Nguyên liệu
1 lít sữa nguyên chất
1 quả đậu vani, thái lát dọc
1 quả chanh
3 lát bánh mì
300g gạo Arborio
1 thìa canh dầu ô liu
1 thìa canh đường cát (thêm nếu bạn muốn)
25g mascarpone
Cà phê sữa, ngọt (phụ)
Muối
Cách làm:
1. Trong một chiếc nồi, trộn sữa và đậu vani. Cắt đôi quả chanh và vắt một nửa vào trong nồi. (Vớt hạt trong nồi nếu cần thiết). Đun nóng ở nhiệt độ vừa cho đến khi bốc hơi mà không bị sôi. Tắt bếp, đậy vung trong 1 giờ. Mở vung nồi rồi làm ấm ở nhiệt độ thấp.
2. Trong lúc đó, bật lò nướng ở 350 độ F. Nướng bánh mì cho đến khô và vàng. Lăn nát bánh mì.
3. Trong một chiếc chảo khác, bật bếp ở nhiệt độ vừa-cao, cho gạo và dầu ôliu vào khuấy cho đến khi có mùi thơm, khoảng 3-4 phút.
4. Múc một vài thìa sữa ấm đổ vào chảo gạo khuấy đều. Đun cho tới khi gạo hút hầu hết sữa. Tiếp tục đun, cho tiếp từng thìa sữa vào, khoảng 18-22 phút. Cho thêm đường và mascarpone rồi đảo đều. Đổ nồi sữa đậu vani vào chảo gạo.
5. Đổ vào một chiếc bát rồi rắc thêm vụn bánh mì lên trên. Bạn có thể cho thêm chút cà phê sữa nếu bạn muốn, rắc một chút muối rồi thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
VietSN © Sưu Tập