HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rob O'Neill đã bịa đặt chuyện phát đạn kết liễu Osama bin Laden?
Thành viên biệt đội SEAL Team 6 được cho là người đã bắn phát đạn kết liễu trùm khủng bố Osama bin Laden đang phải chịu những lời xì xào là kẻ nói dối từ các đồng đội, theo Daily Mail.



Rob O'Neill, một cựu binh của biệt đội SEAL. (Nguồn: DM)


Như báo chí đã đưa tin, Rob O'Neill, một cựu binh của biệt đội SEAL đã nhận mình là người đã bắn phát đạn kết liễu vào đầu bin Laden. Danh tính của O'Neill từng được giấu rất kín, nhưng chính cựu binh này sẽ tiết lộ câu chuyện trong một cuộc phỏng vấn sắp tới với kênh Fox News. Tuy nhiên đến lúc này, các chiến sỹ khác thuộc SEAL lại nói rằng, mặc dù O'Neill có tham gia đột kích nhưng câu chuyện của anh ta chỉ là bịa đặt.

"Người thực sự đã bắn phát đạn ấy sẽ không bao giờ lôi chuyện này ra nói công khai. Các thành viên của Team 6 cũng chưa hề công khai chuyện này, nên rất có khả năng anh ta đã nói dối," một nguồn tin từ SEAL cho hay.

"O'Neill không có cách nào chứng minh được mình đã bắn phát súng kết liễu đó trừ phi được tất cả các đồng đội làm chứng. Nhưng xin nhắc lại, quy tắc bảo mật với những chiến dịch đặc biệt như vậy sẽ không cho phép điều đó xảy ra."

Quyết định đưa câu chuyện ra với dư luận của O'Neill sẽ dẫn đến việc phải tiến hành một cuộc kiểm tra mới về tính xác thực của sự kiện mà trước đây SEAL đã công bố là "Xạ Thủ," nay là O'Neill đã bắn một phát đạn không gây chết người vào bin Laden và các chiến sỹ các của SEAL đã kết liễu trùm khủng bố.

Trả lời tờ Washington Post, O'Neill cho biết anh quyết định tiết lộ danh tính sau khi có bài phát biểu tới thân nhân của các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9 tại Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia 11/9 trước khi bảo tàng chính thức mở cửa. O'Neill cũng đã ủng hộ bộ quân phục SEAL của mình cho bộ sưu tập của bảo tàng sau buổi gặp mặt do Carolyn Maloney, một thành viên Đảng Dân chủ thuộc Hạ viện tổ chức.

"Anh ấy không muốn được nhắc tên vì tôn trọng đơn vị của mình, nhưng sự quan tâm lớn tới câu chuyện khiến việc giữ bí mật thật khó khăn," bà Maloney cho biết.

Quyết định của O'Neill đã vấp phải sự giận dữ của SEAL. Từng là một trong những thành viên xuất sắc nhất của biệt đội, O'Neill giờ đây phải đối mặt với việc bị ghẻ lạnh vì đã tiết lộ những câu chuyện tuyệt mật của đội.

Trước đây, nhiều người đã đặt câu hỏi về sự thật việc bin Laden đã bị kết liễu như thế nào. Một thành viên khác của SEAL là Matthew Bissonnette đã xuất bản cuốn sách gây tranh cãi No Easy Day năm 2012 với bút danh Mark Owen, trong đó nói rằng bin Laden đã bị bắn và nằm trên sàn khi Bissonnette và các chiến sỹ SEAL khác tiến vào phòng, có thể đã bị một thành viên khác của biệt đội bắn từ trước.

Bisssonnette khẳng định bin Laden lúc đó đang co giật trên sàn nhà, và toàn bộ đội SEAL, kể cả anh ta đã nã súng cho tới khi trùm khủng bố không còn cử động.

Vì phiên bản này của câu chuyện khác với những gì mà Nhà Trắng và các quan chức công bố, Tư lệnh William McRaven, trưởng Ban chỉ huy Các chiến dịch đặc biệt của Mỹ đã phải đích thân quay lại Team 6 để điều tra. Sau đó, các quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc kết luận rằng câu chuyện của Bissonnette là không chính xác. Họ khẳng định lại rằng khi đó thủ lĩnh al-Qaeda đang đứng trong phòng khi đội SEAL ập vào, và họ đã nổ súng ngay lập tức.

Phiên bản câu chuyện của O'Neill được đưa ra hồi tháng 3/2013, trong một bài phỏng vấn với tạp chí Esquire. O'Neill cho biết anh đã ập vào phòng ngủ của bin Laden, nhìn thấy một khẩu súng trong tầm với của hắn và lập tức nổ súng vào đầu trùm khủng bố. Anh nhận mình là một trong ba chiến sỹ SEAL đã lên được đến tầng trên cùng, với hai người còn lại là Bissonnette và một người nữa chưa rõ danh tính.


Chiếc áo quân phục O'Neill ủng hộ cho Bảo tàng 11/9 ở New York.

Phiên bản thứ ba của câu chuyện được phát trên kênh CNN thì lại nói rằng, người thứ ba không được nhắc tên ở trên đã chạy lên gác và nhìn thấy bin Laden ló đầu ra khỏi phòng ngủ. Người này đã bắn một phát vào đầu khiến hắn bị thương nặng, sau đó chạy tới khống chế hai người phụ nữ trong phòng vì lo ngại họ có mang bom cảm tử. Hai chiến sỹ SEAL khác đã bắn những phát kết liễu vào ngực bin Laden.

Nguồn tin của CNN cho rằng "xạ thủ" O'Neill không thể nhìn thấy khẩu súng trong phòng vì hai khẩu súng duy nhất thu được ở đó nằm trên một cái giá khuất trên khung cửa, do đó người chạy từ ngoài vào không thể thấy.

O'Neill bắt đầu sự nghiệp quân ngũ từ năm 19 tuổi sau khi tới một văn phòng tuyển quân của lực lượng Hải quân. O'Neill đã tham gia hơn 400 trận đánh tại 4 chiến trường, bao gồm cả Afghanistan và Iraq và nhận được nhiều huy chương. Việc O'Neill quyết định tiết lộ sự thật về cuộc đột kích được cho là vì bị mất một số quyền lợi do rời quân ngũ khi mới tham gia phục vụ được 16 năm thay vì đủ 20 năm.

Do giải ngũ sớm, O'Neill rất lo lắng vì bị mất các quyền được chăm sóc sức khỏe và tiền lương hưu. Cuộc phỏng vấn với tạp chí Esquire năm 2013 mà khi đó O'Neill vẫn yêu cầu giữ bí mật danh tính là cách mà anh dùng để thu hút sự quan tâm của dư luận với việc các cựu binh như anh đã bị đối xử như thế nào./.

VN+
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-08-2014
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,972
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Rob_ONeill_1.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	685496   Click image for larger version

Name:	1415364066070_wps_1_FILE_This_Sept_5_2014_fil_1.jpg
Views:	0
Size:	153.0 KB
ID:	685497  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 11-08-2014   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

lại muốn theo chân Edward Snowden kẻ phản bội nước mỹ,Rob O'Neill có dám như vậy ?
NongDan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14079 seconds with 13 queries