HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Việt Nam tham dự tập trận quốc tế lần đầu
Old 09-11-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,893
Thanks: 11
Thanked 14,097 Times in 11,258 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Việt Nam đã gửi một nhóm quân nhân tham gia cuộc tập trận quốc tế chống khủng bố, diễn ra tại Trung tâm Hòa bình và An ninh Quốc tế, ở thành phố Sentul trên đảo Java của Indonesia.


Các thành viên thuộc lực lượng đặc biệt của Indonesia bắt giữ một “phần tử khủng bố” trong cuộc tập trận đa quốc gia đầu tiên về chống khủng bố trên thế giới. (Hình: AP)

Khu vực sử dụng cho cuộc tập trận này đã bắt đầu hôm 9 tháng 9 và sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 9 nằm ở ngoại ô thủ đô Jakarta . Ngoài các nhóm quân nhân của các quốc gia trong khối ASEAN, tham gia cuộc tập trận này còn có các nhóm quân nhân của Hoa Kỳ, Úc, Tân Tây Lan, Ấn Độ, Nam Hàn, Trung Quốc. Nga và Nhật chỉ gửi quan sát viên, không góp quân nhân tham gia tập trận.

Tư lệnh quân đội Indonesia, tướng Moeldoko nói trong bài diễn văn khai mạc rằng sự nguy hiểm của nạn khủng bố đã gia tăng theo với các phát triển của khoa học và kỹ thuật.

Tờ Quân đội nhân dân của Việt Nam cho biết, tình huống giả định cho cuộc tập trận chống khủng bố lần này là sự kiện một tàu chở dầu bị các phần tử khủng bố tấn công bằng bom.

Cuộc tập trận vừa kể được xem là cuộc tập trận đa quốc gia đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực chống khủng bố do Indonesia và Hoa Kỳ đồng chủ trì. Theo dự kiến, các cuộc tập trận tương tự sẽ được tổ chức ở Úc và Singapore.

Trong diễn văn khai mạc, Tư lệnh các lực lượng vũ trang của Indonesia, nhấn mạnh, các nhóm khủng bố đang chuyển sang những hình thức hoạt động mới, khó nhận dạng hơn và vì vậy rất cần cơ chế hợp tác toàn diện để bảo đảm hòa bình, an ninh và thịnh vượng của người dân trong khu vực.

Giới quan sát thời sự chú ý tới Việt Nam vì đây là lần đầu tiên Việt Nam gửi quân nhân tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia bên ngoài Việt Nam.

Tuy là thành viên ASEAN nhưng Việt Nam chưa bao giờ gửi quân nhân tham gia các cuộc tập trận chung của các quốc gia trong khối này, như cuộc tập trận “Hổ Mang Vàng” hàng năm ở Thái Lan, “Angkor Sentinel” ở Campuchia.

Đã có vài lần, các viên chức lãnh đạo Bộ Quốc Phòng CSVN từng cả quyết sẽ “không tham gia tập trận quốc tế” dù chỉ ở mức độ “quan sát viên”.

Kể từ khi các tranh chấp về chủ quyền trên Biển Đông trở thành căng thẳng, Hà Nội bắt đầu gửi quan sát viên tham dự các cuộc tập trận quốc tế mà thường là “phi tác chiến” và tham gia một vài hoạt động “phối hợp” với lực lượng vũ trang của một vài quốc gia, tuy nhiên phạm vi “phối hợp” vẫn là “phi tác chiến”.

Chẳng hạn, vào tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên, Cảnh sát biển của Việt Nam phối hợp với Cảnh sát biển của Nam Hàn, thực tập cùng cứu nạn ở ngoài khơi Vũng Tàu với tình huống giả định là có một tàu bị cháy và bốn người trên tàu phải nhảy xuống nước, nên cần được cứu.

Trước đó một tháng (tháng 5 năm 2013), Cảnh sát biển của Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đồng chủ trì một “khóa tập huấn đa phương”, diễn ra trong hai tuần ở Hải Phòng, nhằm “cải thiện năng lực thực thi pháp luật và phối hợp trên biển” cho 24 sĩ quan thực thi pháp luật của Việt Nam, Campuchia, Thái, Malaysia khi đối phó với những mối đe dọa trên biển như đánh bắt hải sản trái phép, cướp biển.

Xa hơn, hồi tháng 7 năm ngoái, Việt Nam cử sáu sĩ quan “quan sát diễn tập quân y” (y học biển, y học hàng không, chuyển thương đường không, tìm kiếm cứu nạn trên biển), trong cuộc tập trận Rimpac 2012, diễn ra ở Hawaii, do Hải quân Hoa Kỳ tổ chức, với sự tham gia của quân nhân 22 quốc gia.

(Người Việt)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	172975-VN-ChongKhungBo.400.jpg
Views:	13
Size:	33.4 KB
ID:	515082  
Old 09-11-2013   #2
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

vua khủng bố đi tập chống khủng bố giống như kêu khỉ đi tập ăn chuối.
cha12 ba_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11986 seconds with 13 queries