Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn nên bao gồm iốt trong chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ t́m ra câu trả lời ngay bây giờ!!! Iốt có thể được coi là một nguyên tố hóa học cần thiết để sản xuất hormone tuyến giáp giúp đảm bảo các quy định về trao đổi chất và tăng trưởng. Nếu chế độ ăn thiếu i-ốt, cá nhân có thể tiếp xúc với các nguy cơ phát triển năo bộ bị hạn chế, đặc biệt là ở trẻ em (đần độn), bệnh tâm thần, các vấn đề cholesterol, thờ ơ, trầm cảm, mệt mỏi và trọng lượng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ư là quá nhiều i-ốt cũng có thể dẫn đến suy tuyến giáp - t́nh trạng cơ thể thiếu hormone tuyến giáp.
Dưới đây là một số nguồn cung cấp iốt tự nhiên và lợi ích tuyệt vời của chúng cho bạn:
1. Khoai tây:
Khoai tây là một nguồn tuyệt vời của iốt. Nó rất thường thấy và có giá rẻ. Khi nướng hoặc nấu với cả phần vỏ của một củ khoai tây có thể cung cấp cho bạn 60 mcg iốt. Bất kỳ loại khoai tây nào cũng tốt, nhưng nó là tốt nhất để tiêu thụ khoai tây hữu cơ v́ họ là một nguồn tốt nhất của i-ốt.
2. Quả nam việt quất:
Trái cây này có đặc tính chống oxy hóa và là một nguồn giàu iốt. Một thực tế là khoảng 4 ounces của nam việt quất chứa khoảng 400 mcg iốt. Cung cấp đầy đủ lượng iốt hàng ngày của bạn bằng cách ăn một vài quả tươi hoặc chỉ thưởng thức một cốc nước trái cây tươi quả nam việt quất. Nếu bạn mua ở cửa hàng , chắc chắn rằng bạn kiểm tra lượng đường thêm vào nước để giúp bạn luôn khỏe mạnh.
3. Tảo bẹ hoặc rong biển:
Đại dương cung cấp cho chúng ta với nguồn lớn nhất của thực phẩm giàu iốt như rong biển và các tảo biển khác. Tảo bẹ có hàm lượng cao nhất của i-ốt trong số tất cả các loại thực phẩm khác với mức cung cấp gáp 4 lần số lượng i-ốt bạn nên được tiêu thụ trong một ngày. Bạn có thể thêm chúng vào một bát súp hoặc salad cho một bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng.
Tại sao bạn cần iốt trong chế độ ăn uống hàng ngày???
1. Tăng cường tỷ lệ trao đổi chất của bạn:
I- ốt ảnh hưởng đến mạnh mẽ cách tuyến giáp thực hiện các tuyến chức năng bằng cách giúp kích thích tố sản xuất nhằm kiểm soát tỷ lệ trao đổi chất của một người. Trao đổi chất có ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan của cơ thể hoạt động liên quan đến sự hấp thụ thức ăn, chu kỳ giấc ngủ, và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.
2. Tăng mức năng lượng:
Iốt đóng một vai tṛ quan trọng trong việc đảm bảo mức năng lượng của cơ thể ở mức cao do lượng calo sử dụng hiệu quả, mà không cho phép lưu trữ chất béo dư thừa.
3. Đảm bảo mái tóc, móng tay và răng khỏe mạnh:
Một lợi ích sức khỏe lớn kết hợp với iốt bao gồm làn da khỏe mạnh, tóc chắc khỏe và răng khỏe mạnh hơn. Iốt có thể được sử dụng để đảm bảo chăm sóc tóc tốt, bởi v́ thiếu i-ốt thường dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, i-ốt giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc và sức mạnh nang tóc.
4. Ngăn chặn ung thư:
Lợi ích sức khỏe nhất của i-ốt là nó có đặc tính chống ung thư nhất định. Trong thực tế, các tế bào ung thư đă được thu nhỏ khi chúng đă được tiêm một liều thuốc tốt của i-ốt. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của bệnh ung thư vú.
Vietsn © sưu tầm