HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giá trị Blackberry Messenger tăng mạnh nhờ WhatsApp
Thương vụ mua lại WhatsApp của Facebook đã bất ngờ làm cho giá cố phiếu của BlackBerry tăng mạnh. Nguyên nhân là bởi giá trị của thương vụ trên đang làm cho giới đầu tư tin rằng BBM đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực của nó.
Facebook đã thực sự làm ngạc nhiên cả giới công nghệ và giới đầu tư vào ngày thứ Tư 19/2 vừa qua khi công bố kế hoạch mua lại ứng dụng nhắn tin WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Rất nhiều người đã ca ngợi đây là một khoản đầu tư lâu dài có lợi cho Facebook. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giảm và tăng trở lại 1% vào buổi chiều. Trong khi đó, BlackBerry lại có thể hưởng lợi vì giá cố phiếu tăng nhờ thương vụ trên.
Trong ngày 20/2, giá cố phiếu của của BlackBerry tăng 5%, đạt mức 9,57 USD/cố phiếu. Đây là mức tăng 18% so với thời điểm đầu năm. Nguyên nhân là bởi những kỳ vọng mà giới đầu tư đặt vào ứng dụng nhắn tin BBM của BlackBerry.
"Nếu một nền tảng nhắn tin có giá trị thực cao hơn những gì mà chúng ta nghĩ trước đó", Scott Wallace, giám đốc đầu tư của công ty quản lý Shorepath Captital cho biết, "mọi người sẽ bắt đầu suy đoán rộng hơn".


WhatsApp hiện có khoảng 450 triệu người dùng, có nghĩa rằng Facebook đang trả 42 USD cho mỗi người dùng. Nếu áp dụng con số đó vào 80 triệu người dùng của BlackBerry thì giá trị của BBM sẽ ở vào khoảng 3,4 triệu USD – tương đương với khoảng 70% giá vốn thị trường hiện nay của BlackBerry. Tuy vậy, cách thức đánh giá này cũng gây nên không ít hoài nghi. Wallace cho rằng BBM có quy mô "thực sự rất nhỏ" và "giá trị của những nền tảng nhắn tin liên quan trực tiếp đến số lượng người dùng. Càng đông người dùng, giá trị càng cao".
Theo Rajeev Chand, trưởng nhóm nghiên cứu của ngân hàng đầu tư di động Rutberg & Company, BBM thậm chí còn không nằm trong top 5 các ứng dụng nhắn tin nổi tiếng nhất. Chand cho rằng WhatsApp là ứng dụng nhắn tin hàng đầu và các sản phẩm khác như WeChat, Line, Kakao Talk và Viber còn vượt qua BBM về số lượng người dùng. Tuần trước, Rakuten đã mua lại Viber với giá 900 triệu USD, tức khoảng 3 USD cho mỗi người trong tổng số 300 triệu người dùng của Viber.
Wallace tin rằng BBM thực sự có giá trị, nhưng không thể nào bằng mức Facebook trả cho WhatsApp cho mỗi người dùng: "Tôi đã thấy các nhà phân tích định giá cho BBM vào khoảng 200 triệu đến 2 tỷ USD. Tôi sẽ mạo hiểm mà nói rằng giá trị thực của BBM nằm ở phần thấp trong khoảng đó".
BBM không thể được đánh giá cao bằng WhatsApp. Hơn nữa, doanh thu của WhatsApp năm ngoái là 20 triệu USD, trong khi có thể nói BBM không đem lại đồng nào cho các hoạt động kinh doanh của BlackBerry.
Dù sao, có vẻ như CEO John Chen của BlackBerry cũng không có ý định bán BBM. Ông cho biết: "BBM sẽ là yếu tố lớn tạo nên sự khác biệt cho chúng tôi trong lĩnh vực doanh nghiệp, từ đó chúng tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn". Bước đi thông minh nhất mà BlackBerry có thể làm, và đã làm, là đưa BBM đến với nhiều nền tảng hơn chứ không chỉ dành riêng cho các thiết bị BlackBerry. Tuy nhiên, theo Wallace, "nước bài này chỉ gặp phải sự im lặng đáng kinh ngạc. Bởi chẳng ai quan tâm tới chúng cả".



Theo Vnreview
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-23-2014
Reputation: 12346


Profile:
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BBM-1.jpg
Views:	5
Size:	57.0 KB
ID:	578629  
megaup_is_offline
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11735 seconds with 13 queries