫn dắt Liverpool và Chelsea.


Arsenal sẽ gặp nhiều khó khăn ở bảng tử thần

Ngoài Flamini, HLV Arsene Wenger chưa có được sự tăng cường đáng kể nào ở mùa giải năm nay và Arsenal sẽ gặp nhiều khó khăn ở bảng E tử thần này. Thậm chí, giới chuyên môn còn đánh giá khả năng The Gunners bị loại là rất cao khi Dortmund được đánh giá là cầm chắc ngôi đẩu bảng, Arsenal cùng Napoli, Marseille cạnh tranh suất còn lại.
Trong số các đại diện Anh, Chelsea là đội dễ thở nhất ở bảng E. Họ cũng đối diện một đại diện nước Đức là Schalke 04, nhưng thực lực CLB vùng Ruhr thua xa đoàn quân HLV Jose Mourinho. Hai đối thủ còn lại là Basel và Steaua Bucarest bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn so với The Blues.
Tuy nhiên, Jose Mourinho vẫn giữ sự thận trọng cần thiết bởi đấu trường Champions League luôn rất nghiệt ngã. Còn nhớ năm ngoái, Chelsea bị loại ngay ở vòng bảng Champions League sau khi thua Juventus, Shakhtar Donetsk nên lần này, họ phải giữ được sự cẩn trọng tuyệt đối nếu không muốn lặp lại thảm họa.
Kiều My
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Van1-8b731.jpg
Views:	23
Size:	53.0 KB
ID:	510060   Click image for larger version

Name:	Barca0-6d66c.jpg
Views:	7
Size:	115.6 KB
ID:	510061   Click image for larger version

Name:	Van2-8b731.jpg
Views:	9
Size:	39.0 KB
ID:	510062  

 
User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10404 seconds with 13 queries