Có những đặc sản khi nh́n thấy người ta phải khóc thét hoặc bỏ chạy v́ mùi vị khó tưởng tượng của nó.
Chuột là loài gặm nhấm với nhiều người th́ nó là loại vật đáng sợ và nhiều người không dám chạm vào chúng chứ đừng nói là ăn thịt. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều vùng thịt chuột được chế biến thành một loạt đặc sản. Món thịt chuột trên chỉ cần nh́n thấy dám chắc rằng nhiều người c̣ gị bỏ chạy v́ sợ hăi.
Rắn mối chiên gịn: Rắn mối hay c̣n gọi là thằn lằn, nhiều cùng quê Việt Nam như Khánh Ḥa biến rắn mối thành đặc sản và lập trại nuôi để cung cấp cho thực khách. Tuy nhiên nếu vào mâm nh́n thấy đĩa rắn mối chiên gịn nguyên con khủng khiếp thế kia liệu bạn có đủ dụng cảm để ngồi tới cuối bữa?
Thịt, gan chuột núi đồ xôi ở Sơn La. Đây là món ăn mà chỉ khách quư đến Sơn La mới được thiết đăi. Trong một bữa tiệc tiếp đăi khách quư v́ bất kỳ lư do ǵ mà khách từ chối không ăn món này th́ cũng coi như đă phụ ḷng gia chủ.
Ṇng nọc nấu rau rừng. Món ăn này sẽ dùng những con ṇng nọc, nhái tươi để nguyên da, chân không mổ bụng nấu với rau rừng. Khi ăn món này những người lạ sẽ nổi da gà không dám động đũa v́ thỉnh thoảng có con ṇng nọc vẫn c̣n nguyên mắt "trợn trừng" lên trong bát canh.
Nhộng ve sầu rang: Món này đặc biệt được ưa thích ở các tỉnh miền núi phía bắc. Người dân sẽ câu nhộng ve về rang lên để nhậu. Nh́n bát nhộng ve nhung nhúc nhiều người sẽ không c̣n đủ dũng cảm nếm thử
Đuông, ấu trùng của sâu, là một trong những đặc sản khó cưỡng những đáng sợ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "thật gan" . V́ nếu không khi gắp con đuông lên bạn sẽ nghĩ rằng ḿnh đang ăn sâu chứ không phải đặc sản nổi tiếng
Thịt thối nấu rêu: Đây cũng là đặc sản của miền núi Mường La thịt thối là thịt ḅ, trâu tươi được đem phơi khô sau đó tẩm ướt với rau thơm rồi muối trong chum. Thịt được ủ kín, v́ không được ướp với nhiều muối nên thịt sẽ phân huỷ, phần thịt ngon bị chín bởi ánh nắng sẽ không tan mà đóng cục. Khi ủ thịt được khoảng 10 ngày, người ta mở ra và cho vào đó một ít thảo dược. Thịt thối sẽ được nấu rêu để đăi khách quư, món ăn này có mùi vị đặc biệt kinh khủng.
Nhái ôm măng: Con nhái, ếch được quấn chặt ôm vào miếng măng sau đó đem nấu canh
Ngày nay thịt nhái và ếch được được lột sạch da nhưng trước đây người dân tộc Mường Ḥa B́nh sau khi bắt nhái về chỉ đem sóc giỏ nhái qua nước cho bớt nhớt sau đó đổ cả giỏ vào nồi canh măng đang sôi sùng sục. Con nhái sống gặp nóng sẽ vội vàng quắp lấy miếng măng trong nồi thành món nhái ôm măng.
http://intermati.com/vuitoichat/Tin%...UOI%20(11).jpg
Thắng cố là đặc sản nổi tiếng ở miền núi. Món ăn này được nấu bằng tiết và các loại nội tạng ḅ, ngựa. Với người địa phương đây là món ăn ngon tuyệt nhưng với người miền xuôi th́ mùi vị món ăn này trở thành nỗi ám ảnh măi không thôi.
ĂN THIẾU VỆ SINH VẬY CÓ SỐNG TH̀ CŨNG BỊ KƯ SINH TRÙNG-ẤU TRÙNG ĐẦY TRONG ÓC VOI GAN - THÀ TUI BỊ CHÊ KHÔNG BẾT THƯƠNG THỨC
MÙI THÚI CỦA FOMA Ư - ĐÂU CÓ GIỐNG MÙI THIT HƯ THÚI ĐẦY V̉I B̉ NH̀N MUỐN NÔN MỬA
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.