Mấy hôm trước bận quá,không có thì giờ nhiều để nấu nướng,lục trong tủ lạnh thấy còn xót lại mấy thanh giả cua và bó cải trắng lùn ha ha ha,có được 1 món cho bửa cơm chiều rồi nhá,còn dư lại vài tai nấm mèo bửa hôm kia nấu bún mọc nhiều quá không dùng hết,nên cũng tận dụng nó cho luôn vô xào chung,ngó cũng bắt mắt nhỉ
Nguyên liệu:
1 bó cải trắng lùn
3-4 thanh giả cua
Vài tai nấm mèo
1 /2M sup dầu hào
Bột năng hòa với nước
Một ít gừng cắt sợi
Rượu trắng một ít
Cách làm:
Cải trắng ngâm nước rửa sạch,cắt khúc,thanh giả cua cắt xéo xéo,nấm mèo nếu tai nấm to thì cắt nhỏ.
Cho dầu vô chảo đợi nóng,sau đó cho gừng vào phi thơm rồi đổ nấm mèo,cải trắng,thanh cua vô đảo đều,chế rượu xung quanh và cho vào một tí nước,nêm muối và dầu hào,đậy nấp chừng 2 phút cho cải mềm,tiếp đến dùng bột năng hòa với nước cho vô đảo đều,nước xốt sánh lại là được,xúc Rau cải ra dĩa dùng nóng,món này đơn giản mà ngon
vnn