Thứ 7 rảnh rỗi chị em hăy thử làm món gà hấp muối với ngải cứu để đăi chị em nhé!
Gần đây nhiều chị em đang truyền nhau cách làm gà hấp muối. Món gà này không chỉ ngọt thơm và c̣n hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một con gà làm sạch.
Bước 2: Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Bước 3: Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.
Bước 4: Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong ṿng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong ṿng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.
Như vậy là món gà hấp muối, ngải cứu đă hoàn thành rồi!
Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích nhé.
Gà hấp muối ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc bạn và gia đ́nh ngon miệng với gà hấp muối nhé!
Hương Quư
Eva