Thịt tôm chắc, ngọt được bọc ngoài là lớp cốm xanh thơm vừa đẹp mắt lại đă miệng, dùng để chiêu đăi khách th́ chẳng chê vào đâu được.
Nguyên liệu:
- 145 g cốm
- 10-12 con tôm to
- 1 bát con bột ḿ đa dụng
- Bột tỏi, tiêu trắng, hạt nêm, dầu ăn
- Nước sốt ăn kèm: sốt mayonnaise, tương cà chua (ketchup), tương ớt, muối, đường.
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo.
- Cho tôm ra đĩa, rắc hạt nêm và bột tỏi lên trên khắp mặt tôm
- Đập trứng vào bát và đánh cho tan.
- Đổ bột ḿ ra đĩa lớn, thêm chút hạt nêm và muối cho đậm đà.
Tôm lột vỏ nhưng trừ phần đuôi để cho đẹp.
- Bỏ cốm ra một cái đĩa lớn khác.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già. Lấy một con tôm nhúng vào bát trứng, rồi nhúng tiếp qua đĩa bột ḿ. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại một lần nữa vào bát trứng. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm th́ mới thả vào chảo dầu.
- Chiên tới khi thấy tôm đă chín đỏ hồng th́ vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Làm lần lượt cho tới hết.
- Xếp tôm ra đĩa và ăn kèm với sốt mayonnaise.
Khi ăn chấm cùng sốt sẽ làm tăng vị ngon hơn hẳn.
Diệu Kim
Theo Ngôi Sao