Gấc là thực phẩm vàng đối với sức khỏe, đặc biệt tốt cho mắt. Canh gấc nấu tôm, nấm cũng rất ngon miệng.
Màu đỏ tươi của gấc được xem là màu sắc may mắn, phần thịt gấc giúp vị canh ngọt thơm.
Nguyên liệu cho món canh gồm một quả gấc ngon, tôm tươi, hai quả cà chua, nấm tươi, húng quế, ớt và các loại gia vị khác.
Phần nguyên liệu món canh gấc khá "màu sắc". Ảnh: Khánh Ly.
Kinh nghiệm chọn gấc nên ưu tiên những quả tṛn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ hoặc cam và cầm phải nặng tay.
Cách chế biến
Đầu tiên sơ chế tôm, cà chua, nấm, rửa sạch và để ráo nước. Bổ quả gấc, lấy phần nhân, tách lấy phần thịt hoặc để nguyên hạt rồi xào với tỏi phi vàng thơm.
Cho ít nước đun sôi hay nước luộc thịt vào, nêm nếm gia vị. Lần lượt cho tôm, cà chua, nấm, ớt vào nấu chín. Húng quế thái nhỏ cho vào sau cùng để món canh đượm mùi.
Món canh dinh dưỡng, lạ miệng. Ảnh: Khánh Ly
Khánh Ly/VNE