Sô cô la có một tiếng xấu trong cộng đồng bởi vì hầu hết sô cô la có chứa đường và không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng thực sự nào cả. Tuy nhiên, sô cô la đen thì lại rất tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn nhìn vào các thành phần cơ bản của một thanh sô cô la, bạn sẽ thấy rằng nó có đầy đủ chất chống oxy hóa và đã được sử dụng trong y học cổ truyền khắp Nam Mỹ hàng trăm năm. Cacao nguyên chất có chứa kali, sắt, kẽm và magiê, và đã được chứng minh là nó giúp cải thiện chức năng thần kinh.
Cacao trắng (không giống như sô cô la trắng, được làm từ bơ ca cao) xuất phát từ một loại cacao hiếm được tìm thấy ở Peru. Mặc dù rất đắt tiền, bao bì hấp dẫn với hương vị ngon tuyệt đủ để ăn nhưng nó lại có kèm những chất chống ô-xy hóa.
Mặc dù cacao nguyên chất rất tốt cho bạn, nó không ngọt như sô cô la bạn tìm thấy trong gian hàng kẹo tại các cửa hàng tạp hóa, nó đã được rang và ngon miệng hơn khi thêm đường và đôi khi vani. Điều này có nghĩa rằng bạn không nên lợi dụng điều này mà đến mua và ăn sô cô la mỗi ngày. Hãy cố gắng ăn sô cô la đen thô và ở mức điều độ; chỉ là một vài miếng một ngày sẽ không làm hỏng răng của bạn. Sô cô la rang ở nhiệt độ cao loại bỏ rất nhiều lợi ích, nên cố gắng tìm thấy một số thanh sô cô la nguyên liệu mà không thêm nhiều đường.
Bạn sẽ nhận thấy tỉ lệ của một thanh sô cô la đen trên bao bì; những con số tham khảo tỷ lệ trong một thanh cacao. Tỷ lệ sô cô la ca hơn, đường ít hơn (và hương liệu khác) tốt cho sức khỏe nhiều hơn.
Sô cô la đen là một lựa chọn tuyệt vời cho bánh nướng, vì nó không quá ngọt. Hãy thử nó trong tất cả các loại bánh nướng, như bánh quy sô cô la đen và bánh mì chuối, đồ ăn nhẹ lành mạnh hơn như chip cải xoăn, và sô cô la nóng.
Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên thưởng thức một chút sô cô la đen mỗi ngày.
1. Làm giảm lượng cholesterol có hại
Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục, sô cô la đen có thể giúp giảm các cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
2. Giảm áp lực trong máu
Ăn một vài miếng sô cô la đen có thể cải thiện huyết áp của bạn với polyphenol, giúp tăng lưu lượng oxy qua các động mạch của bạn.
3. Giúp bạn bình tĩnh hơn
Sô cô la sản xuất ra serotonin – tạo ra rất nhiều tình cảm tốt đẹp trong bộ não của bạn và cho phép bạn xả stress một cách tự nhiên.
4. Tốt cho tim
Các chất chống oxy hóa trong sô cô la đen giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách cải thiện lưu lượng máu và bảo vệ chống xơ cứng động mạch. Chọn sô cô la đen với hàm lượng cacao cao để có chất chống oxy hóa tối đa.
VietSN © Sưu Tầm